Tìm x biết:
-4x(x-5)-2x(8-2x)=-3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A B C M D
a)
Áp dụng bất đẳng thức tam giác,ta có:
\(\hept{\begin{cases}AB< AM+MB\\AC< AM+MC\\BC< BM+BC\end{cases}}\Rightarrow AB+AC+BC< 2\left(AM+MB+MC\right)\)
b)
Gọi giao điểm của BM cắt AC tại D.
Do điểm M nằm trong tam giác ABC nên D thuộc AC.
\(\Rightarrow AC=AD+DC\)
Áp dụng bất đẳng thức tam giác vào tam giác ABD có:
BD<AB+AD => MB+MD<AB+AD(1)
Áp dụng bất đẳng thức tam giác vao tam giác MDC có:
MC<DC+MD(2)
Cộng vế theo vế của (1) với (2) ta có:
\(MB+MD+MC< AB+AD+DC+MD\)
\(\Rightarrow MB+MC< AB+\left(AD+DC\right)\)
\(\Rightarrow MB+MC< AB+AC\left(3\right)\)
chứng minh tương tự ta được:\(\hept{\begin{cases}MA+MC< BC+AB\left(4\right)\\MC+MB< AC+BC\left(5\right)\end{cases}}\)
Từ (3);(4):(5) suy ra \(2\left(AB+BC+CA\right)>2\left(MA+MB+MC\right)\)
tùy nhá
1 tùy vào khả năn tư duy của từng ng với sự phân tích của những câu trong toán học
Muốn học giỏi toán tốt cần phải :
1. Nắm chắc các lý thuyết, định nghĩa
2. Không học dồn
3. Lắng nghe và ghi chép mọi thông tin từ bài giảng
4. Mạnh dạn hỏi khi chưa hiểu
\(\frac{7}{4}-\left(\frac{1}{2.2}+\frac{1}{4.3}+\frac{1}{6.4}+\frac{1}{8.5}+\frac{1}{10.6}+\frac{1}{12.7}+\frac{1}{14.8}\right)\div x=0\)
\((\frac{1}{2.2}+\frac{1}{4.3}+\frac{1}{6.4}+\frac{1}{8.5}+\frac{1}{10.6}+\frac{1}{12.7}+\frac{1}{14.8})\div x=\frac{7}{4}\)
\((\frac{1}{4}+\frac{1}{12}+\frac{1}{24}+\frac{1}{40}+\frac{1}{60}+\frac{1}{84}+\frac{1}{112})\div x=\frac{7}{4}\)
\(\left[\frac{1}{2}\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}+\frac{1}{56}\right)\right]\div x=\frac{7}{4}\)
\(\left[\frac{1}{2}\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+\frac{1}{7.8}\right)\right]\div x=\frac{7}{4}\)
\(\left[\frac{1}{2}\left(1-\frac{1}{8}\right)\right]\div x=\frac{7}{4}\)
\(\left(\frac{1}{2}.\frac{7}{8}\right)\div x=\frac{7}{4}\)
\(\frac{7}{16}\div x=\frac{7}{4}\)
\(x=\frac{7}{16}\div\frac{7}{4}\)
\(x=\frac{7}{16}\times\frac{4}{7}\)
\(x=\frac{1}{4}\)
\(\frac{7}{4}-\left(\frac{1}{2\cdot2}+\frac{1}{4\cdot3}+\frac{1}{6\cdot4}+\frac{1}{8\cdot5}+\frac{1}{10\cdot6}+\frac{1}{12\cdot7}+\frac{1}{14\cdot8}\right)\)
\(=\frac{7}{4}-\left(\frac{1}{4}+\frac{1}{12}+\frac{1}{24}+\frac{1}{40}+\frac{1}{60}+\frac{1}{84}+\frac{1}{112}\right)\)
\(=\frac{7}{4}-\frac{1}{2}\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}+\frac{1}{56}\right)\)
\(=\frac{7}{4}-\frac{1}{2}\left(\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+\frac{1}{4\cdot5}+\frac{1}{5\cdot6}+\frac{1}{6\cdot7}+\frac{1}{7\cdot8}\right)\)
\(=\frac{7}{4}-\frac{1}{2}\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}\right)\)
\(=\frac{7}{4}-\frac{1}{2}\left(1-\frac{1}{8}\right)\)
\(=\frac{7}{4}-\frac{1}{2}\cdot\frac{7}{8}\)
\(=\frac{7}{4}-\frac{7}{16}=\frac{28}{16}-\frac{7}{16}=\frac{21}{16}\)
\(\frac{3}{4}+\frac{1}{4}:x=\frac{1}{2}\)
\(\frac{1}{4}:x=\frac{1}{2}-\frac{3}{4}\)
\(\frac{1}{4}:x=-\frac{1}{4}\)
\(x=\frac{1}{4}:\left(-\frac{1}{4}\right)\)
\(x=-1\)
~Học tốt~
\(\frac{3}{4}+\frac{1}{4}:x=\frac{1}{2}\)
\(\frac{1}{4}:x=\frac{1}{2}-\frac{3}{4}\)
\(\frac{1}{4}:x=\frac{-1}{4}\)
\(x=\frac{1}{4}:\frac{-1}{4}\)
\(x=-1\)
-4x(x-5)-2x(8-2x)=3
-4x2-(-4)x5-2x(8-2x)=3
-4x2+20x-2x(8-2x)=3
-4x2+20x-2x8+2x2x=3
-4x2+20x-16x+4x2=3
(-4x2+4x2)+(20x-16x)=3
4x=3
x=3:4
x=3/4
ý, ghi nhầm -3 thành 3 rồi, kết