4123450 + 256 x 12 = ?
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\sqrt{x^2-3x+2}=\sqrt{2}\)
\(\Rightarrow x^2-3x+2=2\)
\(\Rightarrow x^2-3x=0\)
\(\Rightarrow x=0;x=3\)
\(\hept{\begin{cases}4x+y=-5\\3x-2y=-12\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}8x+2y=-10\\3x-2y=-12\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}8x+2y=-10\\11x=-22\end{cases}}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}8x+2y=-10\\x=-2\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}8\left(-2\right)+2y=-10\\x=-2\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2y=6\\x=-2\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=3\\x=-2\end{cases}}}\).
\(\hept{\begin{cases}4x+y=-5\\3x-2y=-12\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=-5-4x\left(1\right)\\3x-2y=-12\left(2\right)\end{cases}}}\)
Thay y vào pt (2) ta đc : \(3x-2\left(-5-4x\right)=-12\)
\(\Leftrightarrow3x+10+8x=-12\Leftrightarrow11x+22=0\)
\(\Leftrightarrow11x=-22\Leftrightarrow x=-2\)
Thay x vào pt (1) ta đc : \(y=-5-4.\left(-2\right)=-5+8=3\)
Vậy \(\left\{x;y\right\}=\left\{-2;3\right\}\)
a) Ta có:
xy + 4x + y = 6
=> x(y + 4) + (y + 4) = 10
=> (x + 1)(y + 4) = 10
=> x + 1; y + 4 \(\in\)Ư(10) = {1; -1; 2; -2; 5; -5; 10; -10}
Lập bảng:
x + 1 | 1 | -1 | 2 | -2 | 5 | -5 | 10 | -10 |
y + 4 | 10 | -10 | 5 | -5 | 2 | -2 | 1 | -1 |
x | 0 | -2 | 1 | -3 | 4 | -6 | 9 | -11 |
y | 6 | -14 | 1 | -9 | -2 | -6 | -3 | -3 |
Vậy ...
a) \(xy+4x+y=6\)
\(\Leftrightarrow x\left(4+y\right)+\left(y+4\right)=10\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(y+4\right)=10\)
b) \(xy-2x=y-3\)
\(\Leftrightarrow x\left(y-2\right)-\left(y-2\right)=-1\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(y-2\right)=-1\)
c) \(2xy+x+y=4\)
\(\Leftrightarrow x\left(1+2y\right)+\frac{1}{2}\left(1+2y\right)=4\)
\(\Leftrightarrow\left(x+\frac{1}{2}\right)\left(1+2y\right)=4\)
d) \(xy-2x-y=-4\)
\(\Leftrightarrow x\left(y-2\right)-\left(y-2\right)=-2\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(y-2\right)=-2\)
Sạu đó, vk lập bảng tìm giá trị ở mẫu câu nhé.
#)Trả lời :
a) a là số nguyên => a > 0
=> Số liền sau a là a + 1
Vì 1 và a đều là số nguyên dương => a + 1 thuộc Z+
=> Số liền sau của a là a + 1 có giá trị dương khi a là số nguyên dương
b) -a là số nguyên âm => a < 0
=> Số liền trước của a là a - 1
Vì -1 và a đều là số nguyên âm => a - 1 thuộc Z-
=> Số liền trước của a là a - 1 có giá trị âm khi a là số nguyên âm
c) Kết luận :
- Số liền sau của một số nguyên dương luôn là một số dương
- Số liền trước của một số nguyên âm luôn là một số âm
\(3\sqrt{x}=15\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x}=5\)
\(\Leftrightarrow x=5^2\)
\(\Leftrightarrow x=25\)
Vậy x = 25
\(3\sqrt{x}=15\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x}=5\)
\(\Leftrightarrow x=5^2\)
\(\Leftrightarrow x=25\)
\(k\)\(nha\)
Hai đường thẳng y = (a – 1)x + 2 và y = (3 – a)x + 1 có tung độ gốc khác nhau do vậy chúng song song với nhau khi và chỉ khi chúng có hệ số a bằng nhau.
