K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

*Giải giùm mình 7 câu Toán lớp 7 này nhé:-A.Nhận biết:Câu 1: Tìm x biếta)\(\frac{1}{5}+x=\frac{2}{3}\)b) -2x-3x+10=25c)\(\frac{x}{15}=\frac{-4}{5}\)d) (2x+4,2) - 3,6= 5,4e) \(\frac{x}{14}=\frac{27}{2}\)f) \(\frac{x}{5}=\frac{y}{9}\)và x+y=28Câu 2: Thực hiện phép tínha)\(\frac{9^4.27^5}{3^{21}}\)b) 47,57.15,36 + 15,36.52,43c) \(\frac{-3}{20}+\frac{-2}{15}\)d) 15 -\(\frac{5}{4}:\frac{15}{4}\)e) 0,5.\(\sqrt{\frac{1}{4}}\)- 0,25f) 1,25.\(\frac{3}{4}\)+...
Đọc tiếp

*Giải giùm mình 7 câu Toán lớp 7 này nhé:

-A.Nhận biết:

Câu 1: Tìm x biết

a)\(\frac{1}{5}+x=\frac{2}{3}\)

b) -2x-3x+10=25

c)\(\frac{x}{15}=\frac{-4}{5}\)

d) (2x+4,2) - 3,6= 5,4

e) \(\frac{x}{14}=\frac{27}{2}\)

f) \(\frac{x}{5}=\frac{y}{9}\)và x+y=28

Câu 2: Thực hiện phép tính

a)\(\frac{9^4.27^5}{3^{21}}\)

b) 47,57.15,36 + 15,36.52,43

c) \(\frac{-3}{20}+\frac{-2}{15}\)

d) 15 -\(\frac{5}{4}:\frac{15}{4}\)

e) 0,5.\(\sqrt{\frac{1}{4}}\)- 0,25

f) 1,25.\(\frac{3}{4}\)+ 1,25.\(\frac{1}{4}\)

-B.Thông hiểu:

Câu 1: Vẽ đồ thị hàm số y=2x; y=\(-\frac{1}{2}x\); y=-3x

Câu 2: 3 người làm cỏ mảnh vườn trong 24 giờ. Hỏi 9 người làm cỏ mảnh vườn đó bao nhiêu giờ? (Biết năng suất của mỗi người như nhau)

Câu 3: Cho hàm số y=f(x)=2x+1

a) Tính f(-1); f(1); f(0); f\(\left(\frac{1}{2}\right)\); f\(\left(-\frac{1}{2}\right)\)

b) Tìm x khi y = -2; -1; 1; 3; 5

Câu 4: Vẽ đường trung trực của đoạn thẳng AB dài 4cm (Nêu rõ cách vẽ)

Câu 5: Thực hiện phép tính:

a)\(\frac{-5}{13}+\left(\frac{-2}{11}\right)+\frac{5}{13}+\left(\frac{-9}{11}\right)\)

b) \(\left(7-\frac{2}{3}-\frac{1}{4}\right)-\left(\frac{-4}{3}-\frac{10}{4}\right)-\left(\frac{5}{4}-\frac{1}{3}\right)\)

c) \(15\frac{1}{5}:\left(\frac{-5}{7}\right)-2\frac{1}{5}.\left(\frac{-7}{5}\right)\)

Câu 6: Cho hàm số y = f(x) = x-2

a) Tính f(-1); f(0)

b) Tìm x để f(x) = 0

c) Điểm nào sau đây thuộc đồ thị của hàm số y = f(x) = x - 2. A(1;0), B(-1;-3), C(3;-1)

Câu 7: Số đo ba góc của một tam giác tỉ lệ với 2;3;4. Tính số đo mỗi góc của tam giác đó?

0
8 tháng 12 2019

   153 - { 120 : [ 8- ( 21 + 36 : 32 ) + 20120 ]}

= 153 - { 120 : [ 64 - ( 21 + 36 : 9 ) + 1 ]}

= 153 - { 120 : [ 64 - 25 + 1 ]}

= 153 - { 120 : [ 64 - 25 + 1 ]}

= 153 - { 120 : 40 }

= 153 - 3

= 150.

