Cho \(x=a^2-bc\), \(y=b^2-ac\), \(z=c^2-ab\)
a) CMR : \(\left(x+y+z\right)\cdot\left(a+b+c\right)=ax+by+cz\)
b) CMR : \(x+y+z\ge0\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ĐKXĐ \(x\ge2\)
VÌ \(\sqrt{x-2}+3\ge3\)
=> \(\frac{3}{\sqrt{x-2}+3}\le1\)
Mà \(\frac{1}{\sqrt{x+6}+3}>0\)
=> \(\frac{3}{\sqrt{x-2}+3}-\frac{1}{\sqrt{x+6}+3}< 1\)
=> Phương trình vô nghiệm
Vậy Pt vô nghiệm
Bài1:
Gọi hai số đó lần lượt là a và b
ta có
a + b = 17 (1)
a² + b² = 157 (2)
từ (1) ==> a = 17 - b
Thế vao (2)
(17 - b)² + b² = 157
289 - 34b + b² + b² = 157
2b² - 34b + 132 = 0
b² - 17b + 66 = 0
(b - 6)(b - 11) = 0
b = 6 hoặc b = 11
Bài 2:
Tham khảo in my link:https://olm.vn/hoi-dap/detail/98094568627.html
~Hok tốt~
Trả lời
a)8848: Tám nghìn 8 trăm bốn mươi tám mét .
b)-11 524: Âm mười một nghìn năm trăm hai mươi tư mét .
Ủa mà sao tự ra câu hỏi rồi có đáp án luôn z ?
a) đỉnh núi Ê-vơ-rét cao tám nghìn tám trăm bốn mươi tám mét
b) đáy vực Ma-ri-an sâu âm mười một nghìn năm trăm hai mươi tư mét
học tốt
70 - 5(x - 3) = 45
5(x - 3) = 45 - 70
5(x - 3) = -25
x - 3 = (-25) : (-5)
x - 3 = 5
x = 5 + 3
x = 8
Trả lời
1)70-5.(x-3)=45
5.(x-3)=70-45
5.(x-3)=25
x-3 =25:5
x-3 =5
x =5+3
x =8.
2)123-5(x+4)=38
5(x+4)=123-38
5(x+4)=85
x+4 =85:5
x+4 =17
x =17-4
x =13.
3)(3x-24).73=2.74
3x-24 =2.74:73
3x-16 =2.7=14(bước này mk rút gọn nhé)
3x =14+16
3x =30
x =30:3
x =10.
Để mk làm tiếp câu cuối nhé !
#)Giải :
Ta có : \(\frac{3}{4}+\frac{4}{3}=\frac{25}{12}\)
Số đối của \(\frac{5}{6}-\frac{6}{5}=\frac{61}{30}=-\frac{61}{30}\)
Để được \(-\frac{61}{30}\)thì phải thêm vào tổng đó là \(-\frac{61}{30}-\frac{25}{12}=-\frac{247}{60}\)
Vậy phải thêm vào tổng \(-\frac{247}{60}\)đơn vị để được số đối của \(\frac{5}{6}-\frac{6}{5}\)
ta có:
1/2+1/6+...+1/9900
=1/1.2+1/2.3...+1/99.100
=1-1/2+1/2-1/3+1/3-...+1/99-1/100
=1-1/100
=99/100
\(A=\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\cdot\cdot\cdot+\frac{1}{9900}\)
\(A=\frac{1}{1\times2}+\frac{1}{2\times3}+\cdot\cdot\cdot+\frac{1}{99\times100}\)
\(A=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\cdot\cdot\cdot+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)
\(A=1-\frac{1}{100}\)
\(A=\frac{99}{100}\)
Quy luật
Số sau bằng tổng 2 số liền trước của nó
ST7=5+8=13
ST8=8+13=21
ST9=13+21=34
ST10=21+34=55
Quy luật
Số sau bằng tổng 2 số liền trước của nó
ST7=5+8=13
ST8=8+13=21
ST9=13+21=34
ST10=21+34=55
a) Ta có: \(x=a^2-bc\Rightarrow ax=a^3-abc;\) \(y=b^2-ac\Rightarrow b^3-abc;\) \(z=c^2-ab\Rightarrow cz=c^3-abc\)
\(\Rightarrow ax+by+cz=a^3+b^3+c^3-3abc\)
Ta có: \(a^3+b^3+c^3-3abc=\left(a+b\right)^3+c^3-3ab\left(a+b\right)-3abc\)
\(=\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2+2ab-ac-bc\right)-3ab\left(a+b+c\right)\)
\(=\left(a+b+c\right)\left(a^2-bc+b^2-ac+c^2-ab\right)=\left(a+b+c\right)\left(x+y+z\right)\)
Vậy: \(\left(x+y+z\right)\left(a+b+c\right)=ax+by+cz\left(đpcm\right)\)
#)Giải :
a) Ta có :
\(x=a^2-bc\Rightarrow ax=a^3-abc\)
\(y=b^2-ac\Rightarrow by=b^3-abc\)
\(z=c^2-ab\Rightarrow cz=c^3-abc\)
\(\Rightarrow ax+by+cz=a^3+b^3+c^3-3abc\)
Ta có : \(a^3+b^3+c^3-3abc=\left(a+b\right)^3+c^3-3ab\left(a+b\right)-3abc\)
\(=\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2+2ab-ac-bc\right)-3ab\left(a+b+c\right)\)
\(=\left(a+b+c\right)\left(a^2-bc+b^2-ac+c^2-ab\right)=\left(a+b+c\right)\left(x+y+z\right)\)
\(\Rightarrow\left(x+y+z\right)\left(a+b+c\right)=ax+by+cz\left(đpcm\right)\)