Ai mà chuyên toán nghe này nha
ta có:
x2 - x2 = x2 - x2
=> x ( x - x) = ( x - x ) ( x + x)
=> x = x + x ( giãn ước 2 vế cho ( x- x )
=> x = 2x
=> 1=2
Vậy ta chứng minh được điều ko thể chứng minh
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, ĐKXĐ: \(x\ne\pm3\)
\(A=\frac{x\left(x-3\right)+2x\left(x+3\right)-3x^2-12}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}.\frac{x-3}{3}\)
\(=\frac{3x-12}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}.\frac{x-3}{3}=\frac{3x-12}{3x+9}\)
b, \(x=-4\Rightarrow A=\frac{3.\left(-4\right)-12}{3.\left(-4\right)+9}=8\)
c, \(A\in Z\Rightarrow3x-12⋮\left(3x+9\right)\Rightarrow3x+9-21⋮\left(3x+9\right)\Rightarrow21⋮\left(3x+9\right)\)
\(\Rightarrow3x+9\inƯ\left(21\right)=\left\{\pm1;\pm3;\pm7;\pm21\right\}\)
Mà \(3x+9⋮3\Rightarrow3x+9\in\left\{-21;-3;3;21\right\}\Rightarrow x\in\left\{-10;-4;-2;4\right\}\) (thỏa mãn điều kiện)
a, ĐỂ A xác định :
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+3\ne0\\x-3\ne0\\x^2-9\ne0\end{cases}}\Rightarrow x\ne\pm3.\)
\(A=\left(\frac{x}{x+3}+\frac{2x}{x-3}-\frac{3x^2+12}{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}\right):\frac{3}{x-3}\)
\(A=\frac{x\left(x-3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}+\frac{2x\left(x+3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}-\frac{3x^2+12}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}:\frac{3}{x-3}\)
\(A=\frac{x^2-3x+2x^2+6x-3x^2+12}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}.\frac{x-3}{3}\)
\(A=\frac{3x+12}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}.\frac{x-3}{3}\)
\(A=\frac{x-4}{x+3}\)
b
\(A=\left(x+3\right)^2+\left(x-2\right)^2-2\left(x+3\right)\left(x-2\right)=\left(x+3\right)^2-2\left(x+3\right)\left(x-2\right)+\left(x-2\right)^2\)
\(A=\left[\left(x+3\right)-\left(x-2\right)\right]^2=\left(x+3-x+2\right)^2=5^2=25\)
Đề thế này mới đúng chứ bạn : \(B=\left(x+2\right)^2-x\left(x-1\right)\left(x-3\right)+3x^2-9x+4\)
\(B=\left(x+2\right)^2-x\left(x-1\right)\left(x-3\right)+3x\left(x-3\right)+4\)
\(B=\left(x+2\right)^2-\left[x\left(x-1\right)+3x\right]\left(x-3\right)+4\)
\(B=\left(x+2\right)^2-\left[x\left(x-1+3\right)\right]\left(x+3\right)\)
\(B=\left(x+2\right)^2-x\left(x+2\right)\left(x+3\right)+4\)
\(B=\left[\left(x+2\right)-4\right]^2=\left(x-2\right)^2\)
bạn pk chuyển vế chứ sao mà gianx ước 2 vế đc. ( vì x-x=0 )
theo mk là vậy
mik chứng minh được đây là điều vô lý,không thể xẩy ra.
ngay dòng thứ 2:x(x-x)=(x-x)(x+x)
=>x=2x
đây chỉ được áp dụng khi và chỉ khi cả 2 số đều khác 0 nha bạn.
đừng chứng minh nx điều mà nó không thể xảy ra!!