rút gọn biểu thức M= \(\left(\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}-\frac{1}{x-\sqrt{x}}\right):\left(\frac{1}{\sqrt{x}+1}+\frac{2}{x+1}\right)\)ai nhanh minh tick
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
I. Nội qui tham gia "Giúp tôi giải toán"
1. Không đưa câu hỏi linh tinh lên diễn đàn, chỉ đưa các bài mà mình không giải được hoặc các câu hỏi hay lên diễn đàn;
2. Không trả lời linh tinh, không phù hợp với nội dung câu hỏi trên diễn đàn.
3. Không "Đúng" vào các câu trả lời linh tinh nhằm gian lận điểm hỏi đáp.
Các bạn vi phạm 3 điều trên sẽ bị giáo viên của Online Math trừ hết điểm hỏi đáp, có thể bị khóa tài khoản hoặc bị cấm vĩnh viễn không đăng nhập vào trang web.
1) \(a^2+b^2+1\ge ab+a+b\)
\(\Leftrightarrow a^2+b^2+1-ab+a+b\ge0\)
\(\Leftrightarrow2a^2+2b^2+2-2ab+2a+2b\ge0\)
\(\Leftrightarrow\left(a^2+2ab+b^2\right)+\left(a^2+2a+1\right)+\left(b^2+2b+1\right)\ge0\)
\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)^2+\left(a+1\right)^2+\left(b+1\right)^2\ge0\) (luôn đúng)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow a=b=-1\)
2/ \(\left(a+b\right)\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\right)\ge4\)
Áp dụng bđt cosi : \(\left(a+b\right)\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\right)\ge2\sqrt{ab}\cdot2\sqrt{\frac{1}{a}.\frac{1}{b}}=4\)(ĐPCM)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow a=b\)
3/ \(\frac{a^2+a+1}{a^2-a+1}>0\)
Vì \(\hept{\begin{cases}a^2+a+1=\left(a+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}>0\\a^2-a+1=\left(a-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}>0\end{cases}}\Leftrightarrow\frac{a^2+a+1}{a^2-a+1}>0\)(ĐPCM)
1. 2605+5y=6445
5y=6445-2605
5y=3840
y=3840/5
y=768
2. 4516-(y+1725)=1064
4516-y-1725=1064
2791-y=1604
y=2791-1604
y=1187
2605 + 5 x y = 6445
5 x y = 6445 - 2605
5 x y = 3840
y = 768
Giải:
Vì mỗi năm mỗi người tăng lên 1 tuổi nên hiệu của số tuổi của hai anh em sẽ không thay đổi theo thời gian.
Suy ra số tuổi của em 5 năm nữa là:
( 25 - 5 ) : 2 = 10 ( tuổi )
Tuổi em hiện nay là:
10 - 5 = 5 ( tuổi )
Tuổi anh hiện nay là:
5 + 5 = 10 ( tuổi )
Vậy tuổi em hiện nay là 5 tuổi
tuổi anh hiện nay là 10 tuổi
hiện nay anh hơn em 5 tuổi thì sau 3 năm tuổi anh vẫn hơn em 5 tuổi
tuổi anh 3 năm sau là
(25+5):2=15(tuổi)
tuổi em 3 năm sau là
25-15=10(tuổi)
tuổi anh hiện nay là:
15-3=12(tuổi)
tuổi em hiện nay là
10-3=7(tuổi)
đáp số: anh: 12 tuổi
em: 7 tuổi
꧁༺༒༻꧂Winter__Mint꧁༺༒༻꧂
câu 1 là 2
câu 2 là 4
câu 3 là 6
kb với mk nè
nhớ k cho mk nha