K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 1 2018

\(\sqrt{\frac{9}{2}}+\sqrt{\frac{1}{2}}-\sqrt{2}\)

\(=\sqrt{\frac{3^2}{2}}+\sqrt{\frac{1}{2}}-\sqrt{2}\)

\(=3\sqrt{\frac{1}{2}}+\sqrt{\frac{1}{2}}-\sqrt{2}\)

\(=4\sqrt{\frac{1}{2}}-\sqrt{2}\)

\(=4.\frac{\sqrt{2}}{2}-\sqrt{2}\)

\(=2\sqrt{2}-\sqrt{2}\)

\(=\sqrt{2}\)

6 tháng 1 2018

https://www.youtube.com/watch?v=KliRc5N9oHU&t=1633s

6 tháng 1 2018

Top 15 bản nhạc EDM Hay nhất - Các cuộc chiến của những vị thần - YouTube

17 tháng 4 2018

Cậu không đọc nội quy à!!!!!!!!!!!

6 tháng 1 2018

b(9)=(0,9,18,27,36,45,54,63,72,81,.....)

nhiều lắm kể ko hết đâu bạn

6 tháng 1 2018

có dạng : 9k ( k là số tự nhiên)

Tự thay k vô mà tìm ...... 

7 tháng 1 2018

(Bạn viết phương trình nhé, nó dài nên ngại viết lắm =.=) (a = 1; b' = - m - 1; c = m ^ 2) 

Xét phương trình trên có a = 1 khác 0 => Phương tình là phương trình bậc 2 một ẩn 

Để phương trình có 2 nghiệm phân biệt <=> \(\Delta'>0\)

                                                                <=> b' ^ 2 - ac > 0

                                                                <=> (- m - 1) ^ 2 - 1. m ^ 2 > 0

                                                                <=> m ^2 + 2m + 1 - m ^ 2 > 0 

                                                                <=> 2m + 1 > 0

                                                                <=> 2m > - 1

                                                                <=> m > - 0,5

Vậy để phương trrình có 2 nghiệm phân biệt thì m > - 0,5

7 tháng 1 2018

Đề phòng bạn không biết thôi nha: \(ax^2+bx+c=0\)

                                                      b = 2b'

                                      \(\Delta'=b'2-ac\)

                 \(\Delta'\)> 0 thì pt có 2 nghiệm phân biệt, = 0 thì có nghiệm kép, < 0 thì vô nghiệm, tóm lại là như\(\Delta\)thôi

6 tháng 1 2018

xy(x+y+z) -xyz +(yz+zx)(x+y+z) 
=xy(x+y+z -z) + z(x+y)(x+y+z) 
=xy(x+y) +z(x+y)(x+y+z) 
=(x+y)(xy+z(x+y+z)) 
=(x+y)(xy+zx+z(y+z)) 
=(x+y)(x(y+z)+z(y+z)) 
=(x+y)(y+z)(x+z)

6 tháng 1 2018

Áp dụng BĐT Cauchy-Schwarz ta có

BT\(\ge\)\(\frac{\left(1+1+1\right)^2}{ab+bc+ac}+\frac{1}{a^2+b^2+c^2}=\frac{9}{ab+bc+ac}+\frac{1}{a^2+b^2+c^2}\)

\(=\frac{1}{ab+bc+ac}+\frac{1}{ab+bc+ac}+\frac{1}{a^2+b^2+c^2}+\frac{7}{ab+bc+ac}\)

\(\ge\frac{\left(1+1+1\right)^2}{a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ac}+\frac{7}{ab+bc+ac}\)\(=1+\frac{7}{ab+bc+ac}\)

Ta lại có ab+bc+ac =< (a+b+c)^2/3 =3

\(\Rightarrow BT\ge1+\frac{7}{3}=\frac{10}{3}\)

Vậy GTNN là \(\frac{10}{3}\)khi a=b=c=1

6 tháng 1 2018

Cô-si Schwarzt dạng Engel là đc

6 tháng 1 2018

ta có \(\left(1+\frac{1}{n}-\frac{1}{n+1}\right)^2=1+\frac{1}{n^2}+\frac{1}{\left(n+1\right)^2}+2\left(\frac{1}{n}-\frac{1}{n+1}-\frac{1}{n\left(n+1\right)}\right)\)

=\(1+\frac{1}{n^2}+\frac{1}{\left(n+1\right)^2}+2\left(\frac{n+1-n-1}{n\left(n+1\right)}\right)=1+\frac{1}{n^2}+\frac{1}{\left(n+1\right)^2}\left(ĐPCM\right)\)

^_^