Tìm x biết :
| 2x + 3 | + 2x = - 4
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
O y x A D F N M B C E
\(AC\perp Ox;DE\perp Ox\Rightarrow AC//DE\)
\(DB\perp Oy;FC\perp Oy\Rightarrow DB//FC\)
=> Các cặp góc có cạnh tương ứng song song là:
\(\left(\widehat{BDF};\widehat{DFC}\right);\left(\widehat{DBC};\widehat{BCF}\right);\left(\widehat{CAD};\widehat{ADE}\right);\left(\widehat{ACE};\widehat{CED}\right)\)
5 số tự nhiên có tổng bằng 170
nhiều lắm bạn ạ
chúc học
tốt
\(\sqrt{a^2+c^2}+\sqrt{b^2+d^2}\ge\sqrt{\left(a+b\right)^2+\left(c+d\right)^2}\)
Cần CM : \(\sqrt{\left(a+b\right)^2+\left(c+d\right)^2}\ge\left|a+b\right|-\left|c+d\right|\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(a+b\right)^2+\left(c+d\right)^2\ge\left(a+b\right)^2+\left(c+d\right)^2-2\left|\left(a+b\right)\left(c+d\right)\right|\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left|\left(a+b\right)\left(c+d\right)\right|\ge0\) ( luôn đúng \(\forall\left|a+b\right|\ge\left|c+d\right|\) )
Do đó \(VT\ge\left|a+b\right|-\left|c+d\right|=\left(\sqrt{\left|a+b\right|}\right)^2-\left(\sqrt{\left|c+d\right|}\right)^2\)
\(=\left(\sqrt{\left|a+b\right|}+\sqrt{\left|c+d\right|}\right)\left(\sqrt{\left|a+b\right|}-\sqrt{\left|c+d\right|}\right)\)
\(\ge2\sqrt[4]{\left|a+b\right|.\left|c+d\right|}\left(\sqrt{\left|a+b\right|}-\sqrt{\left|c+d\right|}\right)\)
\(=2\left(\sqrt[4]{\left|a+b\right|^3.\left|c+d\right|}-\sqrt[4]{\left|a+b\right|.\left|c+d\right|^3}\right)\) ( đpcm )
.
Áp dụng bất đẳng thức Mincoxki ta có
\(\sqrt{a^2+c^2}+\sqrt{b^2+d^2}\ge\sqrt{\left(a+b\right)^2+\left(c+d\right)^2}\)
Buniacoxki \(\sqrt{\left(\left(a+b\right)^2+\left(c+d\right)^2\right)\left(1+1\right)}\ge|a+b|+|c+d|\)
Khi đó cần Cm
\(|a+b|+|c+d|\ge2\left(\sqrt{|a+b|^3|c+d|}-\sqrt{|c+d|^3|a+b|}\right)\)
Đặt \(\sqrt[4]{|a+b|}=x,\sqrt[4]{|c+d|}=y\left(x,y\ge0\right)\)
Cần Cm \(x^4+y^4\ge2\left(x^3y-xy^3\right)\left(1\right)\)
<=> \(x^3\left(x-2y\right)+y^4+2xy^3\ge0\left(2\right)\)
+ Nếu \(x\ge2y\)=> BĐT được CM
+ Nếu \(x\le2y\)
(1) <=> \(x^4+y^4+2xy^3\ge2x^3y\)
Mà \(x^4+x^2y^2\ge2x^3y\)
=> Cần CM \(y^4+2xy^3-x^2y^2\ge0\)
<=> \(y^4+xy^2\left(2y-x\right)\ge0\)luôn đúng do \(x\le2y\)
=> BĐT được CM
Dấu bằng xảy ra khi a=b=c=d=0
\(2A=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+....+\frac{1}{512}\Rightarrow2A-A=1-\frac{1}{1024}=\frac{1023}{1024}\)
\(A=\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+...+\frac{1}{512}+\frac{1}{1024}\)
\(2A=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{512}\)
\(2A-A=\left[1+\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{512}\right]-\left[\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+...+\frac{1}{512}+\frac{1}{1024}\right]\)
\(A=1-\frac{1}{2014}=\frac{2013}{2014}\)
I O A B C D 1 1
