a, x - 3/4=6 x 3/8
b, 7/8 : x=3 - 1/2
c, x + 1/2 x 1/3=3/4
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(x+2\dfrac{3}{4}=5\dfrac{2}{3}\)
\(x+\dfrac{11}{4}=\dfrac{17}{3}\)
\(x=\dfrac{17}{3}-\dfrac{11}{4}\)
\(x=\dfrac{35}{12}\)
b) \(x-1\dfrac{4}{5}=3\dfrac{2}{7}\)
\(x-\dfrac{9}{5}=\dfrac{23}{7}\)
\(x=\dfrac{23}{7}+\dfrac{9}{5}\)
\(x=\dfrac{178}{35}\)
c) \(x\times3\dfrac{1}{2}=4\dfrac{3}{4}\)
\(x\times\dfrac{7}{2}=\dfrac{19}{4}\)
\(x=\dfrac{19}{4}\div\dfrac{7}{2}\)
\(x=\dfrac{19}{14}\)
d) \(x\div2\dfrac{2}{3}=4\dfrac{1}{3}\)
\(x\div\dfrac{8}{3}=\dfrac{13}{3}\)
\(x=\dfrac{13}{3}\times\dfrac{8}{3}\)
\(x=\dfrac{104}{9}\)
a) \(...=x+\dfrac{11}{3}=\dfrac{17}{3}\Rightarrow x=\dfrac{17}{3}-\dfrac{11}{3}=\dfrac{6}{3}=2\)
b) \(...\Rightarrow x-\dfrac{9}{5}=\dfrac{23}{7}\Rightarrow x=\dfrac{23}{7}+\dfrac{9}{5}=\dfrac{115}{35}+\dfrac{36}{35}=\dfrac{151}{35}\)
c) \(...\Rightarrow x.\dfrac{7}{2}=\dfrac{19}{4}\Rightarrow x=\dfrac{19}{4}:\dfrac{7}{2}\Rightarrow x=\dfrac{19}{4}.\dfrac{2}{7}=\dfrac{19}{14}\)
d) \(...\Rightarrow x:\dfrac{8}{3}=\dfrac{13}{3}\Rightarrow x=\dfrac{13}{3}.\dfrac{8}{3}=\dfrac{124}{9}\)
Ta đặt
\(A=\dfrac{1}{50}-\dfrac{1}{50\times49}-....-\dfrac{1}{2\times1}\)
\(A=\dfrac{1}{50}-\left(\dfrac{1}{1\times2}+\dfrac{1}{2\times3}+...+\dfrac{1}{49\times50}\right)\)
\(A=\dfrac{1}{50}-\left(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{49}-\dfrac{1}{50}\right)\)
\(A=\dfrac{1}{50}-\left(1-\dfrac{1}{50}\right)\)
\(A=\dfrac{1}{50}-\dfrac{49}{50}\)
\(A=\dfrac{-48}{50}=\dfrac{-24}{25}\)
\(=\dfrac{1}{50}-\left(\dfrac{2-1}{1.2}+\dfrac{3-2}{2.3}+\dfrac{4-3}{3.4}+...+\dfrac{50-49}{49.50}\right)=\)
\(=\dfrac{1}{50}-\left(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{49}-\dfrac{1}{50}\right)=\)
\(=\dfrac{1}{50}-\left(1-\dfrac{1}{50}\right)=\dfrac{2}{50}-1=\dfrac{1}{25}-1=-\dfrac{24}{25}\)
24 × 66 - 24 + 36 × 24
= 24 × (66 - 1 + 36)
= 24 × 101
= 24 × (100 + 1)
= 24 × 100 + 24
= 2400 + 24
= 2424
\(..=24x\left(66-1+36\right)=24.\left(65+35+1\right)=24.\left(100+1\right)=2400+24=2424\)
Sau khi mua thêm 3535 con gà trống thì tổng số gà trong trại là:
345+35=380345+35=380 ( con )
Ta có sơ đồ là:
Gà trống: |-----|-----|-----|
Gà mái: |-----|-----|-----|-----|-----|-----|-----|
Lúc đầu có số con gà trống là:
380:(3+7)×3−35=79380:(3+7)×3-35=79 ( con )
Lúc đầu có số con gà mái là:
345−79=266345-79=266 ( con )
ĐĐ//s�:: Gà trống: 7979 con
Gà mái : 266266 con
a) Ta có: ˆCAx=ˆACB(gt)���^=���^(��) mà hai góc đó là hai góc so le trong nên
suy ra Ax//BC��//�� (1)
ˆBAy=ˆABC(gt)���^=���^(��) mà hai góc đó là hai góc so le trong nên suy ra Ay//BC��//�� (2)
Từ (1) và (2) suy ra Ax và Ay cùng // BC.
