Baøi 1. Giải các phương trình sau bằng cách đưa về dạng ax + b = 0:
1. a) 3x – 2 = 2x – 3 b) 3 – 4y + 24 + 6y = y + 27 + 3y
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đặt \(A=\frac{4}{3.5}+\frac{4}{5.7}+\frac{4}{7.9}+...+\frac{4}{99.101}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}A=\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+...+\frac{2}{99.101}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}A=\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{101}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}A=\frac{1}{3}-\frac{1}{101}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}A=\frac{101}{303}-\frac{3}{303}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}A=\frac{98}{303}\)
\(\Rightarrow A=\frac{98}{303}\div\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow A=\frac{199}{303}\)
\(x+\frac{3}{22}=\frac{27}{121}.\frac{11}{9}\)
\(\Leftrightarrow x+\frac{3}{22}=\frac{27.11}{121.9}\)
\(\Leftrightarrow x+\frac{3}{22}=\frac{3.1}{11.1}\)
\(\Leftrightarrow x+\frac{3}{22}=\frac{3}{11}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{11}-\frac{3}{22}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{6}{22}-\frac{3}{22}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{22}\)
\(8x=7,8x+25\)
\(\Leftrightarrow8x-7,8x=25\)
\(\Leftrightarrow x\left(8-7,8\right)=25\)
\(\Leftrightarrow0,2x=25\)
\(\Leftrightarrow x=25\div0,2\)
\(\Leftrightarrow x=125\)
8x = 7,8x + 25
8x - 7,8x = 25
0,2x = 25
x = 25 : 0,2
x = 25 x 5
x = 125
a, xét 2 t.giác vuông ABH và MBH có:
AH=MH(gt)
HB cạnh chung
=> t.giác ABH=t.giác MBH(cạnh góc vuông-cạnh góc vuông)
b, vì I là trung điểm của BC nên AI=1/2 BC<=> AI=IC
=>t.giác AIC cân tại I
xét 2 t.giác vuông ABC và CDA có:
AC cạnh chung
\(\widehat{ACB}\)=\(\widehat{CAD}\)(t.giác AIC cân tại I)
=>t.giác ABC=t.giác CDA(cạnh góc vuông-góc nhọn)
=> CD=AB(2 cạnh tương ứng)
c,dễ nên tự làm
a, xét 2 t.giác vuông ABH và MBH có:
AH=MH(gt)
HB cạnh chung
=> t.giác ABH=t.giác MBH(cạnh góc vuông-cạnh góc vuông)
b, vì I là trung điểm của BC nên AI=1/2 BC<=> AI=IC
=>t.giác AIC cân tại I
xét 2 t.giác vuông ABC và CDA có:
AC cạnh chung
góc ACB = góc CAD (t.giác AIC cân tại I)
=>t.giác ABC=t.giác CDA(cạnh góc vuông-góc nhọn)
=> CD=AB(2 cạnh tương ứng)
c) Ta có \(\hept{\begin{cases}\widehat{ACB+\widehat{ABC=90}độ}\\HBM+HMB=90\end{cases}}\)(do tam giác ABC zuông tại a , do tam giác BHM zuông tại H
mà ABH=HBM do ( Tam giác AHB=tam giác HBM cmt)
=> ACB=HMB hay ACB =AMB