chứng minh tỉ lệ thức cho a/b=c/d
a, ( b+d) c = ( a+c ) d
b, ( 2x - c ) ( 2b + d ) = ( 2b - d ) ( 2a + c )
mn ơi giúp e vs , e cần gấp ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ƯC(48; 54; 66)
Ta có: 48 = 24.3; 54 = 2.33; 66 = 2.3.11
ƯCLN(48; 54; 66) = 2.3 = 6
ƯC(48; 54; 66) = { 1; 2; 3; 6}
2115 = (7.3)15 = 715.315
275.498 = (33)5.(72)8 = 315.716 = 7.315.715 > 315.715 = 2115
=> 275.498 > 2115.
72,9 + 99 + 72 + 0,9
= (72,9 + 0,9) + (99 + 72)
= 73,8 + 171
= 244,8
Ta có: A = 2 + 22 + 23 + … + 22017
2A = 2.( 2 + 22 + 23 + … + 22017)
2A = 22 + 23 + 24 + … + 22018
2A – A = (22 + 23 + 24 + … + 22018) – (2 + 22 + 23 + … + 22017)
A = 22018 – 2
Vậy A = 22018 – 2
54\(⋮\) \(x\); 72 ⋮ \(x\); 90 ⋮ \(x\) ⇒ \(x\) \(\in\) ƯC(54; 72; 90) ⇒ \(x\)\(\in\)ƯCLN(54;72;90)
54 = 2.32; 72 = 23.32; 90 = 2.32.5
ƯCLN(54; 72; 90) = 2.32 = 18
\(x\in\)Ư(18) = { 1; 2; 3; 6; 9; 18}
Ta có:
\(100=2^2.5^2\)\(;150=2.3.5^2\)
\(ƯCLN\left(100;150\right)=2.5^2=50\)
Ta có:
\(35=5.7;75=3.5^2\)
\(ƯCLN\left(35;75\right)=5\)
(1 - \(\dfrac{1}{2}\)) \(\times\)(1 - \(\dfrac{1}{3}\)) = \(\dfrac{1}{2}\) \(\times\) \(\dfrac{2}{3}\) = \(\dfrac{1}{3}\)
\(A=\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{3.4}+...+\dfrac{1}{149.150}\)
\(A=\dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{149}-\dfrac{1}{150}\)
\(A=\dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{150}\)
\(A=\dfrac{150}{150}-\dfrac{1}{150}\)
\(A=\dfrac{149}{150}\)
mn trả lời chi tiết cho e vs ạ