Viết các tập hợp sau bằng cách chỉ ra tính chất đặc chưng của phần tử của tập hợp đó.
a) { 2; 4; 6;...; 98; 100 }
b) { 1; 4; 7 ; 10; 13 }
c) { 1; 8 ; 27; 64 }
d) { 1; 4; 9; 16; 25 }
Cơ hội nhận tick xuất hiện.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
câu trả lời là:
89^6=4969**290961=496981290961
Vậy hai dấu**là 81
#)Giải :
Vì thời gian và số bản in được tỉ lệ thuận với nhau
Ta gọi x là số bản cần tìm
Theo đề bài, ta có :
\(\frac{1}{x}=\left(\frac{1}{\frac{3}{360}}\right)\)( vì 6 phút có 60 x 6 = 360 giây )
\(\Rightarrow x=\frac{360}{\left(\frac{1}{3}\right)}=1080\)
=> Trong 6 phút máy đó quay được 1080 bản
Gọi y là thời gian quay cần tìm
\(\Rightarrow\frac{6}{y}=\frac{1080}{6660}\Rightarrow y=\frac{6660.6}{1080}=37\)
Vậy, để quay 6660 bản đề thi học kì I đó cần 37 phút
Đổi: 5 phút = 300 giây
Gọi khối lượng bản in trong 5 phút là x
Vì khối lượng bản in không đổi nên thời gian và vận tốc in là hai đại lượng tỉ lệ nghịch
\(\Rightarrow1.\frac{1}{3}=300x\Leftrightarrow x=300.3=900\)
Vậy trong 5 phút máy sẽ quay được 900 bản in.
\(\left(a+b+c\right)^3-a^3-b^3-c^3=\left(a+b\right)^3+3\left(a+b\right)c\left(a+b+c\right)-a^3-b^3.\)\(=3ab\left(a+b\right)+3\left(a+b\right)c\left(a+b+c\right)=3\left(a+b\right)\left(ab+ac+bc+c^2\right)=3\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)\)
#)Giải :
\(\left(a+b+c\right)^3-a^3-b^3-c^3\)
\(=\left[\left(a+b+c\right)^3-a^3\right]-\left(b^3+c^3\right)\)
\(=\left(a+b+c-a\right)\left[\left(a+b+c\right)^2+\left(a+b+c\right)a+a^2\right]-\left(b-c\right)\left(b^2-bc+c^2\right)\)
\(=\left(b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ca+a^2+ab+ac+a^2\right)-\left(b+c\right)\left(b^2-bc+c^2\right)\)
\(=\left(b+c\right)\left(3a^2+3ab+3ac+2bc+b^2+c^2\right)-\left(b+c\right)\left(b^2-bc+c^2\right)\)
\(=\left(b+c\right)\left(3a^2+3ab+3ac+2ab+b^2+c^2-b^2+bc-c^2\right)\)
\(=\left(b+c\right)\left(3a^2+3ab+3ac+3bc\right)\)
\(=3\left(b+c\right)\left(a^2+ab+ac+bc\right)\)
\(=3\left(b+c\right)\left[a\left(a+b\right)+c\left(a+b\right)\right]\)
\(=3\left(b+c\right)\left(a+b\right)\left(a+c\right)\Rightarrowđpcm\)
1) SGK
2) Vì OC là phân giác AOB
=> AOC = BOC = 70 độ
Mà AOE = 35 độ
=> AOE + COE = AOC
=> AOE = COE = 35 Độ
=> OE là pg AOC
1 )
A B I
Đ/nghĩa trung điểm của 1 đoạn thẳng : là điểm nằm giữa đoạn thẳng và cách đều hai đầu đoạn thẳng
2 )
OC là tia p/g của \(\widehat{AOB}\Rightarrow\widehat{AOC}=\widehat{BOC}=\frac{1}{2}.\widehat{AOB}=\frac{1}{2}.140^o=70^o\)
Do OE nằm giữa hai tia OA và OB => \(\widehat{AOE}\)và \(\widehat{COE}\) là hai góc kề nhau
