Giải phương trình:
\(\left(\frac{1}{1.51}+\frac{1}{2.52}+\frac{1}{3.53}+......+\frac{1}{10.60}\right)x=\frac{1}{1.11}+\frac{1}{2.12}+\frac{1}{3.13}+......+\frac{1}{50.60}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(4x^2-y^2-6x+3y\)
\(=\left(2x\right)^2-y^2-3\left(2x-y\right)\)
\(=\left(2x-y\right)\left(2x+y\right)-3\left(2x-y\right)\)
\(=\left(2x-y\right)\left(2x+y-3\right)\)
Phân tích đa thức thành nhân tử :
\(4x^2-y^2-6x+3y\)
\(=\left(2x-y\right)\left(2x+y\right)-3\left(2x-y\right)\)
\(=\left(2x-y\right)\left(2x+y+3\right)\)
No no
Ko đăng câu hỏi lih tih
Phiền quá ! Đừng đăng lih tih nx , ko m é o j âu lại câu hỏi thành bãi rác thải
# GirlHuHong
\(\frac{1}{1\frac{1}{1\frac{1}{1\frac{1}{1\frac{1}{1\frac{1}{1\frac{1}{1\frac{1}{1\frac{1}{1\frac{1}{1\frac{1}{1\frac{1}{1\frac{1}{1\frac{1}{1\frac{1}{1\frac{1}{1\frac{1}{1\frac{1}{1\frac{1}{1\frac{1}{1}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}\)
Bạn áp dụng kết quả của bài 4 sgk Toán 8 tập 1 trang 115 để làm nhé
Số góc của đa giác là:
( 12 - 2 ) x 1800 = 18000
Vậy...........
hãy xem phương trình sau giải có đúng hay ko ? , nếu sai thì sửa lại
x(x+2)=x(x+3)
x+2=x+3
x-x=3-2
0x=1
Phương trình trên giải sai.
\(x\left(x+2\right)=x\left(x+3\right)\)
\(\Rightarrow x\left(x+2\right)-x\left(x+3\right)=0\)
\(x\left(x+2-x-3\right)=0\)
\(-1.x=0\)
\(\Leftrightarrow x=0\)
Vậy \(x=0\)
Phương trình trên sai:
Giải lại:
x(x+2)=x(x+3)
=>x2+2x-x2-3x=0
=>-x=0
=>x=0
^_^
\(\left(\frac{1}{1.51}+\frac{1}{2.52}+\frac{1}{3.53}+...+\frac{1}{10.60}\right).x=\frac{1}{1.11}+\frac{1}{2.12}+...+\frac{1}{50.60}\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{50}{1.51}+\frac{50}{2.52}+...+\frac{50}{10.60}\right).x=5.\left(\frac{10}{1.11}+\frac{10}{2.12}+...+\frac{10}{50.60}\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(1-\frac{1}{51}+\frac{1}{2}-\frac{1}{52}+...+\frac{1}{10}-\frac{1}{60}\right).x=5.\left(1-\frac{1}{11}+\frac{1}{2}-\frac{1}{12}+...+\frac{1}{50}-\frac{1}{60}\right)\)
\(\Leftrightarrow\left[\left(1+\frac{1}{2}+...+\frac{1}{10}\right)-\left(\frac{1}{51}+\frac{1}{52}+...+\frac{1}{60}\right)\right].x=5.\left[\left(1+\frac{1}{2}+...+\frac{1}{10}\right)-\left(\frac{1}{51}+\frac{1}{52}+..+\frac{1}{60}\right)\right]\)
\(\Leftrightarrow x=5\)