K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 11 2018

3/(2x2+2x)\(\frac{3}{2x^2+2x}+\frac{2x-1}{x^2-1}=\frac{3}{2x\left(x+1\right)}+\frac{2x-1}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\frac{3\left(x-1\right)}{2x\left(x-1\right)\left(x+1\right)}+\frac{\left(2x-1\right)\left(2x\right)}{2x\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\frac{3x-3+4x^2-2x}{2x\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\frac{4x^2-x+3}{2x\left(x-1\right)\left(x=1\right)}\)

27 tháng 11 2018

Ae giúp mình với mai kiểm tra rồi

27 tháng 11 2018

E M K N i

a) Vì EI là đường trung tuyến ứng với cạnh huyền MN

\(\Rightarrow MI=IM=EI=\frac{25}{2}=12,5\left(cm\right)\)

b) Vì MI = IN, IE = IK và MN giao EK tại I

=> tứ giác EMKN là hình bình hành

mà \(\widehat{MEN}=90^0\)=> tứ giác EMKN là hình chữ nhật ( đpcm )

c) Để hình chữ nhật EMKN là hình vuông thì ME = EN ( dấu hiệu nhận biết hình vuông )

Từ đây suy ra tam giác EMN vuông cân tại E 

Vậy tam giác EMN vuông cân tại E thì tứ giác EMKN là hình vuông