K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 4 2019

có ai không trả lời cho mình với
 

2 tháng 4 2019

Giaỉ hộ cho mình nữa các bạn chỉ con 52 tiếng 36 phút và 5giây

2 tháng 4 2019

voi x<0 thi bieu thuc tro thanh -x -3(1-x)=-13

                                              <=> -x-3+3x=-13

                                               <=>2x=-10

                                                <=>x=-5 ( tmdk)

ta khong xet truong hop >=0 vi de bai yeu cau tim x<0

2 tháng 4 2019

Bđt cần chứng minh tương đương với:

\(\left(a+b\right)^2\ge4ab\) 

\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2\ge0\) (Đúng)

Dấu "=" xảy ra khi a=b

2 tháng 4 2019

<=> (a+b)2 >= 4ab (1)

<=> a2 +2ab+b2 >= 4ab

<=> a2 -2ab+b2>=0

<=> (a-b)2>=0 (2)

vi bat dang thuc (2) luon dung voi moi a,b nen bdt (1) duoc chung minh

2 tháng 4 2019

x = 0 ; x= 1

2 tháng 4 2019

x=1 va 0 va-1

2 tháng 4 2019

chu vi 30cm

S là 216cm2

2 tháng 4 2019

0 bạn nhé

2 tháng 4 2019

Đặt \(P=\frac{x^2+5}{\sqrt{x^2+4}}=\sqrt{x^2+4}+\frac{1}{\sqrt{x^2+4}}\) 

\(P=\left(\frac{\sqrt{x^2+4}}{4}+\frac{1}{\sqrt{x^2+4}}\right)+\frac{3\sqrt{x^2+4}}{4}\ge1+\frac{3}{2}=\frac{5}{2}\)

(Theo bđt cô-si và \(x^2\ge0\forall x\) ) Dấu "=" xảy ra khi x=0

3 tháng 4 2019

\(\left(x-1\right)^2=y\left(y-1\right)\left(y-2\right)\left(y-3\right)\)

\(\Rightarrow\left(y^2-3y\right)\left(y^2-3y+2\right)=\left(x-1\right)^2\)

Đặt \(y^2-3y=t\):

\(t\left(t+2\right)=\left(x-1\right)^2\Leftrightarrow t^2+2t=\left(x-1\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\left(t+1\right)^2-1=\left(x-1\right)^2\Rightarrow\left(t+1-x+1\right)\left(t+1+x-1\right)=1\)

Auto giải nốt.