Bài 1: Rút gọn
a) \(\frac{a^2\left(b-c\right)+b^2\left(c-a\right)+c^2\left(a+b\right)}{a^4\left(b^2-c^2\right)+b^4\left(c^2-a^2\right)+c^4\left(a^2-b^2\right)}\)
b)\(\frac{x^3+y^3+z^3-3xyz}{\left(x-y\right)^2+\left(y-z\right)^2+\left(z-x\right)^2}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Gọi 2 số chẵn liên tiếp là
n; n+2; n+4
Theo đề bài
\(\left(n+2\right)\left(n+4\right)-n\left(n+2\right)=480\)
\(\Leftrightarrow\left(n+2\right)\left(n+4-n\right)=480\Leftrightarrow n+2=120\Leftrightarrow n=118\)
3 số cần tìm là 118; 120; 122
Ta có: \(A=-x^2+2x-2=-x^2+2x-1-1=-\left(x^2-2x+1\right)-1\)
\(=-\left(x-1\right)^2-1\)
Vì:\(-\left(x-1\right)^2\le0\forall x\)
\(\Rightarrow-\left(x-1\right)^2-1\le-1< 0\forall x\)
\(a^2-8a+15\)
\(=a^2-3a-5a+15\)
\(=a.\left(a-3\right)-5.\left(a-3\right)\)
\(=\left(a-5\right).\left(a-3\right)\)
a, Ta có :
(x-2)^2 - (x-3)(x+3) = 6
=> (x-2)^2 - (x-3)^2 = 6 .
=> [(x-2) - (x-3)]^2 = 6 .
=> [ x - 2 - x + 3 ]^2 = 6 .
=> 0x + 1^2 = 6 .
=> 0x + 1 = 6 .
=> 0x = 5 .
=> Vô lí .
=> Không cos giá trị của x .