Tính giá trị của P=\(a^3+b^3\)
biết a+b=2 và a.b=-35
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x^2-2\sqrt{2x^2-4x+3}=2x-3\)
<=> \(x^2-2x+3-2\sqrt{2x^2-4x+3}=0\)
<=> \(2x^2-4x+3+3-4\sqrt{2x^2-4x+3}=0\) (*)
Dat: \(\sqrt{2x^2-4x+3}=t\ge0\)
Khi đó pt (*) trở thành:
\(t^2-4t+3=0\)
<=> \(\left(t-1\right)\left(t-3\right)=0\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}t=1\\t=3\end{cases}}\)
đến đây thay vào, ban tư lm not nhe
Nhân cả 2 vế với 2.
\(2x^2-4\sqrt{2x^2-4x+3}=4x-6\)
<=> \(2x^2-4x+3-4\sqrt{2x^2-4x+3}+3=0\)
đặt : \(\sqrt{2x^2-4x+3}=t\left(t\ge0\right)\)
pt <=> t^2-4t+3=0
Đến đây em làm tiếp nhé:)
\(b,x^2+xy-7x-7y\)
\(=x.\left(x+y\right)-7.\left(x+y\right)\)
\(=\left(x-7\right).\left(x+y\right)\)
----câu a để t học đã :>--bn nào bt giải đi ak
\(\left(a+b\right)^3=a^3+3ab\left(a+b\right)+b^3\)
=> \(a^3+b^3=\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)\)
Thay \(a+b=2;\)\(ab=-35\)vào biểu thức trên ta có:
\(a^3+b^3=2^3-3.\left(-35\right).2=218\)