Lại có tia Ax thuộc mặt phẳng bờ AB có chứa điểm C, tia Ay thuộc mặt phẳng
bờ AB không chứa điểm C
⇒⇒ Ax và Ay là hai tia đối nhau.
b) Vì Ax và Ay là hai tia đối nhau (cmt) mà Ax//BC��//�� và Ay//BC��//��
nên suy ra xy//BC��//��
Mà BC⊥d��⊥� nên suy ra d⊥xy
Đặt \(ƯCLN\left(5m+1,4m+1\right)=d\) (với \(d\inℕ^∗\))
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}5m+1⋮d\\4m+1⋮d\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}4\left(5m+1\right)⋮d\\5\left(4m+1\right)⋮d\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}20m+4⋮d\\20m+5⋮d\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left(20m+5\right)-\left(20m+4\right)⋮d\)
\(\Rightarrow1⋮d\)
\(\Rightarrow d=1\)
Vậy \(ƯCLN\left(5m+1,4m+1\right)=1\), suy ra \(5m+1\) và \(4m+1\) là 2 số nguyên tố cùng nhau.
Gọi ƯCLN(5m+1,4m+1) là d \(\left(d\ne0\right)\)
=> \(5m+1⋮d;4m+1⋮d\)
=> \(4\left(5m+1\right)⋮d;5\left(4m+1\right)⋮d\)
=> \(20m+4⋮d;20m+5⋮d\)
=> \(\left(20m+5\right)-\left(20m+4\right)⋮d\)
=> \(1⋮d\)
=> \(d=1\)
Vậy 5m +1 và 4m +1 là hai số nguyên tố cùng nhau
a) \(x-\dfrac{3}{4}=6\times\dfrac{3}{8}\)
\(x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{9}{4}\)
\(x=\dfrac{9}{4}+\dfrac{3}{4}\)
\(x=3\)
b) \(\dfrac{7}{8}:x=3-\dfrac{1}{2}\)
\(\dfrac{7}{8}:x=\dfrac{5}{2}\)
\(x=\dfrac{7}{8}:\dfrac{5}{2}\)
\(x=\dfrac{7}{20}\)
c) \(x+\dfrac{1}{2}\times\dfrac{1}{3}=\dfrac{3}{4}\)
\(x+\dfrac{1}{6}=\dfrac{3}{4}\)
\(x=\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{6}\)
\(x=\dfrac{7}{12}\)
a) \(x-\dfrac{3}{4}=6\times\dfrac{3}{8}\)
\(x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{9}{4}\)
\(x=\dfrac{9}{4}+\dfrac{3}{4}\)
\(x=3\)
b) \(\dfrac{7}{8}\div x=3-\dfrac{1}{2}\)
\(\dfrac{7}{8}\div x=\dfrac{5}{2}\)
\(x=\dfrac{7}{8}\div\dfrac{5}{2}\)
\(x=\dfrac{7}{20}\)
c) \(x+\dfrac{1}{2}\times\dfrac{1}{3}=\dfrac{3}{4}\)
\(x+\dfrac{1}{6}=\dfrac{3}{4}\)
\(x=\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{6}\)
\(x=\dfrac{7}{12}\)