chứng minh 3 đường phân giác trong tam giác đều vừa là đường trung trực vừa là đường phân giác của tam giác đó
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x2 + 4y2 + 4xy + 6x + 12y + 5
= (x2 + 4xy + 4y2) + 6(x + 2y) + 5
= (x + 2y)2 + 6(x + 2y) + 5
= (x + 2y)2 + (x + 2y) + 5(x + 2y) + 5
= (x + 2y)(x + 2y + 1) + 5(x + 2y + 1)
= (x + 2y + 5)(x + 2y + 1)
phân tích thành đa thức:x 2 + 4y 2 + 4xy + 6x + 12y + 5
x 2 + 4y 2 + 4xy + 6x + 12y + 5
= (x 2 + 4xy + 4y 2 ) + 6(x + 2y) + 5
= (x + 2y)2 + 6(x + 2y) + 5
= (x + 2y)2 + (x + 2y) + 5(x + 2y) + 5
= (x + 2y)(x + 2y + 1) + 5(x + 2y + 1)
= (x + 2y + 5)(x + 2y + 1)
Hok tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Chứng minh bằng tam giác vuông cho bạn dễ hiểu :]]
Hình bạn tự vẽ nhé
Ta có tam giác ABC vuông tại A
=> ^A = 900
=> ^B + ^C = 900 ( hai góc nhọn phụ nhau ) ( 1 )
Ta có ^a là góc ngoài tại đỉnh A
=> ^a + ^A = 1800 ( kề bù )
=> ^a + 900 = 1800
=> ^a = 900 ( 2 )
Từ ( 1 ) và ( 2 ) => ^a = ^B + ^C
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,Ta có : \(P=x^7-x^2+x^5-x^4-5x+7x-2\)
\(=x^7-x^2+x^5-x^4+2x-2\)
\(Q=x^4-5x^2+x-x^5-x^7-x^2-1\)
\(=x^4-6x^2+x-x^5-x^7-1\)
b, Ta có : \(P+Q=\left(x^7-x^2+x^5-x^4+2x-2\right)+\left(x^4-6x^2+x-x^5-x^7-1\right)\)
\(=x^7-x^2+x^5-x^4+2x-2+x^4-6x^2+x-x^5-x^7-1\)
\(=-7x^2+3x-3\) (Có j sai ib cj , e nhé!)
c, \(Q+A=P\Leftrightarrow A=P-Q\) thay số vào tính nha.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) f(x) = -x + 2x2 + 3x5 + 9/2
g(x) = 3x - 2x2 - 3x5 + 3
b) f(x) + g(x) = ( -x + 2x2 + 3x5 + 9/2 ) + ( 3x - 2x2 - 3x5 + 3 )
= ( -x + 3x ) + ( 2x2 - 2x2 ) + ( 3x5 - 3x5 ) + ( 9/2 + 3 )
= 2x + 15/2
c) Đặt h(x) = 2x + 15/2
Để h(x) có nghiệm <=> 2x + 15/2 = 0
<=> 2x = -15/2
<=> x = -15/4
Vậy nghiệm của h(x) là -15/4
Quỳnh chưa sắp xếp nhé !, sai bảo cj, cj sửa.
a, Ta có : \(f\left(x\right)=-x+2x^2-\frac{1}{2}+3x^5+5\)
\(=-x+2x^2+\frac{9}{2}+3x^5\)
Sắp xếp : \(f\left(x\right)=3x^5+2x^2-x+\frac{9}{2}\)
\(g\left(x\right)=3-x^5+\frac{1}{3}x^3+3x-2x^5-2x^2-\frac{1}{3}x^3\)
\(=3-3x^5+3x-2x^2\)
Sắp xếp : \(g\left(x\right)=-3x^5-2x^2+3x+3\)
b, \(f\left(x\right)+g\left(x\right)=\left(3x^5+2x^2-x+\frac{9}{2}\right)+\left(-3x^5-2x^2+3x+3\right)\)
\(=3x^5+2x^2-x+\frac{9}{2}-3x^5-2x^2+3x+3\)
\(=2x+\frac{15}{2}\)
c, \(h\left(x\right)=f\left(x\right)+g\left(x\right)\)
Đặt f(x) + g(x) = 2x + 15/2 (đã có bên trên.)
Ta có : \(h\left(x\right)=2x+\frac{15}{2}=0\)
\(\Leftrightarrow2x+\frac{15}{2}=0\Leftrightarrow2x=-\frac{15}{2}\Leftrightarrow x=-\frac{15}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(-6xy^2\right)\left(-\frac{1}{3}x^2\right)^2\)
\(=\left(-6xy^2\right)\cdot\frac{1}{9}x^4\)
\(=\left(-6\cdot\frac{1}{9}\right)\left(xx^4\right)y^2\)
\(=-\frac{2}{3}x^5y^2\)
Bậc = 5 + 2 = 7
\(M=(-6xy^2)\times(-\frac{1}{3}x^2)^2\)
\(=(-6xy^2).(\frac{-1}{3})^2.x^4\)
\(=\frac{-2}{3}x^5y^2\)
Chúc bạn học tốt