2 trên x+3 và x-2 trên x2 - 4
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 2 :
1) \(x^2+6xy+5y^2-5y-x=x^2-x+xy+5y^2-5y+5xy\)
\(=x\left(x-1+y\right)+5y\left(y-1+x\right)=\left(x+y-1\right)\left(x+5y\right)\)
Ca ca câu này mụi lm đc òi, lm hộ mụi mấy cái khác ik
Không biết gõ phân số à, ở trên thanh chọn ý, cái thứ 3 từ trái sang phải nhé
\(2xyz+x^2y+xy^2+x^2z+xz^2+y^2z+yz^2\)
\(=x^2\left(y+z\right)+yz\left(y+z\right)+x\left(y^2+z^3\right)+2xyz\)
\(=\left(y+z\right)\left(x^2+yz\right)+x\left(y^2+z^2+2yz\right)\)
\(=\left(y+z\right)\left(x^2+yz\right)+x\left(y+z\right)^2\)
\(=\left(y+z\right)\left(x^2+yz\right)+xy+xz\)
\(=\left(y+z\right)\left[x\left(x+2\right)+y\left(x+2\right)\right]\)
\(=\left(y+z\right)\left(x+y\right)\left(x+2\right)\)
\(b,x^2\left(y-z\right)+y^2\left(z-y\right)+z^2\left(x-y\right)\)
\(=x^2\left(y-z\right)+y^2z-y^2x+z^2x-z^2y\)
\(=x^2\left(y-z\right)+yz\left(y-z\right)-x\left(y^2-z^2\right)\)
\(=\left(y-z\right)\left[x^2+yz-x\left(y+z\right)\right]\)
\(=\left(y-z\right)\left[x\left(x-y\right)-z\left(x-y\right)\right]\)
\(=\left(y-z\right)\left[\left(x-z\right)\left(x-y\right)\right]\)