7m2 8cm2 = ... m2 7km2 8ha =...ha
9034dm2= ... m2. 6m 8mm =....mm
3627kg= ... tạ. 315phut =..... giờ
46000 g =... kg
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{1}{4}+\frac{3}{2}:2\times x=\frac{2}{3}\)
\(\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\times x=\frac{2}{3}\)
\(\frac{3}{4}\times x=\frac{2}{3}-\frac{1}{4}\)
\(\frac{3}{4}\times x=\frac{5}{12}\)
\(x=\frac{5}{12}:\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{5}{9}\)
~ Thiên Mã ~
Bài làm
\(\frac{1}{4}+\frac{3}{2}:2.X=\frac{2}{3}\)
\(\frac{3}{2}:2.X=\frac{2}{3}-\frac{1}{4}\)
\(\frac{3}{2}:2.X=\frac{8}{12}-\frac{3}{12}\)
\(\frac{3}{2}:2.X=\frac{5}{12}\)
\(2.X=\frac{3}{2}:\frac{5}{12}\)
\(2.X=\frac{3}{2}.\frac{12}{5}\)
\(2.X=\frac{18}{5}\)
\(X=\frac{18}{5}:2\)
\(X=\frac{18}{5}.\frac{1}{2}\)
\(X=\frac{9}{5}\)
Vậy \(X=\frac{9}{5}\)
~ Dấu " . " là dấu nhân ~
# Học tốt #
Sau 1 năm , số sách trong thư viện là : \(17600.\frac{125}{100}=22000\)( quyển sách )
Sau năm thứ 2 , số sách trong thư viện là : \(22000.\frac{125}{100}=27500\)( quyển sách )
Sau 3 năm , số sách trong thư viện là :
\(27500.\frac{125}{100}=34375\)( quyển sách )
Vậy số sách trong thư viện sau 3 năm là 34375 quyển
Một thư viện có 17600 quyển sách.Cứ mỗi năm số sách của thư viện lại tăng thêm 25% " so với năm trước".Hỏi sau 3 năm,thư viện có tổng số bao nhiêu quyển sách.
Sau 1 năm số sách có là :
17600 x 25 : 100 = 4400 ( quyển sách )
Sau 2 năm số sách có là :
4400 x 25 : 100 = 1100 ( quyển sách )
Sau 3 năm số sách có là :
1100 x 25 : 100 = 275 ( quyển sách )
Tổng số sách đang có sau 3 năm là :
( 275 + 1100 + 4400 ) + 17600 = 23275 ( quyển sách )
Đáp số : 23275 quyển sách
Trả lời................
Tớ ko biết đúng hay sai nha:
a) Vì ΔΔABC cân tại A
=> AB = AC và ABCˆABC^ = ACBˆACB^
hay KBCˆKBC^ = HCBˆHCB^
Xét ΔΔCKB vuông tại K và ΔΔBHC vuông tại H có:
BC chung
KBCˆKBC^ = HCBˆHCB^ (c/m trên)
=> ΔΔCKB = ΔΔBHC (ch - gn)
=> KB = HC (2 cạnh t/ư)
Ta có: AH + HC = AC
AK + KB = AB
mà AB = AC; KB = HC
=> AH = AK
b)
) Xét ΔΔAHB và ΔΔAKC có:
AH = AK (câu a)
BACˆBAC^ chung
AB = AC (câu a)
=> ΔΔAHB = ΔΔAKC (c.g.c)
=> ABHˆABH^ = ACKˆACK^ (2 góc t/ư)
hay KBIˆKBI^ = HCIˆHCI^
Xét ΔΔKBI và ΔΔHCI có:
KB = HC (câu a)
KBIˆKBI^ = HCIˆHCI^ (c/m trên)
BKIˆBKI^ = CHIˆCHI^ (= 90o)
=> ΔΔKBI = ΔΔHCI (g.c.g)
=> KI = HI (2 cạnh t/ư)
Xét ΔΔAKI và ΔΔAHI có:
KI = HI (c/m trên)
AI chung
AK = AH (câu a)
=> ΔΔAKI = ΔΔAHI (c.c.c)
=> KAIˆKAI^ = HAIˆHAI^ (2 góc t/ư)
Do đó AI là tia pg của AˆA^.
c)
c) Có : KBCˆ+CBEˆ=90o;HCBˆ+HBCˆ=90oKBC^+CBE^=90o;HCB^+HBC^=90o
mà KBCˆ=HCBˆKBC^=HCB^ ⇒⇒ HBCˆ=CBEˆHBC^=CBE^ hay BC là phân giác HBEˆ
Trả lời..............
