chứng minh rằng với mọi số nguyên n thì n^4+2n^3+2n^2+2n+1 không là số nguyên dương
giúp mình với nh ^^
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{\left(\frac{2}{3}\right)^3\cdot\left(-\frac{3}{4}\right)^2\cdot\left(-1\right)^5}{\left(\frac{2}{5}\right)^2\cdot\left(-\frac{5}{12}\right)^3}\)
\(=\frac{\frac{2^3}{3^3}\cdot\frac{3^2}{4^2}\cdot\left(-1\right)}{\frac{2^2}{5^2}\cdot\frac{\left(-5\right)^3}{12^3}}\)
\(=\frac{\frac{8}{27}\cdot\frac{9}{16}\cdot\left(-1\right)}{\frac{4}{25}\cdot\frac{-125}{1728}}=\frac{-\frac{1}{6}}{-\frac{5}{432}}=\left(-\frac{1}{6}\right)\cdot\left(-\frac{432}{5}\right)=\frac{72}{5}\)
\(\frac{4^5\cdot9^42\cdot6^9}{2^{10}\cdot3^8+6^8\cdot20}\)
\(=\frac{\left(2^2\right)^5\cdot\left(3^2\right)^4-2\cdot\left(2.3\right)^9}{2^{10}\cdot3^8+\left(2.3\right)^8\cdot2^2.5}\)
\(=\frac{2^{10}\cdot3^8-2^{10}\cdot3^9}{2^{10}\cdot3^8+2^{10}\cdot3^8\cdot5}\)
\(=\frac{2^{10}\left(3^8-3^9\right)}{2^{10}\cdot\left(3^8+3^8\cdot5\right)}=\frac{2^{10}\cdot\left(-13122\right)}{2^{10}\cdot39366}=\frac{-13122}{39366}=-\frac{1}{3}\)
trả lời 2^7.(3^2)^3 / 2^5.3^5.(2^3)^2
=2^7.3^6 / 2^11.3^5
= 3 / 2^4=3/16
\(\frac{2^7\cdot9^3}{6^5\cdot8^2}=\frac{2^7\cdot3^6}{2^5\cdot3^5\cdot2^6}=\frac{2^7\cdot3^6}{2^{11}\cdot3^5}=\frac{3}{2^4}=\frac{3}{16}\)
Câu hỏi của ❖︵Ňɠυүễη Çɦâυ Ƭυấη Ƙїệт♔ - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath
\(2n+1⋮6-n\)
\(\Rightarrow-2\left(6-n\right)+13⋮6-n\)
\(\Rightarrow13⋮6-n\)
Làm nốt
trả lời
x ở đâu z cậu,xem lại đề nhé
học tốt
ko mất tính tổng quát ta g/s x<y<z<t
=>1/x>1/y>1/z>1/t
=>4.1/x>1/x+1/y+1/z+1/t=1
=> 4/x>1 =>x<4 mà x nguyên dương =>x=1 hoặc 2;3
thử từng th ra rồi làm tương tự
\(n^4+2n^3+2n^2+2n+1=\left(n^4+2n^3+n^2\right)+\left(n^2+2n+1\right)=\left(n^2+1\right)\left(n+1\right)^2\)
Voi n=0
=>n4+2n3+2n2+2n+1=1=12