a)\(\left(\frac{1}{x^2+x}-\frac{2-x}{x+1}\right):\left(\frac{1}{2}+x-2\right)\)
b)\(\frac{x+1}{x+2}:\left(\frac{x+2}{x+3}:\frac{x+3}{x+1}\right)\)
giúp mik nha ai nhanh nhất mik tik
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(x^2-5x+8\right)^2-6x+8\)
\(=x^4+25x^2+64-10x^3-80x+16x^2-6x+8\)
\(=x^4-10x^3+41x^2-86x+72\)
\(=x^3\left(x-2\right)-8x^2\left(x-2\right)+25x\left(x-2\right)-36\left(x-2\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(x^3-8x^2+25x-36\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left[x^2\left(x-4\right)-4x\left(x-4\right)+9\left(x-4\right)\right]\)
\(=\left(x-2\right)\left(x-4\right)\left(x^2-4x+9\right)\)
Phân thức đối của phân thức \(\frac{x-1}{x-y}\)là \(\frac{-\left(x-1\right)}{x-y}\)=\(\frac{1-x}{x-y}\)
=> Chọn C)
A B C D E F
a) Xét \(\Delta ABC\) có E,F lần lượt là trung điểm của AC , BC nên EF là đường trung bình của tam giác ABC nên EF//AB
Suy ra \(\widehat{FAE}=90^o\)
Xét tam giác ABC có D,F lần lượt là trung điểm của AB , BC nên DF là đường trung bình của tam giác ABC nên DF//AC
Suy ra \(\widehat{DAE}=90^o\)
Xét tứ giác AEFD có \(\widehat{EAF}=\widehat{AEF}=\widehat{DEF}=90^o\)nên tứ giác AEFD là hình chữ nhật
Vậy tứ giác AEFD là hình chữ nhật
b, Vì EF là đường trung bình của tam giác ABC nên \(EF=\frac{AB}{2}=\frac{6}{2}=3\left(cm\right)\)
Áp dụng định lý Py-ta-go vào tam giác ABC vuông tại A nên \(AB^2+AC^2=BC^2\Rightarrow AC^2=BC^2-AB^2\Rightarrow AC^2=100-36=64\)
Khi đó \(AC=\sqrt{64}=8\left(cm\right)\)
Vì E là trung điểm của AC nên \(AE=\frac{8}{2}=4\left(cm\right)\)
Khi đó \(S_{ADFE}=EF.AE=3.4=12\left(cm^2\right)\)
Vậy \(S_{ADFE}=12cm^2\)
c, Để tứ giác ADFE là hình vuông \(\Leftrightarrow DF=EF\Leftrightarrow\frac{AB}{2}=\frac{AC}{2}\Leftrightarrow AB=AC\Rightarrow\Delta ABC\)vuông cân
Vậy tứ giác ADFE là hình vuông khi và chỉ khi tam giác ABC vuông cân.
Đặt \(x^2+3x+1=t\)
\(\left(x^2+3x+1\right)\left(x^2+3x-3\right)-5\)
\(=t\left(t-4\right)-5\)
\(=t^2-4t-5\)
tự làm nốt ý này nhé.
những ý kia lát nx mình làm.
a) ĐK: \(x\ne0;x\ne-1\)
\(\left(\frac{1}{x^2+x}-\frac{2-x}{x+1}\right):\left(\frac{1}{2}+x-2\right)\)
\(=\left(\frac{x+1-2+x}{\left(x^2+x\right)\left(x+1\right)}\right):\left(\frac{1+2x+4}{2}\right)\)
\(=\frac{2x-1}{\left(x^2+x\right)\left(x+1\right)}:\frac{2x+5}{2}\)\(=\frac{2\left(2x-1\right)}{\left(x^2+x\right)\left(x+1\right)\left(2x+5\right)}\)?? hình như hết tính tiếp được rồi :v
P/s: Có phải đề là tính giá trị biểu thức không?