Theo mình làm là ..........
a, Chứng minh tứ giác ADHB nội tiết có:ADB=900(AD vuông với BE)
AHB=900 (AH là đường cao)
Suy ra:ADB=AHB=900
Vậy tứ giác ABHB nội tiếp đường tròn đường kính AB
Tâm O đường tròn là trung điểm AB
b, Chứng minh EAD=HBD
Do AB vuông góc vớiAB
Suy ra EAD =ABD (1)
Mà ABD=HBD (2)
Từ (1) và (2) ta được EAD=HBD
Chứng minh OD sOng song OB
Ta có OD=OB
Nên tam giác OBD cân tại O
Suy ra OD song song OB
c, Tính diện tích phần tam giác ABC nằm ngoài đường tròn O
Ta có:ABC=60 độ
Xin lỗi tới đây tớ ko biết làm
a.
\(P\left(x\right)=-x^5+3x^3-4x^2+2x-7\)
\(Q\left(x\right)=-x^5+3x^3+2x+1\)
b.
\(A\left(x\right)=P\left(x\right)+Q\left(x\right)\)
\(A\left(x\right)=\left(-x^5+3x^3-4x^2+2x-7\right)+\left(-x^5+3x^3+2x+1\right)\)
\(A\left(x\right)=-2x^5+6x^3-4x^2+4x-6\)
\(B\left(x\right)=P\left(x\right)-Q\left(x\right)\)
\(B\left(x\right)=\left(-x^5+3x^3-4x^2+2x-7\right)-\left(-x^5+3x^3+2x+1\right)\)
\(B\left(x\right)=-4x^2-8\)
\(1-\frac{\frac{2}{19}+\frac{2}{43}-\frac{2}{2013}}{\frac{3}{19}+\frac{3}{43}-\frac{3}{2013}}\)= \(1-\frac{2\left(\frac{1}{19}+\frac{1}{43}-\frac{1}{2013}\right)}{3\left(\frac{1}{19}+\frac{1}{43}-\frac{1}{2013}\right)}\)= 1 - \(\frac{2}{3}\)=\(\frac{1}{3}\)
\(1-\frac{\frac{2}{19}+\frac{2}{43}-\frac{2}{2013}}{\frac{3}{19}+\frac{3}{43}-\frac{3}{2013}}=1-\frac{2\left(\frac{1}{19}+\frac{1}{43}-\frac{1}{2013}\right)}{3\left(\frac{1}{19}+\frac{1}{43}-\frac{1}{2013}\right)}\)=\(1-\frac{2}{3}=\frac{1}{3}\)
Bài làm
\(\left(2x+1\right)^2=49\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2=7^2\)
\(\Rightarrow2x+1=7\)
\(\Rightarrow2x=7-1\)
\(\Rightarrow2x=6\)
\(\Rightarrow x=6:2\)
\(\Rightarrow x=3\)
Vậy \(x=3\)
# Chúc bạn học tốt #
\(\left(2x+1\right)^2=49\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=7\\2x+1=-7\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=6\\2x=-8\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-4\end{cases}}\)
Vậy \(x=3\)hoặc \(x=-4\)
7m2 8cm2 = 7,08 m2 7km2 8ha = 708 ha
9034 dm2 = 90,34 m2 6 m 8mm = 6008 mm
3627 kg = 36,27 tạ 315 phút = 5,25 giờ
46000 g = 46 kg
~ Thiên mã ~
7m2 8cm2 = 7,0008m2
9034dm2 =90,34m2
3627kg =36,27 tạ
46000 g =46kg
7km2 8ha =708 ha
6m 8mm =6008 mm
315 phút =5,25 giờ