Cho a,b > 0 và \(a+b\ge2\) Tìm Giá trị nhỏ nhất của :
\(M=\frac{a^3}{\left(b+1\right)^2}+\frac{b^3}{\left(a+1\right)^2}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
- Đây là Toán lớp 5,not lớp 9
- Bước 1 : Tình thể tích của bể ( Dài x Rộng x Sâu ),đổi ra lít,xong câu a
- Bước 2 : Tự nghĩ,đang bận
:v Làm bài 31 thôi nhá , còn lại all tự làm -..-
Gọi x (cm) , y (cm) là độ dài hai cạnh góc vuông của tam giác vuông (x > 2, y > 4).
Diện tích tam giác ban đầu là \(\frac{1}{2}xy\left(cm^2\right)\)
+ Tăng mỗi cạnh lên 3cm thì tam giác vuông mới có độ dài 2 cạnh là x + 3(cm) và y + 3 (cm)
Diện tích tam giác mới là : \(\frac{1}{2}\left(x+3\right)\left(y+3\right)\left(cm^2\right)\)
Diện tích tăng thêm 36 cm2 nên ta có p/trình :
\(\frac{1}{2}\left(x+3\right)\left(y+3\right)=\frac{1}{2}xy+36\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(y+3\right)=xy+72\)
\(\Leftrightarrow xy+3x+3y+9=xy+72\)
\(\Leftrightarrow3x+3y=63\)
\(\Leftrightarrow x+y=21\)
+ Giảm một cạnh 2cm và giảm cạnh kia 4cm thì tam giác vuông mới có 2 cạnh là : x – 2 (cm) và y – 4 (cm).
Diện tích tam giác mới là : \(\frac{1}{2}\left(x-2\right)\left(y-4\right)\left(cm^2\right)\)
Diện tích giảm đi 26cm2 nên ta có phương trình :
\(\frac{1}{2}\left(x-2\right)\left(y-4\right)=\frac{1}{2}xy-26\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(y-4\right)=xy-52\)
\(\Leftrightarrow xy-4x-2y+8=xy-52\)
\(\Leftrightarrow4x+2y=60\)
\(\Leftrightarrow2x+y=30\)
Ta có hệ phương trình : \(\hept{\begin{cases}x+y=21\\2x+y=30\end{cases}}\)
Lấy phương trình thứ hai trừ phương trình thứ nhất ta được :
\(\hept{\begin{cases}\left(2x+y\right)-\left(x+y\right)=30-21\\x+y=21\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x+y-\left(x+y\right)=9\\x+y=21\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=9\\y=12\end{cases}}}\)
Vậy tam giác có hai cạnh lần lượt là 9cm và 12cm
Bài 28
Đặt sô cần tìm là a và b (a>b)
ta có a+b=1006=> a=1006-b
a=b*2+124=> 1006-b= b*2 +124 => b= 294=> a= 712
bài 29
Gọi số cam là a
số quýt là b
ta có a+b=17=> a=17-b
3*b+a*10=100
=> 3*b+10*(17-b) = 100 => b=10=> a=7
Bài 28:
Gọi số lớn là x, số nhỏ là y (a, y ∈ N*); x > 124. Ta có: Tổng bằng 1006 nên được: x + y = 1006
Số lớn chia số nhỏ được thương là 2, số dư là 124 nên ta có điều kiện là y > 124 và có phương trình: x = 2y + 124
Ta có HPT:
\(\hept{\begin{cases}x+y=1006\\x=2y+124\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+y=1006\\x-2y=124\end{cases}}}\)
Vậy hai số tự nhiên phải tìm là 712 và 294.
Bài 29:
Gọi số cam là x, số quýt là y. Điều kiện x, y là số nguyên dương.
Theo đề bài, ta có HPT: \(\hept{\begin{cases}x+y=17\left(1\right)\\10x+3y=100\left(2\right)\end{cases}}\)
\(\text{PT}\left(1\right)\Leftrightarrow y=17-x\)
Thế (3) vào (2): 10x + 3(17 - x) = 100
<=> 10x + 51 - 3x = 100 <=> 7x = 49 <=> x = 7
=> y = 17 - 7 = 10
=> Có 7 quả cam và 10 quả quýt.
Có |x-1| + |2x-3| + |3x+5|+|4x-7|+11x-8 = 0 (1)
<=> |x-1|+|2x-3|+|3x-5|+|4x-7| = 8-11x
Có \(\left|x-1\right|\ge0;\left|2x-3\right|\ge0;\left|3x-5\right|\ge0;\left|4x-7\right|\ge0\)
\(\Rightarrow\left|x-1\right|+\left|2x-3\right|+\left|3x-5\right|+\left|4x-7\right|\ge0\)
\(\Rightarrow8-11x\ge0\Leftrightarrow x\le\frac{8}{11}\)
\(\Rightarrow x-1< 0;2x-3< 0;3x-5< 0;4x-7< 0\)
=>\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left|x-1\right|=1-x;\left|2x-3\right|=3-2x\\\left|3x-5\right|=5-3x;\left|4x-7\right|=7-4x\end{cases}}\)
Thay vào (1) có :
\(1-x+3-2x+5-3x+7-4x+11x-8=0\)
\(\Leftrightarrow x+8=0\Leftrightarrow x=-8\)( thỏa mãn điều kiện \(x\le\frac{8}{11}\))
Vậy x = - 8
Tích cho mk nhoa !!!! ~~
2x2 - ( m + 4 )x + m = 0
Δ = b2 - 4ac = ( m + 4 )2 - 8m = m2 + 8m + 16 - 8m = m2 + 16
Vì m2 + 16 ≥ 16 > 0 ∀ m => Δ ≥ 16 > 0
Vậy phương trình luôn có nghiệm ( đpcm )
M=\(\frac{a^4}{a\left(b+1\right)^2}+\frac{b^4}{b\left(a+1\right)^2}\)
áp dụng bdt bunhiacopxki ta co
(a+b)M>=\(\left(\frac{a^2}{b+1}+\frac{b^2}{a+1}\right)^2\)
\(\left(\frac{a^2}{b+1}+\frac{b^2}{a+1}\right)^2>=\left[\frac{\left(a+b^2\right)}{a+1+b+1}\right]^2\)
\(=\frac{\left(a+b\right)^4}{\left(a+b+2\right)^2}>=\frac{\left(a+b\right)^4}{4\left(a+b\right)^2}\)(do 2<=a+b)
=\(\frac{\left(a+b\right)^2}{4}\)
do do M(a+b)>=\(\frac{\left(a+b\right)^2}{4}\)
=>M>=\(\frac{a+b}{4}>=\frac{1}{2}\)
dau = xay ra <=> a=b=1