x - 25% . x = 1/2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(4,5+\frac{3}{4}x\right):\frac{8}{3}=\frac{9}{8}\)
\(4,5+\frac{3}{4}x=\frac{9}{8}\times\frac{8}{3}\)
\(4,5+\frac{3}{4}x=3\)
\(\frac{3}{4}x=3-4,5\)
\(\frac{3}{4}x=-1.5\)
\(x=-1,5:\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{-3}{2}:\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{-3}{2}\times\frac{4}{3}\)
\(x=-2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Có: đồ thị hàm số y đi qua điểm A có hoành độ là a+1 và tung độ là a2 - a
=> a2 - a = a(a+1) + 4
=> a2-a = a2 + a +4
=> -2a = 4
=> a= -2
b) Có: f(3x-1)= -2(3x-1)+4= -6x + 2+4= -6x + 6
f(1-3x)= -2(1-3x) + 4 = -2 + 6x + 4 = 6x +2
Mà f(3x-1)=f(1-3x)
=> -6x + 6 = 6x+2
=> -12x= -4 => x= 13
b, x=\(\frac{1}{3}\)nhé. Mình viết thiếu
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
4/7x = 9/8 - 0,125
4/7x = 9/8 - 1/8
4/7x = 1
x = 1 : 4/7
x = 7/4
=^_^=
k mình nha
\(\frac{4}{7}x=\frac{9}{8}-0,125\)
\(\frac{4}{7}x=\frac{9}{8}-\frac{1}{8}\)
\(\frac{4}{7}x=\frac{8}{8}\)
\(\frac{4}{7}x=1\)
\(x=1:\frac{4}{7}\)
\(x=1\times\frac{7}{4}\)
\(x=\frac{7}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(f\left(x\right)=5x^3-7x^2+x+7+4x^5\)
\(f\left(-1\right)=5.\left(-1\right)^3-7.\left(-1\right)^2+\left(-1\right)+7+4.\left(-1\right)^5\)
\(f\left(-1\right)=\left(-5\right)-7+\left(-1\right)+7+\left(-4\right)\)
\(f\left(-1\right)=-10\)
\(\Rightarrow f\left(x\right)=-10\)
\(g\left(x\right)=4x^5-3x^3-7x^2+2x+5\)
\(g\left(0\right)=4.0^5-3.0^3-7.0^2+2.0+5\)
\(g\left(0\right)=5\)
\(\Rightarrow g\left(x\right)=0\)
\(h\left(x\right)=x^2-4x-5\)
\(h\left(-\frac{1}{2}\right)=\left(-\frac{1}{2}\right)^2-4.\left(-\frac{1}{2}\right)-5\)
\(h\left(-\frac{1}{2}\right)=\frac{1}{4}-\left(-2\right)-5\)
\(h\left(-\frac{1}{2}\right)=-\frac{11}{4}\)
\(\Rightarrow h\left(x\right)=-\frac{11}{4}\)
\(f\left(-1\right)=5\left(-1\right)^3-7\left(-1\right)^2+\left(-1\right)+7+4\left(-1\right)^5\)
\(f\left(-1\right)=-5-7-1+7-4\)
\(f\left(-1\right)=-10\)
\(g\left(0\right)=4.0^5-3.0^3-7.0^2+2.0+5\)
\(g\left(0\right)=0-0-0+0+5\)
\(g\left(0\right)=5\)
\(h\left(-\frac{1}{2}\right)=\left(-\frac{1}{2}\right)^2-4\left(-\frac{1}{2}\right)-5\)
\(h\left(-\frac{1}{2}\right)=\frac{1}{4}-\left(-2\right)-5\)
\(h\left(-\frac{1}{2}\right)=\frac{1}{4}+2-5\)
\(h\left(-\frac{1}{2}\right)=-\frac{11}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta thấy
1.3.5.....19 = 1.2.3.4.5.6.....19.20/2.4.6.....20
= 1.2.3.4.5.6.....19.20/1.2.2.2.3.2.....10.2
= 1.2.3.4.5.6.....19.20/(1.2.3.....10).(2.2.2.....2)
= (1.2.3.4.5.6.....10).(11.12.13.....19.10)/(1.2.3.....10).(2.2.2.....2)
= 11.12.13.....19.20/2.2.2.....2
= 11/2 . 12/2 . 13/2 . ... . 19/2 . 20/2
=> Đpcm
x - 25% . x = 1/2 => x . 75 % = 1/2 => x. 3/4 = 1/2 => x = 2/3
x-\(\frac{25}{100}\)*x=\(\frac{1}{2}\)
x-\(\frac{1}{4}\)*x=\(\frac{1}{2}\)
x*(1-\(\frac{1}{4}\))=\(\frac{1}{2}\)
x*\(\frac{3}{4}\)=\(\frac{1}{2}\)
x=\(\frac{1}{2}\):\(\frac{3}{4}\)
x=\(\frac{2}{3}\)
Vậy x=\(\frac{2}{3}\)