Giải phương trình \(x^3-4x+1=\left(x-1\right)^2\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
khoảng cách từ xe đến vách núi là :
330x1,1:2= 181,5 m
1 ô tô đang đứng yên trên con đường hướng thẳng vào 1 vách núi người lái xe phát ra tiếngcòi báo hiệu thì sau 1,1s người lái xe đó nghe được tiếng vọng về từ vách núi . Cho biết vận tốc truyền âm trong không khí là 330m/s . Xác định khoảng cách từ xe đến vách núi .
b, nếu ngay sau khi phát còi ô tô chuyển động đều với v2=15m/s thì sau bao lâu người ấy nghe được tiếng vang .
CÁC BẠN GIÚP MIK VS MIK ĐANG CẦN GẤP NHA . MIK CẢM ƠN NHIỀU .
\(\frac{x-1}{2018}+\frac{x-10}{2009}+\frac{x-19}{2000}=3\)
\(\frac{x-1}{2018}+\frac{x-10}{2009}+\frac{x-19}{2000}-3=0\)
\(\left(\frac{x-1}{2018}-1\right)+\left(\frac{x-10}{2009}-1\right)+\left(\frac{x-19}{2000}-1\right)=0\)
\(\frac{x-1-2018}{2018}+\frac{x-10-2009}{2009}+\frac{x-19-2000}{2000}=0\)
\(\frac{x-2019}{2018}+\frac{x-2019}{2009}+\frac{x-2019}{2000}=0\)
\(\left(x-2019\right)\left(\frac{1}{2018}+\frac{1}{2009}+\frac{1}{2000}\right)=0\)
Vì \(\left(\frac{1}{2018}+\frac{1}{2009}+\frac{1}{2000}\right)\ne0\)do đó :
\(x-2019=0\)
\(x=2019\)
\(\frac{x-1}{2018}+\frac{x-10}{2009}+\frac{x-19}{2000}=3.\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-1}{2018}-1+\frac{x-10}{2009}-1+\frac{x-19}{2000}-1=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-2019}{2018}+\frac{x-2019}{2009}+\frac{x-2019}{2000}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2019\right)\left(\frac{1}{2018}+\frac{1}{2009}+\frac{1}{2000}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x-2019=0\Leftrightarrow x=2019\)
áp dụng định lý bezu ta có
để A chia hết cho n4 - 1
=> n4 - 1 =0
=> n4= 1
=> n = 1
vậy n = 1 thì ..........
Ta có :
A = \(\sqrt{x}+x\)
\(=\left(\sqrt{x}\right)^2+2.\frac{1}{2}.\sqrt{x}+\frac{1}{4}-\frac{1}{4}=\left(\sqrt{x}+\frac{1}{2}\right)^2-\frac{1}{4}\)
Ta có : \(\sqrt{x}\ge0\)\(\Rightarrow\)\(\left(\sqrt{x}+\frac{1}{2}\right)^2\ge\frac{1}{4}\)
Dấu " = " xảy ra \(\Leftrightarrow\)x = 0
A = \(\left(\sqrt{x}+\frac{1}{2}\right)^2-\frac{1}{4}\ge0\)
Dấu " = " xảy ra \(\Leftrightarrow\)x = 0
Vậy giá trị nhỏ nhất của A = 0 \(\Leftrightarrow\)x = 0
Giải
Ta có :\(A=\sqrt{x}+x\)
\(\Leftrightarrow A=\left(\sqrt{x}\right)^2+2.\frac{1}{2}\sqrt{x}+\frac{1}{4}-\frac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow A=\left(\sqrt{x}+\frac{1}{2}\right)^2-\frac{1}{4}\)
Ta có : \(\sqrt{x}\ge0\Rightarrow\left(\sqrt{x}+\frac{1}{2}\right)^2\ge4\)
\(\Rightarrow A=\left(\sqrt{x}+\frac{1}{2}\right)^2\ge0\)
Dấu " = " xảy ra \(\Leftrightarrow\)x = 0
Vậy giá trị nhỏ nhất của A là 0
Với mọi a,b ta có : ( a - b )2 \(\ge\)0
=> a2 + b2 \(\ge\)2ab => 2 . ( a2 + b2 ) \(\ge\)( a + b )2 = 1
=> a2 + b2 \(\ge\)\(\frac{1}{2}\)
Dấu " = " xảy ra <=> a = b = \(\frac{1}{2}\)
\(x^3-4x+1=\left(x-1\right)^2\)
\(\Leftrightarrow x^3-4x+1=x^2-2x+1\)
\(\Leftrightarrow x^3-4x=x^2-2x\)
\(\Leftrightarrow x^3-4x-x^2+2x=0\)
\(\Leftrightarrow x^3-2x-x^2=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x^2-2-x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x-2=0\\x+1=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x=2\\x=-1\end{cases}}\)
\(x^3-4x+1=\left(x-1\right)^2\)
\(\Leftrightarrow x^3-4x+1-x^2+2x-1=0\)
\(\Leftrightarrow x^3-x^2-2x=0\)
\(\Leftrightarrow x^3-2x^2+x^2-2x=0\)
\(\Leftrightarrow x^2\left(x-2\right)+x\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)x=0 hoặc x+1=0 hoặc x-2 =0
\(\Leftrightarrow\)x=0 hoặc x=-1 hoặc x=2