K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 12 2019

Help me! Plzzzz :v

9 tháng 12 2019

= 193,5 + 6,7 - 170,7

=        200,2 - 170,7

=                  29,5

9 tháng 12 2019

Gọi số đó là \(a\)

\(\Rightarrow a=4p+3=17m+9=19n+13\)

\(\Rightarrow a+25=4p+28=17m+34=19n+38\)

\(\Rightarrow a+25⋮4;17;19\)

\(\Rightarrow a+25⋮4.17.19=1292\)

Vậy \(a:1292\)dư \(\left(1292-25\right)=1267\)

A,ax8,01-a:100=38

ax8,01-ax0,01 =38

ax(8,01-0,01)   =38

ax8                   =38

a                      =38:8

a                      =4,75

b,ax3,9+a:10=2,7

ax3,9+ax0,1 =27

ax(3,9+0,1)  =27

ax4              =27

a                 =27:4

a                 =6,75

c, Mik chưa nghĩ ra

9 tháng 12 2019

ĐK: \(\hept{\begin{cases}a\ge0\\b\ge0\\a+b\ge2011\end{cases}}\)

pt => \(a+b-2011=a+b+2011-2\sqrt{2011}\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}\right)+2\left(\sqrt{ab}\right)\)

<=> \(2.2011-2\sqrt{2011}.\sqrt{a}-2\sqrt{2011}\sqrt{b}+2\sqrt{ab}=0\)

<=> \(\sqrt{2011}\left(\sqrt{2011}-\sqrt{a}\right)-\sqrt{b}\left(\sqrt{2011}-\sqrt{a}\right)=0\)

<=> \(\left(\sqrt{2011}-\sqrt{a}\right)\left(\sqrt{2011}-\sqrt{b}\right)=0\)

<=> a = 2011 và b = 2011 ( thỏa mãn đk )

Thử lại với phương trình ta thấy thỏa mãn

Vậy a= b = 2011.

9 tháng 12 2019

Tích mới tăng thêm là: 

\(15,5-10,5=5\)

Thừa số thứ nhất tăng thêm 2,5 thì tích tăng lên 2,5 lần thừa số thứ 2 tương ứng với 5

Thừa số thứ 2 là: 

\(5:2,5=2\)

Thừa số thứ 1 là: 

\(10,5:2=5.25\)

9 tháng 12 2019

Gọi số thứ nhất là a ; số thứ 2 là b 

Theo bài ra ta có : a x b = 10,5 (1) 

(a + 2,5) x b = 15,5 

=> a x b + 2,5 x b = 15,5 (2)

Thay (1) vào (2) ta có : 

10,5 + 2,5 x b = 15,5

=> 2,5 x b = 5

=> b = 2

=> a = 10,5:2 = 5,25 

Vậy số thứ nhất là 5,25 ; số thứ hai là 2

2 tháng 4 2020

+) Ta có : \(x^2+y^2=a^2+b^2\)

\(\Leftrightarrow x^2-a^2=b^2-y^2\)

\(\Leftrightarrow\left(x-a\right)\left(x+a\right)=\left(b-y\right)\left(b+y\right)\) ( * )

+) Ta có : \(x+y=a+b\)

Thay \(x-a=b-y\) vào ( * ) ta được :

\(\left(b-y\right)\left(x+a\right)=\left(b-y\right)\left(b+y\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(b-y\right)\left(x+a\right)-\left(b-y\right)\left(b+y\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(b-y\right)\left[\left(x+a\right)-\left(b+y\right)\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(b-y\right)\left(x+a-b-y\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}b-y=0\\x+a-b-y=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}b=y\\x+a=b+y\end{cases}}\)

TH1 :\(b=y\)

\(\Rightarrow b-y=0\)

\(\Rightarrow x-a=0\)

\(\Rightarrow x=a\)

\(\Rightarrow x^n+y^n=a^n+b^n\) ( 1 ) 

TH2 : \(x+a=b+y\)

Mà \(x-a=b-y\)

\(\Rightarrow x+a+x-a=b+y+b-y\)

\(\Rightarrow2x=2b\)

\(\Rightarrow x=b\)

\(\Rightarrow a=y\)

\(\Rightarrow x^n+y^n=a^n+b^n\) ( 2 )

Từ ( 1 ) ; ( 2 ) 

\(\Rightarrow\) đpcm 

9 tháng 12 2019

\(2^{3x-1}=2^8\)

\(\Rightarrow3x-1=8\)

\(3x=9\)

\(x=3\)

9 tháng 12 2019

23x-1 = 256

23x-1 = 28

=> 3x-1 = 8

3x = 8 + 1

3x = 9

x = 9 : 3

x = 3

9 tháng 12 2019

+23-36+57+29-35=38

9 tháng 12 2019

làm luôn nha ko nghi đầu bài nha

= -(-23)+(-36)+57-(-29)-35

= 57-(-23)+-(36+29)-35

= 34+-(65)-35

= -(65-35)+34

= -(30)+34

=4

9 tháng 12 2019

Tham khảo: Câu hỏi của Lê Thành An - Toán lớp 9 - Học toán với OnlineMath

9 tháng 12 2019

Ta có : S=22020+22019+22018+22017+22016+22015+22014+22013

              =22013(27+26+25+24+23+22+2+1)

             =22013.255

Vì 255\(⋮\)15 nên 22013.255\(⋮\)15

hay S\(⋮\)15

Vậy S\(⋮\)15.