=> \(\widehat{AOE}+\widehat{COE}=\widehat{AOC}\)
\(35^o+\widehat{COE}=70^o\)
\(\Rightarrow\widehat{COE}=70^o-35^o=35^o\)
Do \(\widehat{COE}=\widehat{AOE}\left(=35^o\right)\)và OE nằm giữa OA và Oc => OE là tia p/g của \(\widehat{AOC}\)
\(x+x\div5+x\div2=34\)
\(\Leftrightarrow x+x.\frac{1}{5}+x.\frac{1}{2}=34\)
\(\Leftrightarrow x\left(1+\frac{1}{5}+\frac{1}{2}\right)=34\)
ez rồi, tự giải tiếp
x + x : 5 + x: 2 = 34
x + x: ( 5 + 2 ) = 34
x + x : 7 = 34
x + x = 34 * 7
2x = 238
x = 238 : 2
x = 119
\(a^3+b^3+c^3-3abc=\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)+c^3-3abc\)\(=\left(a+b+c\right)^3-3\left(a+b\right)c\left(a+b+c\right)-3ab\left(a+b+c\right)\)
\(=\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca\right)\)
#)Giải :
Ta có : (a + b + c)(a2 + b2 + c2 - ab - bc - ca)
= a3 + ab2 + ac2 - a2b - abc - ca2 + a2b + b3 + bc2 - ab2 - b2c - abc + a2c + cb2 + c3 - abc - bc2 - c2a
Loại bỏ các hạng tử đồng dạng, ta được :
= a3 + b3 + c3 - 3abc
=> a3 + b3 + c3 - 3abc = (a + b + c)(a2 + b2 + c2 - ab - bc - ca) => đpcm
\(a,\left(x-5\right)^2-11=38\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^2=49\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^2=7^2\)
\(\Leftrightarrow x-5=7\)
\(\Leftrightarrow x=12\)
\(b,\left(x+4\right)^3=-8\)
\(\Leftrightarrow\left(x+4\right)^3=\left(-2\right)^3\)
\(\Leftrightarrow x+4=-2\)
\(\Leftrightarrow x=-6\)
a, \(\left(x-5\right)^2-11=38\)
\(\left(x-5\right)^2=49\)
\(\left(x-5\right)^2=(\pm7)^2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=7\\x-5=-7\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=12\\x=-2\end{cases}}\)
b, \(\left(x+4\right)^3=-8\)
\(\Leftrightarrow\left(x+4\right)^3=\left(-2\right)^3\)
\(\Leftrightarrow x+4=-2\)
\(\Leftrightarrow x=-6\)
Để biểu thức 2016 : (2017 - a) có GTLN
\(\Leftrightarrow\)2017 - a có GTNN, 2017 - a ≠0
\(\Leftrightarrow\) 2017 - a = 1
\(\Leftrightarrow\)a = 2016
De bieu thuc 2016 : ( 2017 - a ) co GTLN
\(\Leftrightarrow\)2017 - a co GTNN, 2017 - a \(\ne\)0
\(\Leftrightarrow\)2017 - a = 1
\(\Leftrightarrow\)a = 2016
ㅇㄷ ㅠㅑ뎌 소ㅕㅊ 2016 : ( 2017 - ㅁ ) 채 ㅎ시ㅜ
\(\Leftrightarrow\)2017 - ㅁ 채 ㅎ수ㅜ, 2017 - ㅁ \(\ne\)0
\(\Leftrightarrow\)2017 - ㅁ = 1
\(\Leftrightarrow\)ㅁ = 2016
A = { x \(\varepsilon\)\(ℕ^∗\)/ x chia hết cho 2 ; x < 102 }
B ={ x \(\varepsilon\)\(ℕ^∗\)/ x không chia hết cho 2 ; x < 15 }
C = { x \(\varepsilon\)\(ℕ^∗\)/ x thuộc các chữ số không chia hết cho 10 }
D = { x \(\varepsilon\)\(ℕ^∗\)/ x \(\varepsilon\)số chính phương ; x < 36 }
mình lộn câu c
C = { x \(\varepsilonℕ^∗\)/ x = số lập phương ( x3) ; x < 125 )