Đố nha
1200 + 1200 = .....
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A B C D E K M I H F
a) Ta thấy ngay do BD, CE là đường cao nên \(\widehat{BEC}=\widehat{BDC}=90^o\)
Xét tứ giác AEDC có \(\widehat{BEC}=\widehat{BDC}=90^o\) nên AEDC là tứ giác nội tiếp hay A, E, D, C cùng thuộc một đường tròn.
Đường tròn cần tìm là đường tròn đường kính BC, tức là tâm đường tròn là trung điểm J của BC, bán kính là JB.
b) Xét tam giác BEC và tam giác BHM có :
\(\widehat{BEC}=\widehat{BHM}=90^o\)
Góc B chung
\(\Rightarrow\Delta BEC\sim\Delta BHM\left(g-g\right)\)
\(\Rightarrow\frac{BE}{BH}=\frac{BC}{BM}\Rightarrow BC.BH=BE.BM\)
Ta có \(BK^2=BD^2=BH.BC=BE.EM\) mà \(KE\perp BM\Rightarrow\widehat{BKM}=90^o\)
Vậy MK là tiếp tuyến của đường tròn tâm B.
c)
Gọi F là giao điểm của CE với đường tròn tâm B.
Do \(BE\perp KF\)nên MB là trung trực của FK.
\(\Rightarrow\widehat{MFB}=\widehat{MKB}=90^o\Rightarrow\)tứ giác MFBH nội tiếp.
\(\Rightarrow\widehat{MHF}=\widehat{MBF}\) (Hai góc nội tiếp cùng chắn cung MF)
Ta cũng có MKHB nội tiếp nên \(\widehat{MHK}=\widehat{MBK}\)
Mà \(\widehat{MBF}=\widehat{MBK}\) nên HI là phân giác góc KHF.
Áp dụng tính chất tia phân giác ta có : \(\frac{IK}{IF}=\frac{HK}{HF}\)
Ta có \(HC\perp HI\) nên HC là tia phân giác ngoài của góc KHF.
\(\Rightarrow\frac{CK}{CF}=\frac{HK}{HF}\)
Vậy nên \(\frac{CK}{CF}=\frac{IK}{IF}\)
\(\Rightarrow\frac{CK}{CF+KF}=\frac{IK}{IF+IK}\Rightarrow\frac{CK}{\left(CE+EF\right)+\left(CE-KE\right)}=\frac{IK}{FK}\)
\(\Rightarrow\frac{CK}{2CE}=\frac{IK}{2EK}\Rightarrow CK.EK=CE.IK\)
ĐKXĐ : \(4x^2+5x+1\ge0\Leftrightarrow\left(4x+1\right)\left(x+1\right)\ge0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x\le-1\\x\ge-\frac{1}{4}\end{cases}}\)
\(\sqrt{4x^2+5x+1}-2\sqrt{x^2-x+1}=9x-3\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{4x^2+5x+1}-\frac{2\sqrt{7}}{3}-2\sqrt{x^2-x+1}+\frac{2\sqrt{7}}{3}-9x+3=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{4x^2+5x+1-\frac{28}{9}}{\sqrt{4x^2+5x+1}+\frac{2\sqrt{7}}{3}}-2\left(\frac{x^2-x+1-\frac{7}{9}}{\sqrt{x^2-x+1}+\frac{\sqrt{7}}{3}}\right)+3\left(3x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{4x^2+5x-\frac{19}{9}}{\sqrt{4x^2+5x+1}+\frac{2\sqrt{7}}{3}}-2.\frac{x^2-x+\frac{2}{9}}{\sqrt{x^2-x+1}+\frac{\sqrt{7}}{3}}+3\left(3x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{\left(x-\frac{1}{3}\right)\left(4x+\frac{19}{3}\right)}{\sqrt{4x^2+5x+1}+\frac{2\sqrt{7}}{3}}-\frac{2\left(x-\frac{2}{3}\right)\left(x-\frac{1}{3}\right)}{\sqrt{x^2-x+1}+\frac{\sqrt{7}}{3}}+9\left(x-\frac{1}{3}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{3}\right)\left(\frac{4x+\frac{19}{3}}{\frac{2\sqrt{7}}{3}}-\frac{2x-\frac{4}{3}}{\sqrt{x^2-x+1}+\frac{\sqrt{7}}{2}}+9\right)=0\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{3}\)(TMĐKXĐ)
1200+1200=2400
1200 + 1200 = 2400