Giải phương trình:
1> 12-2(1-x)2=3x-2=2x-3
2> 10x+3-5x=4x+12
3> 11x+42-2x=100-9x-22
4> 2x-(3-5x)=4(x+3)
5> 2(x-3)+5x(x-1)=5x2
6> -6(1,5-2x)=3(-15+2x)
7> 14x-(2x+7)=3x+(12x-13)
8> (x-4)(x+4)-2(3x-2)=(x-4)2
9> 4(x-2)-(x-3)(2x-5)
giải giúp mik với ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Xét tứ giác ABCD ta có ( ^B = 2^C mới được nhé)
^A + ^B + ^C + ^D = 3600
=> 1500 + ^B + ^C + ^D = 3600
=> ^B + ^C + ^D = 2100
Có ^B = 2^C
=> 2 ^C + ^C + ^D = 2100
=> 3^C + ^D = 2100
Có ^C = 2^D
=> 3 . 2^D + ^D = 2100
=> 7^D = 2100
=> ^D = 300
+) ^C = 2^D = 2.300 = 600
+) ^B = 2^C = 2.600 = 1200
b) Xét tứ giác ABCD có :
^A + ^B + (^C + ^D) = 3600
=> 2^B + ^B + 2100 = 3600
=> 3^B = 1500
=> ^B = 500
+) ^A = 2^B = 2.500 = 1000
Có ^C + ^D = 2100 => ^C = ^D = 210 : 2 = 1050
Vậy ^A = 1000,^B = 500,^C = ^D = 1050
c) Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{\widehat{A}}{1}=\frac{\widehat{B}}{2}=\frac{\widehat{C}}{3}=\frac{\widehat{D}}{4}=\frac{\widehat{A}+\widehat{B}+\widehat{C}+\widehat{D}}{1+2+3+4}=\frac{360^0}{10}=36^0\)
=> ^A = 360 , ^B = 720 , ^C = 1080 , ^D = 1440
d) Tự làm
1) Ta có \(\hept{\begin{cases}\left|x^2-1\right|\ge0\forall x\\\left(x+1\right)^{2000}\ge0\forall x\end{cases}}\Rightarrow\left|x^2-1\right|+\left(x+1\right)^{2000}+1\ge1< 0\)
=> Đa thức A(x) không có nghiệm
2) Ta có P \(=\frac{2020-x}{2019-x}\)
<=> P = \(\frac{1}{2019-x}+1\)
Để P đạt GTLN => 2019 - x nhỏ nhất
mà 2019 - x \(\ne\)0
=> 2019 - x = 1
=> x = 2018
Khi đó P = 1 + 1 = 2
Vậy GTLN của P là 2 khi x = 2018
Ta có \(\left|2x-1\right|\ge0\forall x\Rightarrow A=5-\left|2x-1\right|\le5\forall x\)
Dẫu "=" xảy ra <=> 2x - 1 = 0 => x = 1/2
Vậy GTLN của A là 5 khi x = 1/2
b) Ta có : Để B đạt GTLN
=> |x - 1 + 3| đạt gtnn
=> |x - 1 + 3| = 1 (Vì |x - 1 + 3| \(\ne\)0)
=> \(\orbr{\begin{cases}x-1+3=1\\x-1+3=-1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=-3\end{cases}}\)
Vậy GTLN của B là 1 khi x \(\in\left\{-1;-3\right\}\)
Từ 1 đến 9 có (9 - 1) : 1 + 1 = 9 số báo danh
=> Cần 9 x 1 = 9 chữ số
Từ 10 đến 99 có (99 - 10) : 1 + 1 = 90 số báo danh
=> Cần ghi 90 x 2 = 180 chữ số
=> Số chữ só để ghi số báo danh có 3 chữ số là
315 - 180 - 9 = 126 chữ số
Có 126 : 3 = 42 số báo danh có 3 chữ số
=> Có tất cả 9 + 90 + 42 = 141 số báo danh <=> 141 thí sinh dự thi
Vậy hội thi đó có 141 thí sinh dự thi
\(A=\frac{2^{30}.5^7+2^{13}.5^{27}}{2^{27}.5^7+2^{10}.5^{27}}\)
\(=\frac{2^3\left(2^{27}.5^7+2^{10}.5^{27}\right)}{2^{27}.5^7+2^{10}.5^{27}}\)
\(=2^3=8\)
a. Vì \(\left|3x-2\right|\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow2\left|3x-2\right|-1\ge-1\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow2\left|3x-2\right|=0\Leftrightarrow3x-2=0\Leftrightarrow x=\frac{2}{3}\)
Vậy Amin = - 1 <=> x = 2/3
b. Vì \(\left|x-4x\right|\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow5\left|1-4x\right|-1\ge-1\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow5\left|1-4x\right|=0\Leftrightarrow1-4x=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{4}\)
Vậy Bmin = - 1 <=> x = 1/4
c. Vì \(x^2\ge0\forall x;\left|y-2\right|\ge0\forall y\)
\(\Rightarrow x^2+3\left|y-2\right|-1\ge-1\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=0\\3\left|y-2\right|=0\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=0\\y-2=0\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=0\\y=2\end{cases}}\)
Vậy Cmin = - 1 <=> x = 0 ; y = 2
d. Vì \(\left|x\right|\ge0\forall x\)\(\Rightarrow x+\left|x\right|\ge0\forall x\)
Dấu "=" xảy ra <=> x bé hơn hoặc bằng 0
Vậy Dmin = 0 <=> x bé hơn hoặc bằng 0
e.
