x3 - 2\(\sqrt{2}\)x +2 = 0
Tìm x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, (O, R) có EM là tiếp tuyến ( M là tiếp điểm)
=> OM= R, EM\(\perp\)OM tại M
(O, R) có AB là đk
=> O là TĐ của AB
=> OA=OB=1/2AB=R
Tam giác AMB có MO là đường trung tuyến ứng với AB, MO=R=1/2AB
=> Tam giác AMB vuông tại M
C/ M các tiếp tuyến AC, CM cắt nhau => AC=CM
BD, MD cắt nhau => BD=MD
=> AC+BD=CM+MD=CD
b, Có OA=OM=R, AC=CM
=> OC là đường trung trực của AM
Mà OC cắt AM tại H
=> OC vuông với AM tại H, H là TĐ của AM.
C/M T.T: OD vuông với MB tại K, K là TĐ của MB.
T/g OKMH có 3 góc vuông AMB, OHM, OKM nên là hcn
c, DO là p/g góc MDB => MDO=ODB=1/2 MDB
OBD=90=> OBK+KBD=90
Tam giác DKB vuông tại K=> KBD+BDK=90
=> BDK=OBK
mà BDK=ODM=> OBK=ODM => ABM=ODC
C/m OC, OD lần lượt là p/g AOM, MOB . Từ đó c/m COD=90
C/m Tam giác ABM đồng dạng với tam giác CDO (gg)
=> AM/CO=BM/DO
=> AM.DO=MB.CO
đặt đk
rồi bphuong 2 vế lên nha
c2: đặt x+5=t
thay vào pt
biểu diễn theo t
hok tốt
ĐKXĐ:\(x\ge-5\)
Đặt \(\sqrt{x+5}=t\ge0\Rightarrow x+5=t^2\)
Ta có hệ: \(\hept{\begin{cases}x^2-4x-3=t\\x+5=t^2\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-2\right)^2=t+7\\x-2=t^2-7\end{cases}}\)
Lấy pt trên cộng pt dưới, vế với vế:
\(\left(x-2\right)^2+\left(x-2\right)=t^2+t\)
\(\Leftrightarrow\left(x-t-2\right)\left(t+x-1\right)=0\)
...
P/s:Em ko chắc
a) Để P xác định \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2a-2\ne0\\2-2a^2\ne0\\a+2\ne0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a\ne1\\a^2\ne1\\a\ne-2\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a\ne1\\a\ne-1vâ\ne1\\a\ne-2\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a\ne1\\a\ne-1\\a\ne2\end{cases}}\)
b) \(P=\left(\frac{a+1}{2a-2}+\frac{1}{2-2a^2}\right).\frac{2a+2}{a+2}\)
\(=\left[\frac{a+1}{2\left(a-1\right)}+\frac{1}{2\left(1-a\right)\left(1+a\right)}\right].\frac{2\left(a+1\right)}{a+2}\)
\(=\left[\frac{\left(a+1\right)^2}{2\left(a-1\right)\left(a+1\right)}-\frac{1}{2\left(a-1\right)\left(1+a\right)}\right].\frac{2\left(a+1\right)}{a+2}\)
\(=\frac{\left(a+1\right)^2-1}{2\left(a-1\right)\left(a+1\right)}.\frac{2\left(a+1\right)}{a+2}\)
\(=\frac{a\left(a+2\right)}{\left(a-1\right)\left(a+2\right)}\)
\(=\frac{a}{a-1}\)
c) \(\left|a\right|=3\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}a=3\\a=-3\end{cases}}\)
+) Với a=3 thỏa mãn \(\hept{\begin{cases}a\ne1\\a\ne-1\\a\ne2\end{cases}}\)nên thay a=3 vào P ta được:
( làm nốt)
TH kia tương tự
Lũy thừa với số mũ tự nhiên :
Lũy thừa bậc n của a là tích của n thừa số bằng nhau, mỗi thừa số bằng a
an = a . a . a .... a ( n khác 0 )
a là cơ số
n là số mũ
Quy ước : a1 = a
a2 còn gọi là bình phương
a3 còn gọi là lập phương
Phép nhân nhiều thừa số bằng nhau gọi là phép nâng lên lũy thừa