Cho tam giác ABC vuông ở A và hình vuông BCDE. Chứng minh rằng: \(AB+AC\le CE\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) ta có :
KI vuông góc vs MN (gt),MNvuông góc vs MP (gt), IP' vuông góc vs MP(gt)
suy ra : tứ giác MKIP' là hình chữ nhật(đpcm)
b) ta có : MI = KP (tc hai đường chéo HCN)
suy ra : MF = FI (gt)
KF = P'F = 1/2KP' = 1/2 MF(tc)
vậy 3 đm K,F,P' thẳng hàng
c) ta có :
KI vuông góc vs NM (gt) , mà MN vuông góc vs MP (gt)
suy ra :
KI song song vs MP , có PI = IN (gt)
suy ra : tam giác MNP có KI là ĐBH
suy ra IK bằng 1/2 MP (tc)
có : KI + MP' (hcn) , vậy suy ra : KI = MP' = P'P (tc),vậy MP' = P'P (tc) (1)
có IP' = P'L (tc) (2)
mà IL vuông góc vs MP (gt) (3)
vậy từ (1),(2) và (3) suy ra : tứ giác MIPL là hinh thoi
Để xn-1 - 3x2 ⋮ 2x2 thì xn-1 ⋮ 2x2 và -3x2 ⋮ 2x2
mà -3x2 ⋮ 2x2 => xn-1 ⋮ 2x2
<=> n - 1 ≥ 2
<=> n ≥ 3
Vậy n ≥ 3 thì xn-1 - 3x2 ⋮ 2x2
link hình 1 đây nha mình nhầm:https://photos.app.goo.gl/qA8ev4JkVjLRaFNe7
hình 2 ko có, viết nhầm đề
ây dà chong sáng lên nèo :3 Mầy có thể giúp t mấy câu củ chúi này hông?
ĐKXĐ: \(\hept{\begin{cases}x^2-4x+4\ne0\\x^2-2x\ne0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-2\right)^2\ne0\\x\left(x-2\right)\ne0\end{cases}}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x\ne2\\x\ne0\end{cases}}\)
\(\frac{2x-4}{x^2-4x+4}-\frac{x+2}{x^2-2x}=\frac{2x-4}{\left(x-2\right)^2}-\frac{x+2}{x\left(x-2\right)}\)
\(=\frac{x\left(2x-4\right)-\left(x+2\right)\left(x-2\right)}{x\left(x-2\right)^2}\)
\(=\frac{2x^2-4x-x^2+4}{x\left(x-2\right)^2}=\frac{\left(x-2\right)^2}{x\left(x-2\right)^2}=\frac{1}{x}\)
\(\frac{2x-4}{x^2-4x+4}-\frac{x+2}{x^2-2x}\)
\(=\frac{2\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)^2}-\frac{x+2}{x\left(x-2\right)}\)
\(=\frac{2\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)^2}+\frac{-\left(x+2\right)}{x\left(x-2\right)}\)
\(=\frac{2\left(x-2\right).x}{\left(x-2\right)^2.x}+\frac{-\left(x+2\right).\left(x-2\right)}{x\left(x-2\right).\left(x-2\right)}\)
\(=\frac{2x\left(x-2\right)}{x\left(x-2\right)^2}+\frac{-\left(x+2\right)\left(x-2\right)}{x\left(x-2\right)^2}\)
\(=\frac{2x\left(x-2\right)-\left(x+2\right)\left(x-2\right)}{x\left(x-2\right)^2}\)
\(=\frac{2-\left(x+2\right)}{1}\)
\(=2-\left(x+2\right)\)