Chứng minh rằng:
a) (1033 + 8) ⋮ 18 b) (1010 + 14) ⋮ 6
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(25⋮n+2\left(n\in Z\right)\)
\(\Rightarrow n+2\in\left\{-1;1;-5;5;-25;25\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{-3;-1;-7;3;-27;23\right\}\)
b) \(2n+4⋮n-1\)
\(\Rightarrow2n+4-2\left(n-1\right)⋮n-1\)
\(\Rightarrow2n+4-2n+2⋮n-1\)
\(\Rightarrow6⋮n-1\)
\(\Rightarrow n-1\in\left\{-1;1;-2;2;-3;3;-6;6\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{0;2;-1;3;-2;4;-5;7\right\}\)
c) \(1-4n⋮n+3\)
\(\Rightarrow1-4n+4\left(n+3\right)⋮n+3\)
\(\Rightarrow1-4n+4n+12⋮n+3\)
\(\Rightarrow13⋮n+3\)
\(\Rightarrow n+3\in\left\{-1;1;-13;13\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{-4;-2;-15;10\right\}\)
a) n ϵ{−3;−1;−7;3;−27;23}
b) n ∈{0;2;−1;3;−2;4;−5;7}
c) n ϵ {−4;−2;−15;10}
\(\left(\dfrac{9}{2}-2x\right)\cdot1\dfrac{4}{7}=\dfrac{11}{14}\\ \\\\ \Rightarrow\left(\dfrac{9}{2}-2x\right)\cdot\dfrac{11}{7}=\dfrac{11}{14}\\ \\\\ \Rightarrow\dfrac{9}{2}-2x=\dfrac{11}{14}:\dfrac{11}{7}=\dfrac{11}{14}\cdot\dfrac{7}{11}=\dfrac{1}{2}\\ \\ \\ \Rightarrow2x=\dfrac{9}{2}-\dfrac{1}{2}=\dfrac{8}{2}=4\\ \\ \\ \Rightarrow x=4:2=2\)
(\(\dfrac{9}{2}\) - 2\(x\)) \(\times\) 1\(\dfrac{4}{7}\) = \(\dfrac{11}{14}\)
( \(\dfrac{9}{2}\) - 2\(x\)) \(\times\) \(\dfrac{11}{7}\) = \(\dfrac{11}{14}\)
\(\dfrac{9}{2}\) - 2\(x\) = \(\dfrac{11}{14}\) : \(\dfrac{11}{7}\)
\(\dfrac{9}{2}\) - 2\(x\) = \(\dfrac{1}{2}\)
2\(x\) = \(\dfrac{9}{2}\) - \(\dfrac{1}{2}\)
2\(x\) = 4
\(x\) = 4 : 2
\(x\) = 2
a) Ta có:\(x\in\left\{23;24;25;26\right\}\)
\(56-x⋮8\Rightarrow x⋮8\)
\(\Rightarrow x=24\)
b) Ta có: \(x\in\left\{22;24;45;48\right\}\)
\(60+x⋮̸\)\(6\Rightarrow x⋮̸\)\(6\)
\(\Rightarrow x=22;45\)
a) \(\overline{48x5y}\) có tổng các chữ số là \(4+8+x+5+y=x+y+17\)
mà \(\overline{48x5y}⋮\left(2;3;5\right)\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=0\\x+y+17:3\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=0\\x\in\left\{1;4;7\right\}\end{matrix}\right.\)
\(D=\dfrac{21^2.14^{126}}{126^{35}.5^6}=\dfrac{7^2.3^2.14^{126}}{14^{35}.9^{35}.5^6}=\dfrac{7^2.3^2.14^{91}}{3^{70}.5^6}\)
\(D=\dfrac{7^2.7^{91}.2^{91}}{3^{68}.5^6}=\dfrac{7^{93}.2^{91}}{3^{68}.5^6}\)
Theo đề ta có y = ax, x = bz. Suy ra y = ax = abz.
Vậy y tỉ lệ thuận với z theo hệ số tỉ lệ ab
a,(1033+8)⋮18=>Ta cần chứng minh:(1033+8)⋮2 và 9
1033+8 có chữ số tận cùng là 8 nên ⋮2
1033+8 có tổng các chữ số là 9 nên ⋮9
Vậy 1033+8⋮18.
b,(1010+14)⋮6 =>Ta cần chứng minh:(1010+14)⋮2 và 3
1010+14 có chữ số tận cùng là 4 nên ⋮ 2
1010+14 có tổng các chữ số của nó là 6 nên ⋮3
=>1010+14⋮6.
......................... =) 1010 + 14 ⋮ 6