K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 5 2019

>=8 nha

13 tháng 5 2019

Tại sao lại bằng 8

13 tháng 5 2019

Bài 4:

 \(M\left(x\right)=-2x^2+mx-7m+3\)

   \(\Rightarrow M\left(-1\right)=-2.\left(-1\right)^2+m.\left(-1\right)-7m+3\)

                             \(=-2-m-7m+3\)

Mà \(M\left(-1\right)=0\)

\(\Rightarrow-2-m-7m+3=0\)

\(\Rightarrow-2-8m=-3\)

\(\Rightarrow8m=\left(-2\right)-\left(-3\right)\)

\(\Rightarrow8m=1\)

\(\Rightarrow m=\frac{1}{8}\)

13 tháng 5 2019

Bạn ơi cho mình hỏi bài 4 tại sao M(-1)=0

14 tháng 5 2019

Tổng 3 số là : 115 * 3 = 345

Số thứ nhất là : (345 - 13) : 2 = 166 

13 tháng 5 2019

mik đang cần gấp nha mấy bn, anh nhanh, giải thích đầy đủ cho tk

13 tháng 5 2019

TRÂU ĐÂU RA VẬY NHỈ ???

13 tháng 5 2019

\(f\left(x\right)=ax^2+bx+c\)

\(\Rightarrow f\left(-2\right)=a.\left(-2\right)^2+b.\left(-2\right)+c\)

                    \(=4a-2b+c\)

\(\Rightarrow f\left(3\right)=a.3^2+b.3+c\)

                  \(=9a+3b+c\)

\(\Rightarrow f\left(-2\right)+f\left(3\right)=\left(4a-2b+c\right)+\left(9a+3b+c\right)\)

                                      \(=13a+b+2c=0\)

\(\Rightarrow f\left(-2\right)=-f\left(3\right)\)

\(\Rightarrow f\left(-2\right).f\left(3\right)\le0\)

13 tháng 5 2019
😴😴😴😴😴😴😴
13 tháng 5 2019

Khai triển tung hết đẳng thức đã cho ra rồi thu gọn ta được

\(2y^3+x^2y^2+xy+3x^2y-3xy^2=0\left(1\right)\)

Vì y khác 0 nên chia cả 2 vế của (1) cho y ta đc

\(2y^2+x^2y+x+3x^2-3xy=0\)

\(\Leftrightarrow x^2\left(3+y\right)-x\left(3y-1\right)+2y^2=0\left(2\right)\)

Vì y nguyên dương => y + 3 > 0 nên pt (2) là pt bậc 2 ẩn x

Ta có \(\Delta=-8y^3-15y^2-6y+1\)

Để pt có nghiệm thì \(\Delta\ge0\Leftrightarrow y\le\frac{1}{8}\)

mà y nguyên dương => y thuộc rỗng

=> Pt đã cho ko có nghiệm nguyên dương

14 tháng 5 2019

Câu hỏi của Kaitou Kid(Kid-sama) - Toán lớp 7 . Bạn check thử cái cách "Bài này lớp 7 dư sức giải..." nhé! Mình đọc nhiều đề thi hsg để tự luyện thấy lời giải của họ như vậy (không có chỗ dấu "=" xảy ra nha,cái chỗ này mình tự thêm) .Không biết đúng hay sai.Còn mấy cách kia là mình tự làm nhé!

13 tháng 5 2019

x+y+xy=0

<=> xy+x+y=0

<=>x(y+1)+y-1=-1

<=>x(y+1)-(y+1)=-1

<=>(x-1)(y+1)=-1

đến đây dễ rồi,bn tự giải tp nhé

13 tháng 5 2019

\(\Leftrightarrow x+y.\left(1+x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow1+x+y.\left(1+x\right)=0+1\)

\(\Leftrightarrow\left(1+x\right).\left(y+1\right)=1\)

mà \(x,y\in Z\Rightarrow1+x;y+1\in Z\)

 Ta có: \(1=1.1=\left(-1\right).\left(-1\right)\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}1+x=1\\1+y=1\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\hept{\begin{cases}1+x=1\\1+y=1\end{cases}}\\\hept{\begin{cases}1+y=-1\\1+x=-1\end{cases}}\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}1+x=-1\\1+y=-1\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\y=0\end{cases}}\)               hoặc \(\hept{\begin{cases}x=-2\\y=-2\end{cases}}\)

Vậy \(\left(x,y\right)\in\left\{\left(0;0\right);\left(-2;-2\right)\right\}\)