K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 8 2020

a) \(A=x^2-10x+5\)

\(A=x^2-10x+25-20\)

\(A=\left(x-5\right)^2-20\ge-20\)

Min A = -20 \(\Leftrightarrow x=5\)

b) \(B=3x^2-6x+11\)

\(B=3\left(x^2-2x+1\right)+8\)

\(B=3\left(x-1\right)^2+8\ge8\)

Min B = 8\(\Leftrightarrow x=1\)

19 tháng 8 2020

a) \(A=x^2-10x+5=\left(x^2-10x+25\right)-20\)

\(=\left(x-5\right)^2-20\ge-20\left(\forall x\right)\)

Dấu "=" xảy ra khi: \(\left(x-5\right)^2=0\Rightarrow x=5\)

Vậy \(Min_A=-20\Leftrightarrow x=5\)

b) \(B=3x^2-6x+11=3\left(x^2-2x+1\right)+8\)

\(=3\left(x-1\right)^2+8\ge8\left(\forall x\right)\)

Dấu "=" xảy ra khi: \(\left(x-1\right)^2=0\Rightarrow x=1\)

Vậy \(Min_B=8\Leftrightarrow x=1\)

c) \(C=8x^2+10x-30=8\left(x^2-\frac{5}{4}x+\frac{25}{64}\right)-\frac{265}{8}\)

\(=8\left(x-\frac{5}{8}\right)^2-\frac{265}{8}\ge-\frac{265}{8}\)

Dấu "=" xảy ra khi: \(\left(x-\frac{5}{8}\right)^2=0\Rightarrow x=\frac{5}{8}\)

Vậy \(Min_C=-\frac{265}{8}\Leftrightarrow x=\frac{5}{8}\)

19 tháng 8 2020

vì người mẹ mang bầu 2 đứa con nên có 3 đầu

19 tháng 8 2020

gợi ý:not phải woman nhé

19 tháng 8 2020

a) Mình nghĩ câu a sai đề ạ, check lại hộ mình nha :((

b) Ta có: \(3n+4⋮n-1\)

=> \(3\left(n-1\right)+7⋮n-1\)

=> \(7⋮n-1\)

Vì \(n\in N\Rightarrow n-1\inƯ\left(7\right)=\left\{\mp1;\mp7\right\}\)

Ta có bảng sau:

n-11-17-7
n208-6

Vậy \(n\in\left\{2;0;8;-6\right\}\)

19 tháng 8 2020

1+3+5+7+9=25

2+4+6+8+10=30

19 tháng 8 2020

a) 1 + 3 + 5 + 7 + 9 

= (1 + 9) + ( 3 + 7 ) + 5

= 10 + 10 + 5

= 20 + 5

= 25
b) 2 + 4 + 6 + 8 + 10 

= (2 + 8) + (4 + 6) + 10

= 10 + 10 + 10

= 20 + 10

= 30

học tốt!!!

19 tháng 8 2020

a) N = \(\frac{x}{x-4}+\frac{1}{\sqrt{x}-2}+\frac{1}{\sqrt{x}+2}\)

N = \(\frac{x+\sqrt{x}+2+\sqrt{x}-2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\)

N = \(\frac{x+2\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\)

N = \(\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+2\right)}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}\)

N = \(\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}\)

b) Với x \(\ge\)0; x \(\ne\)4

Ta có: N = \(\frac{1}{-3}\) <=> \(\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}=\frac{1}{-3}\)

=> \(-3\sqrt{x}=\sqrt{x}-2\)

<=> \(-4\sqrt{x}=-2\)

<=> \(\sqrt{x}=\frac{1}{2}\)

<=> \(x=\frac{1}{4}\)

c) x = 25 => N = \(\frac{\sqrt{25}}{\sqrt{25}-2}=\frac{5}{5-3}=\frac{5}{2}\)

19 tháng 8 2020

a) \(N=\frac{x}{x-4}+\frac{1}{\sqrt{x}-2}+\frac{1}{\sqrt{x}+2}\)

\(N=\frac{x+\sqrt{x}+2+\sqrt{x}-2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\)

\(N=\frac{x+2\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\)

\(N=\frac{\left(\sqrt{x}+2\right)\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\)

\(N=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}\)

b) \(N=-\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}=-\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow3\sqrt{x}=2-\sqrt{x}\)

\(\Leftrightarrow4\sqrt{x}=2\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x}=\frac{1}{2}\Rightarrow x=\frac{1}{4}\)

c) \(N=\frac{\sqrt{25}}{\sqrt{25}-2}=\frac{5}{5-2}=\frac{5}{3}\)

1, \(-4x\left(x-7\right)+4x\left(x^2-5\right)=28x^2-13\)

\(\Leftrightarrow-4x^2+28x+4x^3-20x=28x^2-13\)

\(\Leftrightarrow-32x^2+8x+4x^3-13=0\)( vô nghiệm )

2, \(\left(4x^2-5x\right)\left(3x+2\right)-7x\left(x+5\right)=\left(-4+x\right)\left(-2x+3\right)+12x^3+2x^2\)

\(\Leftrightarrow12x^3-7x^2-10x-7x^2-35x=-2x^2+11x-12+12x^3+2x^2\)

\(\Leftrightarrow12x^3-14x^2-45x=11x-12+12x^3\)

\(\Leftrightarrow-14x^2-56x-12=0\)( vô nghiệm )

20 tháng 8 2020

Mình làm riêng ra nhá , chứ nhiều quá nên thông cảm cho mình :))

1. \(-4x\left(x-7\right)+4x\left(x^2-5\right)=28x^2-13\)

=> \(-4x^2+28x+4x^3-20x=28x^2-13\)

=> \(-4x^2+4x^3+\left(28x-20x\right)=28x^2-13\)

=> \(-4x^2+4x^3+8x-28x^2+13=0\)

=> \(\left(-4x^2-28x^2\right)+4x^3+8x+13=0\)

=> \(-32x^2+4x^3+8x+13=0\)

=> vô nghiệm

2. \(\left(4x^2-5x\right)\left(3x+2\right)-7x\left(x+5\right)=\left(-4+x\right)\left(-2x+3\right)+12x^3+2x^2\)

=> \(4x^2\left(3x+2\right)-5x\left(3x+2\right)-7x\left(x+5\right)=-4\left(-2x+3\right)+x\left(-2x+3\right)+12x^3+2x^2\)

=> \(12x^3+8x^2-15x^2-10x-7x^2-35x=8x-12-2x^2+3x+12x^3+2x^2\)

=> \(12x^3+8x^2-15x^2-10x-7x^2-35x-8x+12+2x^2-3x-12x^3-2x^2=0\)

=> \(\left(12x^3-12x^3\right)+\left(8x^2-15x^2-7x^2+2x^2-2x^2\right)+\left(-10x-35x-8x-3x\right)+12=0\)

=> \(-14x^2-56x+12=0\)

=> .... tự tìm

Câu c dấu bằng chỗ nào ?

19 tháng 8 2020

\(A=\frac{n+2}{n-5}=\frac{n-5+7}{n-5}=\frac{7}{n-5}\)

\(\Leftrightarrow n-5\inƯ\left(7\right)=\left\{\pm1;\pm7\right\}\)

n - 51-17-7
n6412-2
19 tháng 8 2020

đánh con đỏ trước con đỏ chết thì con xanh sợ quá chết theo vì con xanh có thể mắc bệnh j đó

19 tháng 8 2020

Đánh con ma xanh nó chết con ma đỏ sợ quá thành màu xanh đánh 1 cái là nó chết