2x+1/10x=-7/4
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Xét H(x) = 0
hay -3x2 + (-1) = 0
-3x2 = 1
x2 = \(\frac{1}{3}\) ( vô lí vì x2 > = 0 với mọi x, mà \(\frac{1}{3}\) < 0)
Suy ra -3x2 + (-1) vô nghiệm hay H(x) vô nghiệm (đpcm)
Sau khi mua áo, A chắc chắn còn 3.000 tiền thừa.A gửi trả người B 1.000, trả người C 1.000 nên chỉ còn nợ mỗi người: 50.000 - 1.000 = 49.000, tổng cộng nợ B và C: 49.000 + 49.000 = 98.000. Và A còn 1.000 tiền thừa.
Đến đây,
- Nếu A đưa nốt 1.000 cho B hoặc C thì bạn chỉ còn nợ B và C: 98.000 - 1.000 = 97.000 - bằng giá trị cái áo A mua.
- Nếu A giữ lại 1.000 và 97.000 giá trị cái váy sẽ có tổng là 98.000, bằng số tiền nợ B và C
Do đó, A sẽ không bị mất đồng nào.
\(A=1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^{2014}}\)
\(3A=3+1+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{3^{2013}}\)
\(3A-A=\left(3+1+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{3^{2013}}\right)-\left(1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^{2014}}\right)\)
\(2A=3-\frac{1}{3^{2014}}\)
\(A=\frac{3}{2}-\frac{1}{2.3^{2014}}< \frac{3}{2}\)
\(A=1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^{2014}}\)
\(\Rightarrow3A=3+1+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{3^{2013}}\)
\(\Rightarrow3A-A=3-\frac{1}{3^{2014}}\)
\(\Rightarrow A=\frac{3}{2}-\frac{1}{3^{2014}.2}< \frac{3}{2}\)
A B c H
A / Xét tam giác ABH và tam giác CBA
có góc AHB = góc BAC =90 độ
góc B chung
=> tam giác ABH đồng dạng với tam giác CBA (g-g)
Xét tam giác CBA và tam giác CAH
có góc AHC = góc BAC = 90 độ
Góc C chung
=> tam giác CBA đồng dạng với tam giác CAH (g-g)
Có + tam giác CBA đồng dạng với tam giác CAH
+ tam giác ABH đồng dạng với tam giác CBA
=> tam giác ABH đồng dạng với tam giác CAH
Đặt A = 1/2^2+1/3^2+....+1/2^n
Ta thấy: Tổng A có (n-2)+1=n-1 số
Lấy 1/2^n .(n-1)=n-1/2^n nhỏ hơn 1
\(2x+\frac{1}{10}x=\frac{-7}{4}\)
\(x\left(2+\frac{1}{10}\right)=\frac{-7}{4}\)
\(x.\frac{21}{10}=\frac{-7}{4}\)
\(x=\frac{-5}{6}\)
\(\frac{2x+1}{10x}=\frac{-7}{4}\)
\(\Leftrightarrow\left(-7\right)\times10x=4\left(2x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow-70x=8x+4\)
\(\Leftrightarrow-70x-8x=4\)
\(\Leftrightarrow-78x=4\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-4}{78}=\frac{-2}{39}\)