K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 11 2019

\(A=\left|2x-2014\right|+\left|x-2015\right|\)

\(A=\left|2x-2014\right|+\left|2015-x\right|\ge\left|2x-2014+2015-x\right|=\left|x+1\right|=x+1\)

\(\Rightarrow A\ge x+1\)

Dấu '' = '' xảy ra khi và chỉ khi

\(\left(2x-2014\right)\left(2015-x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow1007\le x\le2015\)

Vậy ..............

P/s : sai thì bỏ qua nha!

6 tháng 11 2019

ơ sao bài này ko ra MIN là số nhỉ

6 tháng 11 2019

\(\frac{3}{2}-|2x|=\frac{-2}{3}\)

\(\Leftrightarrow|2x|=\frac{13}{6}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=\frac{13}{6}\\2x=\frac{-13}{6}\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{13}{12}\\x=\frac{-13}{12}\end{cases}}\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{13}{12};\frac{-13}{12}\right\}\)

6 tháng 11 2019

|2x|=13/6

=>TH1:2x=-13/6=>x=-13/12

=>TH2:2x=13/6=>x=13/12

6 tháng 11 2019

Mọi người giúp mk nha, sáng mai mk phải nộp rồi.

Vì x và y là 2 đại lượng tỉ lệ thuận

=> \(\frac{x_1}{x_2}=\frac{y_1}{y_2}\)

\(\Rightarrow\frac{x_1}{\frac{11}{7}}=\frac{\frac{11}{2}}{-\frac{7}{3}}\)

\(\Rightarrow\frac{x_1}{\frac{11}{7}}=-\frac{33}{14}\)

\(\Rightarrow x_1=-\frac{33}{14}\cdot\frac{11}{7}\)

\(\Rightarrow x_1=-\frac{363}{98}\)

6 tháng 11 2019

\(B=1-\frac{1}{2+\frac{1}{3+\frac{1}{4+\frac{1}{5}}}}=1-\frac{1}{2+\frac{1}{3+\frac{1}{\frac{21}{5}}}}=1-\frac{1}{2+\frac{1}{3+\frac{5}{21}}}\)

\(=1-\frac{1}{2+\frac{1}{\frac{67}{21}}}=1-\frac{1}{2+\frac{21}{67}}=1-\frac{1}{\frac{155}{67}}=1-\frac{67}{155}=\frac{88}{155}\)

Hok tốt !

6 tháng 11 2019

B=\(1-\frac{1}{2+\frac{1}{3+\frac{1}{4+\frac{1}{5}}}}\)

B=\(\frac{89}{157}\)

Mk chi ghi dap so nen ko bt cach lam, thong cam ho mk nhe!

6 tháng 11 2019

Đặt điều kiện : a, b, c, d khác 0

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có : 

\(\frac{2a+b+c+d}{a}=\frac{a+2b+c+d}{b}=\frac{a+b+2c+d}{c}=\frac{a+b+c+2d}{d}\)

\(=\frac{2a+b+c+d+a+2b+c+d+a+b+2c+d+a+b+c+2d}{a+b+c+d}=\frac{5\left(a+b+c+d\right)}{a+b+c+d}\)

Nếu \(a+b+c+d=0\Rightarrow\hept{\begin{cases}a+b=-\left(c+d\right)\\b+c=-\left(d+a\right)\\c+d=-\left(a+b\right)\end{cases}\Rightarrow d+a=-\left(b+c\right)\Rightarrow M=-4}\)

Và nếu a + b + c + d khác 0 \(\Rightarrow\frac{2a+b+c+d}{a}=5\Rightarrow b+c+d=3a\)

Ta có : \(\hept{\begin{cases}a+b+c=3d\\a+c+d=3b\\a+b+d=3c\end{cases}\Rightarrow a=b=c=d}\)

Khi đó \(M=4\)

Vậy \(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}M=4\\M=-4\end{cases}}\)

bạn ơi hỏi cái, M ở đâu ra vậy.

a) ta có góc CAM=ACB, mà 2 góc này ở vị trí so e trong của AM và CB

=>AM//CB (1)

lại có NAB=ABC, mà 2 góc này ở vị trí so le trong của AN và CB

=> AN//CB (2)

từ (1) và (2) => A,N,M thẳng hàng (tiên đề Ơ-clit)

b) ta có NM//BC => góc ABC+BAM=180 (tcp)

                                       50+ BAM=180

                                               BAM=130

c) ta có d vuông góc BC

mà BC//NM

=> d vuông góc NM

A B C N M 50 d

6 tháng 11 2019

a) +Xét tam giác AEN và tam giác BNC có :
AN=BN (gt)

∠ANE=∠CNB ( 2 góc đối đỉnh )
EN=NC (gt)
=> tam giác AEN= tam giác BNC ( c.g.c )
=> AE=BC (1)
+ Xét tam giác AMD và tam giác CMB có :
AM=MC (gt)

∠AMD=∠CMB ( 2 góc đối đỉnh )
MD=MB (gt)
=> tam giác AMD = tam giác CMB (c.g.c)
=> AD=BC (2)
Từ (1),(2) => AE=AD
b) Ta có : ∠ABC + ∠BAC + ∠BCA = 180
Mà ∠ABC = ∠EAB ( tam giác AEN = tam giác BCN )
∠ACB = ∠CAD ( tam giác AMD = tam giác CMB )
=> ∠CAD + ∠BAC + ∠EAB = 180
=> E,A,D thẳng hàng

6 tháng 11 2019

nối c với e

ta thấy abce là hình bình hành 

vì có 2 dường chéo ac và be cắt nhau tại trung điểm mỗi đường

suy ra ae song song và bằng bc (1)

nối b với e

ta thấy acbf là hình bình hành 

vì có 2 dường chéo ab và ec cắt nhau tại trung điểm mỗi đường

suy ra af song song và bằng bc (2)

từ (1) và (2) suy ra AE = AF = BC

                              A là trung điểm EF 

a, TH1 : Nếu x lớn hơn hoặc bằng 1 thì phá giá trị tuyệt đối có

3x -3 +2x + 1 = 5x -2 . Thay P= 6 có : 6= 5x-2 <=> x = 8/5 -> chọn

TH2 : nếu x nhỏ hơn 1 thì phá giá trị tuyệt đối có :

3-3x+2x+1=4-x . Thay P = 6 có : 6 = 4-x <=> x=-2 -> chọn

6 tháng 11 2019

P = 3x - 3 + 2x + 1

    = 5x -2

6 = 5x - 2

6 + 2 = 5x

8 = 5x

x = 8 / 5