Cho tỉ lệ thức \(\frac{3x-y}{x+y}=\frac{3}{4}\) . Tìm giá trị của tỉ số \(\frac{x}{y}\).
Giúp mik với nha !!!!!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Trên cùng một quãng đường , vận tốc vào thời gian là 2 đại lượng tỉ lệ nghịch
Tỉ lệ vận tốc lúc đi và vận tốc lúc về là : \(\frac{40}{45}=\frac{8}{9}\)
Vậy tỉ lệ thời gian lúc đi và thời gian về là : \(\frac{9}{8}\)
Đổi : 8 giờ 30 phút = 8,5 giờ
Tổng số phần bằng nhau là :
\(9+8=15\)
Thời gian lúc đi của ô tô là :
\(8,5:17.9=4,5\) ( giờ )
Quãng đường AB dài :
\(40.4,5=180\)( km )
Vậy quãng đường AB là 180 km
a. \(\frac{x}{3}=\frac{z}{8}\)
và \(-6y=7z\Rightarrow\frac{y}{7}=\frac{z}{-6}\)
\(\frac{x}{3}=\frac{z}{8}\Rightarrow\) \(\frac{x}{3.3}=\frac{z}{8.3}\Rightarrow\frac{x}{9}=\frac{z}{24}\)
\(-6y=7z\Rightarrow\frac{y}{7}=\frac{z}{-6}\Rightarrow\frac{y}{-7.4}=\frac{z}{6.4}\Rightarrow\frac{y}{-28}=\frac{z}{24}\)
=> \(\frac{x}{9}=\frac{y}{-28}=\frac{z}{24}\)
Áp dụng dãy tỉ số bằng nhau: \(\frac{x}{9}=\frac{y}{-28}=\frac{z}{24}=\frac{2x-9y}{2.9-9\left(-28\right)}=\frac{2}{270}=\frac{1}{135}\)
=> \(\frac{x}{9}=\frac{1}{135}\Rightarrow x=\frac{1}{15}\)
\(\frac{y}{-28}=\frac{1}{135}\Rightarrow y=-\frac{28}{135}\)
\(\frac{z}{24}=\frac{1}{135}\Rightarrow z=\frac{8}{45}\)
b) Áp dụng dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{3}=\frac{z}{7}=\frac{x+2y+3z}{3+2.3+3.7}=\frac{19}{30}\)
=> \(\frac{x}{3}=\frac{19}{30}\Rightarrow x=\frac{19}{10}\)
\(\frac{y}{3}=\frac{19}{30}\Rightarrow y=\frac{19}{10}\)
\(\frac{z}{7}=\frac{19}{30}\Rightarrow z=\frac{133}{30}\)
A B C M 24 7 1
a, tam giác ABC có AB2 + AC2 = 242 + 322 = 1600;
BC2 = 1600
vâỵ AB2 + AC2 = BC2
=> tam giác ABC vuông góc tại A.
b, áp dụng vào định lí Pi-ta-go vào tam giác vuông AMB, Ta có :
BM2 = AB2 + AM2 = 242 + 72 = 625 => BM = \(\sqrt{625}=25\)
Mặt khác, MC = AC - AM = 32 - 7 = 25
Vậy MB = MC
=> Tam giác MBC cân tại M
do đó : \(\widehat{B_1}=\widehat{C}\) hay \(\widehat{AMB}=\widehat{2C}\)
Cách khác ngắn hơn nè :b
\(\frac{x-1}{x+2}=\frac{x-2}{x+3}\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(x+3\right)=\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)
\(\Rightarrow x^2+2x-3=x^2-4\)
\(\Rightarrow2x=-1\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\)
x khác -2 , x khác -3
Áp dụng dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{x-1}{x+2}=\frac{x-2}{x+3}=\frac{x-1-x+2}{x+2-x-3}=\frac{1}{-1}=-1\)
=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x-1}{x+2}=-1\\\frac{x-2}{x+3}=-1\end{cases}}\)
\(\hept{\begin{cases}x-1=-\left(x+2\right)\\x-2=-\left(x+3\right)\end{cases}}\)
\(\hept{\begin{cases}x-1=-x-2\\x-2=-x-3\end{cases}}\)
\(2x=-1\)
\(x=-\frac{1}{2}\)
\(\frac{3x-y}{x+y}=\frac{3}{4}\Rightarrow12x-4y=3x+3y\Rightarrow9x=7y\Rightarrow\frac{x}{y}=\frac{7}{9}\)