\(\left(\frac{1,5+1-0,75}{2,5+\frac{5}{3}-1,25}+\frac{0,375-0,3+\frac{3}{11}+\frac{3}{12}}{-0,625+0,5-\frac{5}{11}-\frac{5}{12}}\right):\frac{1890}{2005}+115\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)3x-5=-7-13
<=>3x=-15
<=>x=-5
b)|x+2|=3-(-1)
<=>|x+2|=4
<=>\(\orbr{\begin{cases}x+2=4\\x+2=-4\end{cases}< =>\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-2\end{cases}}}\)
c)\(2x^2-1=49\)
<=>\(2x^2=50\)
<=>\(x^2=25\)
<=>x=5 hoặc x=-5
Bài làm đúng 100% luôn đấy
a) 3x-5=-20
3x=-20+5
3x=-15
x=-15:3
x=-5
b) /x+2/ = 4
ta có 2 TH:
TH1: X+2=4 => X=2
TH2: X+2=-4 => X= -6
C) 2X\(^2\)= 49+1
2X\(^2\)= 50
X\(^2\)= 50 : 2
X\(^2\)= 25
X\(^2\)=5\(^2\)
VẬY, X=5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Với n = 0 => A = 03 - 2.02 + 2.0 - 4 = -4 ko là số nguyên tố
n = 1 => A = 13 - 2.12 + 2.1 - 4 = 1 - 2 + 2 - 4 = -3 ko là số nguyên tố
n = 2 => A = 23 - 2.22 + 2.2 - 4 = 0 ko là số nguyên tố
n = 3 => A = 33 - 2.32 + 2.3 - 4 = 11 là số nguyên tố
Với n \(\ge\)4 => A = n3 - 2n2 + 2n - 4 = n2(n - 2) + 2(n - 2) = (n2 + 2)(n - 2) có nhiều hơn 2 ước
=> A là hợp số
Vậy Với n = 3 thì A là số nguyên tố
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bài 4 : c1 \(3^{4000}\)và \(9^{2000}\)
\(\Leftrightarrow9^{2000}\Leftrightarrow\left(3^2\right)^2^{000}\Leftrightarrow3^{4000}\)
vì \(3^{4000}=3^{4000}\Leftrightarrow3^{4000}=9^{2000}\)
c2
ta có
\(3^{4000}=\left(3^4\right)^{1000}=81^{1000}\)
\(9^{2000}=\left(9^2\right)^{1000}=81^{1000}\)
vì \(81^{1000}=81^{1000}\Leftrightarrow3^{4000}=9^{2000}\)
bài 5
\(2^{332}< 2^{333}=\left(2^3\right)^{111}=8^{111}\)
\(3^{223}>3^{222}=\left(3^2\right)^{111}=9^{111}\)
vì \(8^{111}< 9^{111}\Leftrightarrow2^{332}< 3^{223}\)
3) M = 22010 - (22009 + 22008 + .... + 21 + 20)
Đặt N = 22009 + 22008 + .... + 21 + 20
=> 2N = 22010 + 22009 + .... + 22 + 21
=> 2N - N = (22010 + 22009 + .... + 22 + 21) - (22009 + 22008 + .... + 21 + 20)
=> N = 22010 - 1
Khi đó M = 22010 - (22010 - 1) = 1
4) C1 Ta có 34000 = (34)1000 = 811000 = (92)1000 = 92000
34000 = 92000
C2 Ta có : 34000 = (34)1000 = 811000 (1)
Lại có 92000 = (92)1000 = 811000 (2)
Từ (1) (2) => 34000 = 92000
5 Ta có 2332 < 2333 = (23)111 = 8111 < 9111 = (32)111 = 3222 < 3223
=> 2332 < 3223
2) Ta có n150 < 5225
=> (n5)75 < (53)75
=> n5 < 53
=> n5 < 125
Vì n là số nguyên lớn nhất => n = 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: PTK X gấp 63 lần H2 nên PTK X = 63 . 2 = 126 (g/mol)
=> 23 . 2 + PTK R + 16 . 3 = 126
=> PTK R = 32(g/mol)
Vậy R là S
Chọn C.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có \(A=\frac{3+\sqrt{5}}{4+\sqrt{2\left(3+\sqrt{5}\right)}}=\frac{3+\sqrt{5}}{4+\sqrt{6+2\sqrt{5}}}=\frac{3+\sqrt{5}}{4+\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}}=\frac{\left(3+\sqrt{5}\right)}{5+\sqrt{5}}\)\(=\frac{\left(5-\sqrt{5}\right)\left(3+\sqrt{5}\right)}{20}=\frac{5+\sqrt{5}}{10}\)
tương tự \(B=\frac{3-\sqrt{5}}{4-\sqrt{2\left(3-\sqrt{5}\right)}}=\frac{5-\sqrt{5}}{10}\)
\(\Rightarrow A-B=\frac{\sqrt{5}}{5},A+B=1;AB=\frac{1}{5}\)
vậy \(A^3-B^3=\left(A-B\right)\left(A^2+AB+B^2\right)=\left(A+B\right)\left[\left(A+B\right)^2-AB\right]=\frac{\sqrt{5}}{5}\left(1-\frac{1}{5}\right)\cdot\frac{4}{5}=\frac{4\sqrt{5}}{25}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tổng ba số đó là:
120.3=360
Vì nếu số thứ hai giảm đi 0 bằng số thứ nhất ;số thứ nhất bằng \(\frac{1}{4}\)số thứ ba nên ta có:
Số thứ nhất có :1 phần
Số thứ hai có :10 phần \(\hept{\begin{cases}\\\end{cases}360}\)
Số thứ ba có :4 phần
Tổng số phần bằng nhau là:
1+10+4=15(phần)
Số thứ nhất là:
360:15.1=24
Số thứ hai là:
24.10=240
Số thứ ba là:
360-(240+24)=96
Đ/s :tự viết
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : \(\left(\frac{1,5+1-0,75}{2,5+\frac{5}{3}-1,25}+\frac{0,375-0,3+\frac{3}{11}+\frac{3}{12}}{-0,625+0,5-\frac{5}{11}-\frac{5}{12}}\right):\frac{1890}{2005}+115\)
\(=\left(\frac{3\left(0,5+\frac{1}{3}-0,25\right)}{5\left(0,5+\frac{1}{3}-0,25\right)}+\frac{3\left(0,125-0,1+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}\right)}{-5\left(0,125-0,1+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}\right)}\right).\frac{2005}{1890}+115\)
\(=\left(\frac{3}{5}-\frac{3}{5}\right).\frac{2005}{1890}+115=0+115=115\)
= ( \(\frac{\frac{3}{2}+\frac{3}{3}-\frac{3}{4}}{\frac{5}{2}+\frac{5}{3}-\frac{5}{4}}\)+ \(\frac{\frac{3}{8}-\frac{3}{10}+\frac{3}{11}+\frac{3}{12}}{\frac{-5}{8}+\frac{5}{10}-\frac{5}{11}-\frac{5}{12}}\)) x \(\frac{2005}{1890}\)+ 115
= ( \(\frac{3(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4})}{5(\frac{1}{1}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4})}\)+ \(\frac{3(\frac{1}{8}-\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12})}{-5(\frac{1}{8}-\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12})}\)) x \(\frac{2005}{1890}\)+ 115
=( \(\frac{3}{5}\)+\(\frac{3}{-5}\)) x \(\frac{2005}{1890}\)+115 = 0 +115 = 115