#Jiin

S
15 tháng 12 2019

1 số dư là 2,97

x :6,12= 31,2+18,8                         

x:6,12=50

      x=50 x 6,12

      x=306

3

0,81x 91+0,81x8+0,81

=0,81x (91 + 8 +1)

=0,81x 100

=81

4,7x5,5-4,7x4,5

=4,7x ( 5,5 - 4,5)

= 4,7x 10

=47

8 tháng 12 2019

Bài 2 : 

a) Vì ƯCLN(a,b)=16 nên ta có : \(\hept{\begin{cases}a⋮16\\b⋮16\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=16m\\b=16n\\ƯCLN\left(m,n\right)=1\end{cases}}\)

Mà a+b=128

\(\Rightarrow\)16m+16n=128

\(\Rightarrow\)16(m+n)=128

\(\Rightarrow\)m+n=8

Vì ƯCLN(m,n)=1 và m>n nê ta có bảng sau :

m       7          5

n        1           3

a        112       80

b         16        48

Vậy (a;b)\(\in\){(112;16):(80;48)}

b) Gọi ƯCLN(2n+1,6n+1) là d  (d\(\in\)N*)

Vì ƯLN(2n+1,6n+1)=d nên ta có : 2n+1\(⋮\)d và 6n+1

\(\Rightarrow\)2n+1-6n+1\(⋮\)d

\(\Rightarrow\)6(2n+1)-2(6n+1)\(⋮\)d

\(\Rightarrow\)12n+6-12n+2\(⋮\)d

\(\Rightarrow\)4\(⋮\)d

\(\Rightarrow\)d\(\in\)Ư(4)={1;2;4}

Mà 2n+1 là số lẻ

\(\Rightarrow\)d=1

\(\Rightarrow\)2n+1 và 6n+1 là 2 số nguyên tố cùng nhau

Vậy 2n+1 và 6n+1 là 2 số nguyên tố cùng nhau.

8 tháng 12 2019

Bài 3 :

Ta có : A=1+2+23+...+22018

         2A=2+22+24+...+22019

\(\Rightarrow\)2A-A=(2+22+24+...+22019)-(1+2+23+...+22018)

\(\Rightarrow\)A=22019-1

Mà B=22019-1

\(\Rightarrow\)A=B

Vậy A=B.

a, Gọi số bị chia là a, số chia là b

Nếu giảm số chia đi 1/5 của nó thì:

\(a:\left(b-b.\frac{1}{5}\right)=a:b.\left(1-\frac{1}{5}\right)=a:b.\frac{4}{5}\)

Vậy thương mới bằng 4/5 lần thương cũ

8 tháng 12 2019

Bạn tham khảo câu hỏi này nhé :

Câu hỏi của Trần Quốc Tuấn - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath

25 tháng 4 2020

Trả lời :

Phạm Thị Thùy Linh tham khảo link nào ??

- Hok tốt !

^_^

8 tháng 12 2019

\(\frac{15.27^7.3^8-9^{15}}{4^2.81^8}=\frac{3.5.\left(3^3\right)^7.3^8-\left(3^2\right)^{15}}{\left(2^2\right)^2.\left(3^4\right)^8}\)

\(=\frac{3.5.3^{21}.3^8-3^{30}}{2^4.3^{24}}=\frac{3^{32}.5-3^{30}}{2^4.3^{24}}\)

\(=\frac{3^{30}\left(3^2.5-1\right)}{2^4.3^{24}}=\frac{3^6.44}{2^4}=\frac{3^6.2^2.11}{2^4}=\frac{3^6.11}{2^2}\)

Ta có :\(\frac{15.27^7.3^8-9^{15}}{4^2.81^8}=\frac{3.5.\left(3^3\right)^7.3^8-\left(3^2\right)^{15}}{4^2.\left(3^4\right)^8}=\frac{3.5.3^{21}.3^8-3^{30}}{4^2.3^{32}}=\frac{3^{30}.5-3^{30}}{4^2.3^{32}}=\frac{3^{30}.4}{4^2.3^{32}}=\frac{1}{4.3^2}=\frac{1}{36}\)

Ta có : \(\frac{9^9.32^9}{64^7.27^6}=\frac{\left(3^2\right)^9.\left(2^5\right)^9}{\left(2^7\right)^7.\left(3^3\right)^6}=\frac{3^{18}.2^{45}}{2^{49}.3^{18}}=\frac{1}{2^4}=\frac{1}{16}\)