+) Nếu x > hoặc bằng 7
=> E = | x - 7 | + 6 - x = x - 7 + 6 - x = -1
Vậy x > hoặc bằng 7 thì E có một giá trị duy nhất là -1
+) Nếu 0 < x < 7
=> E = | x - 7 | + 6 - x = - x + 7 + 6 - x = - 2x + 13 ( nhỏ nhất bằng 1 <=> x = 6 )
+) Nếu x bé hơn hoặc bằng 0
=> E = | x - 7 | + 6 - x = - x + 7 + 6 + x = 13
Vậy Emin = -1 <=> x lớn hơn hoặc bằng 7
Ta có : \(2S=2^2+2^3+2^4+...+2^{201}\)
\(< =>S=2+2^2+2^3+...+2^{200}\)
Nên \(2S-S=\left(2^2+2^3+2^4+...+2^{201}\right)-\left(2+2^2+2^3+...+2^{200}\right)\)
\(< =>S=2^{201}-2< =>2S=2^{202}-4\)
Vậy \(2S=2^2+2^3+2^4+...+2^{201}=2^{202}-4\)
a, \(12-2\left(1-x\right)^2=\left(3x-2\right)\left(2x-3\right)\)
\(< =>12-2\left(1-2x+x^2\right)=6x^2-9x-4x+6\)
\(< =>12-2+4x-2x^2=6x^2-13x+6\)
\(< =>10+4x-2x^2-6x^2+13x-6=0\)
\(< =>-8x^2+17x+4=0< =>\orbr{\begin{cases}x=\frac{17-\sqrt{417}}{16}\\x=\frac{17+\sqrt{417}}{16}\end{cases}}\)
b, \(10x+3-5x=4x+12< =>5x+3-4x-12=0\)
\(< =>x-9=0< =>x=9\)
c, \(11x+42-2x=100-9x-22< =>9x+42-100+9x+22=0\)
\(< =>18x+64-100=0< =>18x-36=0< =>x=\frac{36}{18}=2\)
d, \(2x-\left(3-5x\right)=4\left(x+3\right)< =>2x-3+5x=4x+12\)
\(< =>7x-3-4x-12=0< =>3x-15=0< =>x=\frac{15}{3}=5\)
e, \(2\left(x-3\right)+5x\left(x-1\right)=5x^2< =>2x-6+5x^2-5=5x^2\)
\(< =>2x-11+5x^2-5x^2=0< =>2x-11=0< =>x=\frac{11}{2}\)
f, \(-6\left(1,5-2x\right)=3\left(-15+2x\right)< =>-6\left(\frac{3}{2}-2x\right)=3\left(2x-15\right)\)
\(< =>-9+12x-6x+45=0< =>6x+36=0< =>x=-6\)
g, \(14x-\left(2x+7\right)=3x+12x-13< =>14x-2x-7=15x-13\)
\(< =>12x-7-15x+13=0< =>-3x+6=0< =>x=-2\)
h, \(\left(x-4\right)\left(x+4\right)-2\left(3x-2\right)=\left(x-4\right)^2\)
\(< =>x^2-16-6x+4=x^2-8x+16\)
\(< =>x^2-6x-12-x^2+8x-16=0\)
\(< =>2x-28=0< =>x=\frac{28}{2}=14\)
q, \(4\left(x-2\right)-\left(x-3\right)\left(2x-5\right)=?\)thiếu đề