Tính nhanh:
85.75=
72^2+144.28+28^2=
Tính GTNN:
- A=x^2-2x+5
- B=x^2+x+1
- C=4x^2+5x-3
- Ai lm đc mik tik cho!!!!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{x}{x^2+x+1}=\frac{3}{4}\) không có x thỏa mãn trên tập số thực đâu
Số phần tử của tập hợp A là
\(\frac{300-3}{3}+1=100\) (phần tử)
Học tốt!!!!!!!!!!!!!!
Giải : Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{x}{y+z-5}=\frac{y}{x+z+3}=\frac{z}{x+y+2}=\frac{1}{2\left(x+y+z\right)}\)
\(=\frac{x+y+z}{\left(y+z-5\right)+\left(x+z+3\right)+\left(x+y+3\right)}=\frac{x+y+z}{2\left(x+y+z\right)}=\frac{1}{2}\) (vì x + y + z \(\ne\)0)
==> \(\frac{1}{2\left(x+y+z\right)}=\frac{1}{2}\) => \(x+y+z=1\)
==> \(\frac{x}{y+z-5}=\frac{1}{2}\) => \(y+z-5=2x\) => \(x+y+z-5=3x\) => 1 - 5 = 3x => -4 = 3x => \(x=-\frac{4}{3}\)
==> \(\frac{y}{x+z+3}=\frac{1}{2}\) => \(x+z+3=2y\) => \(x+y+z+3=3y\) => \(1+3=3y\) => \(4=3y\)=> \(y=\frac{4}{3}\)
==> \(\frac{z}{x+y+2}=\frac{1}{2}\) => 2z = x + y + 2 => 2z = -4/3 + 4/3 + 2 => 2z = 2 => z = 1
Vậy x,y,z thõa mãn là : \(-\frac{4}{3};\frac{4}{3};1\)
Quy đồng mẫu, ta có:
\(\frac{1}{3}=\frac{7}{21};\frac{4}{7}=\frac{12}{21}\)
Vậy 4 p/s nhỏ hơn \(\frac{1}{3}\) và lớn hơn \(\frac{4}{7}\) tức là 4 p/s lớn hơn \(\frac{7}{21}\) và nhỏ hơn \(\frac{12}{21}\)
4 p/s đó là \(\frac{8}{21};\frac{9}{21};\frac{10}{21};\frac{11}{21}\)hay \(\frac{8}{21};\frac{3}{7};\frac{10}{21};\frac{11}{21}\)
mấy bài này dễ mà .
Mọi người làm nhanh lên kẻo hết thưởng đấy .
Mọi người cố gắng nha. Goodbye. See you later. Bye Bye,........::::::)))))))
15 phút 5 bài => mỗi bài 3 phút =))))
Xem ai hốt được 50 k =150 điểm của bạn này =))
a) Ta có ˆBAH+ˆBAD+ˆDAM=180∘BAH^+BAD^+DAM^=180∘ (kề bù)
Mà ˆBAD=90∘⇒ˆBAH+ˆDAM=90∘BAD^=90∘⇒BAH^+DAM^=90∘ (1)
Trong tam giác vuông AMD, ta có:
ˆAMD=90∘⇒ˆDAM+ˆADM=90∘(2)AMD^=90∘⇒DAM^+ADM^=90∘(2)
Từ (1) và (2) suy ra: ˆBAH=ˆADMBAH^=ADM^
Xét hai tam giác vuông AMD và BHA, ta có:
ˆAMD=ˆBAH=90∘AMD^=BAH^=90∘
AB = AD (gt)
ˆBAH=ˆADMBAH^=ADM^ (chứng minh trên)
Suy ra: ∆AMD = ∆BHA (cạnh huyền, góc nhọn)
Vậy: AH = DM (2 cạnh tương ứng) (3)
b) Ta có: ˆHAC+ˆCAE+ˆEAN=180∘HAC^+CAE^+EAN^=180∘ (kề bù)
Mà ˆCAE=90∘(gt)⇒ˆHAC+ˆEAN=90∘CAE^=90∘(gt)⇒HAC^+EAN^=90∘ (4)
Trong tam giác vuông AHC, ta có:
ˆAHC=90∘⇒ˆHAC+ˆHCA=90∘(5)AHC^=90∘⇒HAC^+HCA^=90∘(5)
Từ (4) và (5) suy ra: ˆHCA=ˆEANHCA^=EAN^
Xét hai tam giác vuông AHC và ENA, ta có:
ˆAHC=ˆENA=90∘AHC^=ENA^=90∘
AC = AE (gt)
ˆHCA=ˆEANHCA^=EAN^ (chứng minh trên)
Suy ra: ∆AHC = ∆ENA (cạnh huyền, góc nhọn)
Vậy AH = EN (2 cạnh tương ứng)
Từ (3) và (6) suy ra : DM = EN
Vì DM⊥AHDM⊥AH và EN⊥AHEN⊥AH nên DM // EN (2 đường thẳng cùng vuông góc đường thẳng thứ 3)
Gọi O là giao điểm MN và DE
Xét hai tam giác vuông DMO và ENO, ta có:
ˆDMO=ˆENO=90∘DMO^=ENO^=90∘
DM = EN (chứng minh trên)
ˆMDO=ˆNEOMDO^=NEO^ (so le trong)
Suy ra: ∆DMO = ∆ENO (g.c.g) => OD = DE
Vậy MN đi qua trung điểm của DE.
bài này dễ mà , bình thường thôi . Bạn tự làm đi nha.
\(|3x|=\frac{-1}{5}\)
Ta có : \(|3x|\ge0\forall x\)
\(\frac{-1}{5}< 0\)
=> Vô nghiệm
72^2+144.28+28^2=(72+28)2=1002=10000
Học tốt!!!!!!!!!!
= (x2-2x+1)+4
=(x-1)2+4\(\ge\)4
Dấu "=" xảy ra khi x=1
Vậy......................