K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 12 2018

xin lỗi nhưng thật sự đề sai vãi ca chưởng rồi bạn ơi

đề đúng nha bn mk chỉ cần giải câu c thôi nha chứ đề k hề sai

11 tháng 12 2018

ai làm đúng mị cho 2 k

11 tháng 12 2018

\(x^2-9=x^2-3^2=\left(x-3\right)\left(x+3\right)\)

\(4x^2-25=\left(2x\right)^2-5^2=\left(2x-5\right)\left(2x+5\right)\)

\(x^6-y^6=\left(x-y\right)\left(x^5+x^4y+x^3y^2+x^2y^3+xy^4+y^5\right)\)

Tham khảo nhé~

11 tháng 12 2018

\(\frac{2}{3-x}+\frac{4x}{x^2-9}\)

\(=\frac{2}{3-x}-\frac{4x}{9-x^2}\)

\(=\frac{2}{3-x}-\frac{4x}{\left(3-x\right)\left(3+x\right)}\)

\(=\frac{2\left(x+3\right)}{\left(3-x\right)\left(3+x\right)}-\frac{4x}{\left(3-x\right)\left(3+x\right)}\)

\(=\frac{2x+6-4x}{\left(3-x\right)\left(3+x\right)}\)

\(=\frac{6-2x}{\left(3-x\right)\left(3+x\right)}\)

\(=\frac{2.\left(3-x\right)}{\left(3-x\right)\left(3+x\right)}\)

\(=\frac{2}{x+3}\)

11 tháng 12 2018

\(\frac{2}{3-x}+\frac{4x}{x^2-9}\)

\(=\frac{-2}{x-3}+\frac{4x}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)

\(ĐKXĐ:\hept{\begin{cases}x-3#0\\x+3#0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x#3\\x#-3\end{cases}}\)

\(\frac{-2}{x-3}+\frac{4x}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)

\(=\frac{-2\left(x+3\right)+4x}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)

\(=\frac{-2x-6+4x}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)

\(=\frac{2x\left(-1+2\right)-6}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)

\(=\frac{2x-6}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)

\(=\frac{2\left(x-3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)

\(=\frac{2}{x+3}\)

Vì sợ bạn ko hiểu nên mình mới làm dài dòng thế ok

11 tháng 12 2018

\(x^2-2xy+y^2-z^2=\left(x-y\right)^2-z^2=\left(x-y-z\right)\left(x-y+z\right)\)

\(3x^2+6xy+3y^2-3z^2=3\left(x^2+2xy+y^2-z^2\right)=3.\left[\left(x+y\right)^2-z^2\right]=3.\left(x+y-z\right)\left(x+y+z\right)\)

\(3x^2-3xy-5x+5y=3x\left(x-y\right)-5\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(3x-5\right)\)

11 tháng 12 2018

\(x^2-3x+xy-3y\)

\(=x\left(x+y\right)-3\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(x-3\right)\)

\(x^2-2xy+y^2-4=\left(x-y\right)^2-2^2=\left(x-y-2\right)\left(x-y+2\right)\)

\(x^2+x-y^2+y=\left(x-y\right)\left(x+y\right)+\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(x-y+1\right)\)

11 tháng 12 2018

\(3y^3+6xy^2+3x^2y=3y\left(y^2+2xy+x^2\right)=3y\left(x+y\right)^2\)

\(x^3-3x^2-4x+12=x^2\left(x-3\right)-4\left(x-3\right)=\left(x-3\right)\left(x^2-4\right)=\left(x-3\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)

\(x^3+3x^2-3x-1=\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+3x\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(x^2+x+1+3x\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x^2+4x+1\right)\)

Tham khảo nhé~

11 tháng 12 2018

\(\frac{x^2+2xy+y^2}{x+y}=\frac{\left(x+y\right)^2}{x+y}=x+y\)

\(\frac{125x^3+1}{5x+1}=\frac{\left(5x\right)^3+1}{5x+1}=\frac{\left(5x+1\right)\left(25x^2-5x+1\right)}{5x+1}=25x^2-5x+1\)

\(\frac{2x^3+5x^2-2x+3}{2x^2-x+1}=\frac{\left(2x^3-x^2+x\right)+\left(6x^2-3x+3\right)}{2x^2-x+1}\)

\(=\frac{x\left(2x^2-x+1\right)+3.\left(2x^2-x+1\right)}{2x^2-x+1}=\frac{\left(2x^2-x+1\right)\left(x+3\right)}{2x^2-x+1}=x+3\)

Tham khảo nhé~

11 tháng 12 2018

\(\left(3x-4\right)^2-36=0\)

\(\left(3x-4\right)^2-6^2=0\)

\(\left(3x-4-6\right)\left(3x-4+6\right)=0\)

\(\left(3x-10\right)\left(3x+2\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x-10=0\\3x+2=0\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{10}{3}\\x=-\frac{2}{3}\end{cases}}\)

Vậy \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{10}{3}\\x=-\frac{2}{3}\end{cases}}\)