K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 4 2019

AB:=a

AC:=b

ta có 

BD^2=a^2+(1/2b)^2

CE^2=(1/2a)^2+b^2

BD^2+CE^2=(a^2+b^2)5/4=5/4BC^2(dpcm)

8 tháng 4 2019

cảm ơn bn nhiều nha

8 tháng 4 2019

\(\frac{x}{2}-\frac{1}{3}=\frac{1}{y}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x}{2}-\frac{1}{y}=\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{xy}{2y}-\frac{2}{2y}=\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{xy-2}{2y}=\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow3\left(xy-2\right)=2y\)

\(\Leftrightarrow3xy-6=2y\)

\(\Leftrightarrow3xy-2y=6\)

\(\Leftrightarrow y\left(3x-2\right)=6=1.6=2.3=3.2=6.1=\left(-1\right).\left(-6\right)=\left(-3\right).\left(-2\right)\)

                                                                                               \(=\left(-2\right).\left(-3\right)=\left(-6\right).\left(-1\right)\)

Tự xét bảng giá trị nhé

7 tháng 4 2019

8526g=8,526kg

687cm=6,87m

7 tháng 4 2019

Thiếu bạn ơi còn hai câu với lời giải nữa

7 tháng 4 2019

viết rõ coi

7 tháng 4 2019

+, Nêú n là sô có ít hơn 4 chư sô khi đó n<999

suy ra S(n) nhỏ hơn hoăc bang 27=1026<2016

nên n à sô co it hon 4 chu so (ko thỏa mãn)

suy ra n phải có 4 chư sô

S(n) <9.4=36

suy ra nlon hon hoac bang 2016-36=1980

TH1: n=19ab

ta có 19ab=19.100+a.10+b

suy ra S(n)=1900+10+b+10+a+b

n+S(n)=1900+10a+b+10+a+b=1910+11a+2b

Vì n+S(n)=2016 nên 1910+11a+2b=2016

suy ra 11a+2b=106

Vì 106;2b chia het cho 2 nen 11a cx chia het cho 2

vì(11;2)=1 nên a chia het cho 2

Vì b thuoc N;0 lơn hơn hoăc băng 0 nhỏ hơn hoăc băng 9 nên 11a=106-2b lơn hơn hoăc băng 106-2.9=88

suy ra 11a lơn hơn hoăc băng 88

a lơn hơn hoăc băng 8

vơi a= 8 ta co 11.8+2b=106 

suy ra 88+2b=106

2b=106-88

2b=16

b=9(thỏa mãn)

TH2: n=20cd

(làm tương tư như TH1)

k cho mk nha

7 tháng 4 2019

thể tích gấp lên số lần là:

2x2x2= 8 lần

đ/s:..

~Hy

8 tháng 4 2019

8 lần nhé bạn!

8 tháng 4 2019

Sửa đề :

\(5x^2+5y^2-8xy-2x-2y+2=0\)

\(\Leftrightarrow4x^2+x^2+4y^2+y^2-8xy-2x-2y+1+1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(4x^2-8xy+4y^2\right)+\left(x^2-2x+1\right)+\left(y^2-2y+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-2y\right)^2+\left(x-1\right)^2+\left(y-1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x-2y=0\\x-1=0\\y-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=y\\x=1\\y=1\end{cases}\Leftrightarrow x=y=1}}\)

Vậy....

7 tháng 4 2019

\(P=x^3+x^2y-2x^2-xy-y^2+3y+x+2017\)

\(P=x^2\left(x+y\right)-2x^2-xy-y^2+3y+x+2017\)

\(P=2x^2-2x^2-xy-y^2+3y+x+2017\)

\(P=-xy-y^2+3y+x+2017\)

\(P=-y\left(x+y\right)+3y+x+2017\)

\(P=-2y+3y+x+2017\)

\(P=x+y+2017\)

\(P=2+2017=2019\)

7 tháng 4 2019

P=x2(x+y)-2x2-y(y+x)+3y+x+2017

P=2x2-2x2-2y+3y+x+2017

P=2019

7 tháng 4 2019

nabi ơi tui chịu hu hu