b. \(\dfrac{8^2.6^3}{9^2.16^2}\)
c. \(\dfrac{\left(0,15\right)^4}{\left(0,5\right)^5}\)
d. \(\left(\dfrac{3}{4}\right)^3\). \(\left(\dfrac{16}{9}\right)^3\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ư(196)={1;2;4;14;49;98;196}
a, Các số là ước 196: 1,4
Ư(100)={1;2;4;5;10;20;25;50;100}
b, các ước có 2 chữ số của 100: 10;20;25;50
c, Ư(24)={1;2;3;4;6;8;12;24}
Ư(48)={1;2;3;4;6;8;12;16;24;48}
Ư(30)={1;2;3;5;6;10;15;30}
a, \(1,4,7\inƯ\left(196\right)\)
b, \(Ư\left(100\right)=\left\{1;2;4;5;10;12;20;50;100\right\};\)
Vậy Ư(100) có 2 chữ số là: \(10;12;50;100\)
c, \(24=2^3.3\)
\(48=2^4.3\\ 30=2.3.5\)
\(\RightarrowƯCLN\left(24,48,30\right)=2.3=6\\ \RightarrowƯC\left(24;48;30\right)=Ư\left(6\right)=\left\{1;2;3;6\right\}\)
5+3=8; 2+3=5
Vì 9< 8+5=13<18
Vậy x+y=5 => x= 5-y
Mà: x-y=3 => (5-y)-y=3 <=> 5-2y=3 <=> 2y=8 <=> y=4 => x=1
Vậy: x=1 và y=4
\(\dfrac{5932+6001x5931}{5932x600-69}=\dfrac{5932+6001x\left(5932-1\right)}{5932x6001-69}=\dfrac{5932+6001x5932-6001}{5932x6001-69}=\dfrac{5932x6001-\left(6001-5932\right)}{5932x6001-69}=\dfrac{5932x6001-69}{5932x6001-69}=1\)
Đổi 20 phút =\(\dfrac{1}{3}\)giờ
Sau 20 phút ca nô thứ nhất đi được số km là:
\(30x\dfrac{1}{3}=10\left(km\right)\)
Hiệu vận tốc của 2 ca nô là:
\(36-30=6\)(km/giờ)
Sau số giờ ca nô thứ 2 đuổi kịp ca nô thứ 1 là:
\(10:6=\dfrac{5}{3}\left(giờ\right)\)
Đổi \(\dfrac{5}{3}giờ=1\)giờ 40 phút
Ca nô thứ 2 đuổi kịp ca nô thứ nhất lúc số giờ là:
7 giờ + 1 giờ 40 phút = 8 giờ 40 phút
Ca nô thứ 1 đi \(\dfrac{5}{3}\)giờ đi được số km là:
\(30x\dfrac{5}{3}=50\left(km\right)\)
Nơi đuổi kịp cách B số km là:
84-50=44(km)
Đáp số:...
4 học sinh ứng với số phần là:
\(1-\dfrac{9}{10}=\dfrac{1}{10}\)
Lớp 5A có số học sinh là:
\(4:\dfrac{1}{10}\)\(=40\)(học sinh)
Đáp số:40 học sinh
4 học sinh chiếm: 1 - 9/10 = 1/10 (tổng số hs lớp 5A)
Tổng số hs lớp 5A là: 4: 1/10 = 40(học sinh)
Đ.số: 40 học sinh
\(x:3\Rightarrow x\in B\left(3\right)=\left\{0;3;6;9;12;...\right\}\)
\(\dfrac{8^2.6^3}{9^2.16^2}=\dfrac{\left(2^3\right)^2.2^3.3^3}{\left(3^2\right)^2.\left(2^4\right)^2}=\dfrac{2^{3.2+3}.3^3}{3^4.2^8}=\dfrac{3^3.2^8.2}{3.3^3.2^8}=\dfrac{2}{3}\\ ---\\ \dfrac{\left(0,15\right)^4}{\left(0,5\right)^5}=\left(\dfrac{0,15}{0,5}\right)^4.\dfrac{1}{0,5}=\left(\dfrac{3}{10}\right)^4.2=\dfrac{81}{10000}.2=\dfrac{81}{5000}\\ ---\\ d,\left(\dfrac{3}{4}\right)^3.\left(\dfrac{16}{9}\right)^3=\left(\dfrac{3}{4}.\dfrac{16}{9}\right)^3=\left(\dfrac{48}{32}\right)^3=\left(\dfrac{3}{2}\right)^3=\dfrac{27}{8}\)
b) \(\dfrac{8^2.6^3}{9^2.16^2}=\dfrac{2^6.2^3.3^3}{3^4.2^8}=\dfrac{2^9.3^3}{3^4.2^8}=\dfrac{2}{3}\)
c) \(\dfrac{\left(0,15\right)^4}{\left(0,5\right)^5}=\dfrac{\left(0,5\right)^4.\left(0,3\right)^4}{\left(0,5\right)^5}=\dfrac{0,3^4}{0,5}\)
d) \(\left(\dfrac{3}{4}\right)^3.\left(\dfrac{16}{9}\right)^3=\dfrac{3^3}{4^3}.\dfrac{4^6}{3^6}=\dfrac{4^3}{3^3}=\left(\dfrac{4}{3}\right)^3\)