K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 2 2018

bạn ơi câu 1 phương trình có đúng không vậy?

22 tháng 2 2018

Câu 1 : Cho \(\left(x_0;y_0\right)\)là nghiệm nguyên dương của phương trình 1003x+2y=2008. Biểu thức A= \(x_0^2+y_0^2\)có giá trị bằng?

22 tháng 2 2018

Ta có n5 +1999n +2017 = n- n+2000n + 2015 +2 ( n E Z )

Ta thấy: n5 +1999n +2017 = n- n+2000n + 2015 +2 ( n E Z ) chia cho 5 dư 2

 vì không có số chính phương nào chia 5 dư 2 

 Vậy  n5 +1999n +2017 ( n E Z ) không phải là số chính phương
 

22 tháng 2 2018

Gọi số có 2 cs đó là : ab ( a khác 0)(a+b=7)

Ta có số mới : ba 

TBRTC : ab - ba = 45

=> 10a+b-10b+a=45

=> a + b + 10a - 10b = 45

=> 7 + 10(a - b) = 45

=> 10(a-b) = 38

=> a-b = 3,8

=> a = (7+3,8) : 2 = 5,4

b = (7-3,8) : 2 = 1,6

22 tháng 2 2018

áp dụng BĐT Cauchy đó bn

22 tháng 2 2018

\(Q=\left(x^3+y^3+z^3\right)\left(\frac{1}{x^3}+\frac{1}{y^3}+\frac{1}{z^3}\right)\)

Áp dụng BĐT Cauchy (AM-GM) có:

\(x^3+y^3+z^3\ge3\sqrt[3]{\left(xyz^3\right)}=3xyz\)

\(\frac{1}{x^3}+\frac{1}{y^3}+\frac{1}{z^3}\ge\frac{3}{\sqrt[3]{\left(xyz^3\right)}}=\frac{3}{xyz}\)

\(\Leftrightarrow Q=\left(x^3+y^3+z^3\right)\left(\frac{1}{x^3}+\frac{1}{y^3}+\frac{1}{z^3}\right)\ge3xyz\cdot\frac{3}{xyz}=9\)

Dấu ''='' xảy ra khi x=y=z

22 tháng 2 2018

Sử dụng ứng dụng CClener .

Hoặc xóa bớt những dữ liệu dư thừa , không cần thiết trong máy tính , sau đó vào Recycle Bin xóa hết trong Recycle Bin .

22 tháng 2 2018

x=2               y=2

22 tháng 2 2018

vì x,y>0

p/4=x^2+y^2/x^2+y^2-xy

đặt x/y=a>0

p/4=a^2+1/a^2-a+1 suy ra P(a^2-a+1=4(a^2+1) suy ra a^2(P-4)-Pa+P-4=0

ta có P^2-4(P-4)^2_>0 suy ra 8/3_< P_<8

ak dấu _< là lớn hơn hoặc bằng nha

k mk nữa

22 tháng 2 2018

Từ đề bài trên

=> 2x - 1 = x

=> 2x - x = 1

=> x = 1

Vậy x = 1

22 tháng 2 2018

x ( x + 2 ) = ( 2x − 1 ) ( x + 2 )

=> x . x + x . 2 = ( 2x − 1 ) ( x + 2 )

=> 2x + 2x       = ( 2x − 1 ) ( x + 2 )

=> 4x              = ( 2x − 1 ) ( x + 2 )

=> -2x - 1        = 4x . ( x + 2 )

=> -2x - 1        = 4x . x + 4x . 2

=> -2x - 1        = 5x + 8x

=> -2x - 1        = 13x

=> -1               = 13x + 2x

=> -1               = 15x

=> x                = 15 : ( -1 )

=> x                = -15