Ta có: a – 1 = 3 – a ⇔ 2a = 4 ⇔ a = 2
Vậy với a = 2 thì hai đường thẳng y = (a – 1)x + 2 và y = (3 – a)x + 1 song song với nhau.
mình có link cho bn kham khảo
Câu hỏi của Kamitarana - Toán lớp 9 - Học toán với OnlineMath
vào phần thống kê của mình có chữ màu xanh trong câu trả lời này nhấn zô đó sẽ ra
hc toots~:B~
\(2x+\frac{1}{7}=\frac{1}{y}\)
\(\Leftrightarrow\frac{14x+1}{7}=\frac{1}{y}\)
\(\Leftrightarrow y\left(14x+1\right)=7=1.7=7.1=\left(-1\right).\left(-7\right)=\left(-7\right).\left(-1\right)\)
Lập bảng:
\(y\) | \(1\) | \(7\) | \(-1\) | \(-7\) |
\(14x+1\) | \(7\) | \(1\) | \(-7\) | \(-1\) |
\(x\) | Loại | \(0\) | Loại | Loại |
Vậy x = 0 và y = 7
ta có : biểu thức <=> 2x -1/y= -1/7 <=> y=7/(14x+1)
do x, y thuộc Z nên 14x+1 phải là ước của 7 mà 7 chỉ có các ước là 1 và 7 nên ta xét các trường hợp sau:
+ 14x+1 =1 <=> x=0 => y=7
+ 14x+1=7 <=> => x=6/14 loại do x phải nguyên
Từ đó suy ra kết quả
đề bài -5<a<5
=> ta có
-5<-4,-3,-2,-2,-1,1,2,3,4<5
vậy ta có{-4,-3,-2,-1,1,2,3,4}
hok tốt
đề bài -5<a<5
=> ta có
-5<-4,-3,-2,-2,-1,1,2,3,4<5
vậy ta có{-4,-3,-2,-1,1,2,3,4}
hok tốt
a) \(f\left(x\right)=\frac{x+2}{x-1}\)
\(f\left(x\right)=\frac{1}{4}\Leftrightarrow\frac{x+2}{x-1}=\frac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow4\left(x+2\right)=x-1\)
\(\Leftrightarrow4x+8=x-1\)
\(\Leftrightarrow4x-x=-1-8\)
\(\Leftrightarrow3x=-9\)
\(\Leftrightarrow x=-3\)
Vậy x = -3 thì hàm số y = f(x) = \(\frac{1}{4}\)
b) \(f\left(x\right)=\frac{x+2}{x-1}=\frac{x-1+3}{x-1}=1+\frac{3}{x-1}\)
Để f(x) nguyên thì \(\frac{3}{x-1}\)nguyên
hay \(3⋮\left(x-1\right)\Leftrightarrow x-1\inƯ\left(3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)
Lập bảng:
\(x-1\) | \(1\) | \(-1\) | \(3\) | \(-3\) |
\(x\) | \(2\) | \(0\) | \(4\) | \(-2\) |
Vậy \(x\in\left\{2;0;4;-2\right\}\) thì f(x) nguyên
a) Ta có: f(x) = 1/4
=> \(\frac{x+2}{x-1}=\frac{1}{4}\)
=> \(4\left(x+2\right)=x-1\)
=> 4x + 8 = x - 1
=> 4x - x = -1 - 8
=> 3x = -9
=> x = -3
b) Ta có: \(f\left(x\right)=\frac{x+2}{x-1}=\frac{\left(x-1\right)+3}{x-1}=1+\frac{3}{x-1}\)
Để f(x) có giá trị nguyên <=> \(3⋮x-1\) <=> \(x-1\inƯ\left(3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)
Lập bảng :
x - 1 | 1 | -1 | 3 | -3 |
x | 2 | 0 | 4 | -2 |
Vậy ...
4123450 + 256 x 12
= 4123450 + 3072
= 4126522
~Study well~
#QASJ
Bằng 4951212 .