K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 7 2020

Thực hiện phép chia 2n2 – n + 2 cho 2n + 1 ta có:

2n^2 - n + 2 2n + 1 n - 1 _ 2n^2 + n -2n + 2 _ -2n - 1 3

2n2 – n + 2 chia hết cho 2n + 1

<=> 3 \(⋮\)( 2n + 1 ) hay ( 2n + 1 ) \(\in\) Ư(3)

<=> 2n + 1 \(\in\) {\(\pm\)1; \(\pm\)3 }

   + 2n + 1 = 1 <=> 2n = 0 <=> n = 0

   + 2n + 1 = -1 <=> 2n = -2 <=> n = -1

   + 2n + 1 = 3 <=> 2n = 2 <=> n = 1

   + 2n + 1 = -3 <=> 2n = -4 <=> n = -2.

Vậy n \(\in\) { -2 ; -1 ; 0 ; 1 }

7 tháng 5 2019

vào đây làm lệnh nè

https://olm.vn/hoi-dap/detail/220792144149.html?pos=501723241044

7 tháng 5 2019

bạn học trường nào vậy

7 tháng 5 2019

Hình tự vẽ

C/m: a, Xét \(\Delta ABM\)và \(\Delta ACM\) có:

AB = AC (do tam giác ABC cân tại A)

BM = CM ( do M là trung điểm của BC)

AM chung

=> \(\Delta ABM=\Delta ACM\)(c.c.c)

b, Xét tam giác BHM vuông tại H và CKM vuông tại K có:

BM = MC (do M là trung điểm của BC)

\(\widehat{ABC}=\widehat{ACB}\)(do tam giác ABC cân tại A)

=> \(\Delta BHM=\Delta CKM\)(cạnh huyền - góc nhọn)

=> BH = CK (2 cạnh tương ứng)

7 tháng 5 2019

Ta có:\(A=\left(\frac{x+\sqrt{x}+10}{x-9}+\frac{1}{3-\sqrt{x}}\right):\frac{1}{\sqrt{x}-3}\)

              \(=\frac{x+\sqrt{x}+10-\sqrt{x}-3}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}.\left(\sqrt{x}-3\right)\)

               \(=\frac{x+7}{\sqrt{x}+3}\)

Xét \(A>B\Leftrightarrow\frac{x+7}{\sqrt{x}+3}>\sqrt{x}+1\Leftrightarrow x+7>x+4\sqrt{x}+3\Leftrightarrow4\sqrt{x}< 4\Leftrightarrow\sqrt{x}< 1\Leftrightarrow x< 1\)

Vậy để \(A>B\)thì \(x< 1\)

7 tháng 5 2019

Gọi số đó là \(\overline{ab}\)(0<a<10; b<10)

Vì 58-9-9=40 nên số đó có dạng \(\overline{4b}\)hoặc \(\overline{5b}\)

  • Nếu số đó có dạng \(\overline{4b}\)

                                      \(\Rightarrow\overline{4b}+4+b=58\)

                                  \(40+b+4+b=58\)

                                                  \(44+2b=58\)

                                                              \(2b=58-44\)

                                                              \(2b=14\)

                                                                 \(b=14:2\)

                                                                 \(b=7\)

-> \(\overline{ab}=47\)

  • Nếu \(\overline{ab}\)có dạng 5b

                                                \(\Rightarrow\overline{5b}+5+b=58\)

                                            \(50+b+5+b=58\)

                                                            \(55+2b=58\)

                                                                        \(2b=58-55\)

                                                                        \(2b=3\)

Vì 3 không chia hết cho 2 nên ta không tìm được b thoả mãn trong trường hợp này

Vậy, số đó là 47

Thử lại: 47+4+7=58 (đúng)

rất easy ae nha

em vẫn còn 3 khẩu súng < BẮN MẤT ĐẠN CHỨ CÓ MẤT SÚNG ĐÂU>