a) Ta có: \(\widehat{B}=120^o,\widehat{A}=90^o\Rightarrow\widehat{C}+\widehat{D}=360^o-\widehat{A}-\widehat{B}=150^o\)
CO, DO là hai tia phân giác góc C và góc D
=> \(\widehat{C_1}+\widehat{D_1}=\frac{1}{2}\widehat{C}+\frac{1}{2}\widehat{D}=\frac{1}{2}\left(\widehat{C}+\widehat{D}\right)=\frac{1}{2}.150^o=75^o\)
=> \(\widehat{COD}=180^o-\left(\widehat{C_1}+\widehat{D_1}\right)=180^o-75^o=105^o\)
b)
Xét tam giác COD
Ta có: \(\widehat{COD}=180^o-\left(\widehat{C_1}+\widehat{D_1}\right)=180^o-\frac{1}{2}\left(\widehat{C}+\widehat{D}\right)\)
Vì: \(\widehat{C_1}+\widehat{D_1}=\frac{1}{2}\widehat{C}+\frac{1}{2}\widehat{D}=\frac{1}{2}\left(\widehat{C}+\widehat{D}\right)\)
Mặt khác: Xét tứ giác ABCD ta có: \(\widehat{C}+\widehat{D}=360^o-\widehat{A}-\widehat{B}\)
=> \(\widehat{COD}=180^o-\frac{1}{2}\left(360^o-\widehat{A}-\widehat{B}\right)=\frac{1}{2}\widehat{A}+\frac{1}{2}\widehat{B}\)
c) Tương tự ta cũng chứng minh dc:
\(\widehat{BIA}=\frac{1}{2}\widehat{C}+\frac{1}{2}\widehat{D}\)
=> \(\widehat{COD}+\widehat{BIA}=\frac{1}{2}\widehat{A}+\frac{1}{2}\widehat{B}+\frac{1}{2}\widehat{C}+\frac{1}{2}\widehat{D}=\frac{1}{2}\left(\widehat{A}+\widehat{B}+\widehat{C}+\widehat{D}\right)=\frac{1}{2}.360^o=180^o\)
=>\(\widehat{FOE}+\widehat{EIF}=180^o\)
=> \(\widehat{OEI}+\widehat{IFO}=180^o\)
Vậy tứ giác EIF có các góc đối bù nhau!
Ta có BAD + ABC + BCD + CDA = 360 độ
ADC + BCD = 360 - 120 - 90 = 150 độ
=> BCO = OCD = 1/2 BCD
=> ADO = ODC = 1/2 ADC
=> ODC + OCD = 1/2 ODC + 1/2 OCD = ODC+OCD/2
=> ODC + OCD = 150 /2 =75 độ
Mà ODC + OCD +DOC = 180 độ
=> DOC = 180 - 75 = 105 độ
B) COD = 180 - (ODC + OCD)
=> COD = 180 - 1/2ADC + 1/2 BCD
Mà ADC + BCD = 360 - ( BAD + ABC)
COD = 180 - [ 360 - 1/2(BAD + ABC )]
\(\frac{2}{3\cdot7}+\frac{2}{7\cdot11}+...+\frac{2}{71\cdot75}+\frac{2}{75\cdot79}\)
\(=\frac{2}{4}\left[\frac{4}{3\cdot7}+\frac{4}{7\cdot11}+...+\frac{4}{71\cdot75}+\frac{4}{75\cdot79}\right]\)
\(=\frac{2}{4}\left[\frac{1}{3}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{75}-\frac{1}{79}\right]\)
\(=\frac{1}{2}\left[\frac{1}{3}-\frac{1}{79}\right]=\frac{38}{237}\)
\(\frac{2}{3\cdot7}+\frac{2}{7\cdot11}+...+\frac{2}{71\cdot75}+\frac{2}{75\cdot79}\)
\(=\frac{1}{2}\left(\frac{4}{3\cdot7}+\frac{4}{7\cdot11}+...+\frac{4}{71\cdot75}+\frac{4}{75\cdot79}\right)\)
\(=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{71}-\frac{1}{75}+\frac{1}{75}-\frac{1}{79}\right)\)
\(=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{79}\right)\)
\(=\frac{1}{2}\cdot\frac{76}{237}\)
\(=\frac{38}{237}\)
\(\left|2x+3\right|+2x=-4\)
\(\Leftrightarrow\left|2x+3\right|=-4-2x\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+3=4+2x\\2x+3=-4-2x\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}0=1\left(ktm\right)\\4x=-7\Rightarrow x=\frac{-7}{4}\left(tm\right)\end{cases}}\)
Vậy \(x=\frac{-7}{4}\)