K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 7 2021

\(\frac{2^3.5^2.7^2.3^7}{49.5^3.3^6.11}\)

\(\frac{24}{55}\)

Hok tốt

8 tháng 7 2021

\(\frac{2^3.5^{^2}.7^2.3^7}{49.5^3.3^6.11}\)

\(=\)\(\frac{24}{55}\)

Hok tốt

7 tháng 7 2021

\(\frac{5^{10}.2^{10}}{100^4}\)

\(\frac{10^{10}}{10^8}=100\)

7 tháng 7 2021

\(\frac{25^5.2^{10}}{20^4.5^4}=\frac{\left(5^2\right)^5.2^{10}}{\left(2.10\right)^4.5^4}=\frac{5^{10}.2^{10}}{2^4.10^4.5^4}=\frac{5^6.2^6}{10^4}=\frac{15625.64}{10000}=\frac{1000000}{10000}=100\)

=3^6 .3^6 /3^12

=3^12/3^12=1

7 tháng 7 2021

\(\frac{3^6.3^6}{\left(3.27\right)^3}\)

\(\frac{3^6.3^6}{3^3.3^9}\)

\(=\frac{3^{12}}{3^{12}}=1\)

d)Để y nguyên

=>-17 chia hết cho 3-b

=>3-b thuộc Ước của -17

=>3-b=-17 hoặc -1 hoặc 17 hoặc 1

=>3= -20 hoặc 4 hoặc -17 hoặc 2

Để x+10/x+7 là số hữu tỉ âm

=>1+3/x+7 là số hữu tỉ âm

=>3/x-7 < -1

Ta có 3 chia hết x-7

=>x-7 thuộc Ước 3

=<x-7={1,3,-1,-3}

Để * xảy ra => x-7<0

=>x-7={-1,-3}

=>x={6,4}

\(\frac{-x-5}{7}\)là số hữu tỉ âm 

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}-x-5\inℤ\\-x-5< 0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\inℤ\\x+5>0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\inℤ\\x>-5\end{cases}}\)

7 tháng 7 2021

Ta có \(\frac{x-7}{x-12}>0\)

TH1 : \(\hept{\begin{cases}x-7>0\\x-12>0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>7\\x>12\end{cases}}\Leftrightarrow x>12\)

TH2 : \(\hept{\begin{cases}x-7< 0\\x-12< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< 7\\x< 12\end{cases}}\Leftrightarrow x< 7\)

Vậy \(\orbr{\begin{cases}x>12\\x< 7\end{cases}}\)thì \(\frac{x-7}{x-12}>0\)

7 tháng 7 2021

Để \(\frac{x-2}{5}>0\)

=> x - 2 > 0 

<=> x > 2

Vậy x > 2 ; x \(\inℚ\) thì \(\frac{x-2}{5}\)là số hữu tỉ dương 

B24:

a)

f(x)=9 - x5  + 4x - 2x+x-7x4

   = - x-7x - 2x+4x +9

g(x)=x- 9 + 2x+7x+2x3

=x+ 7x4  +2x+2x-9

f(x)= - x-7x - 2x3        +4x +9

+

g(x)=x+ 7x4  +2x+2x2          -9

___________________________

h(x)=                       2x+4x

b)

Để h=0 thì :

2x^2+2x=0  

2x(x+1)=0

\(\orbr{\begin{cases}2x=0\\x+1=0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-1\end{cases}}\)

Vậy x=0 hoặc x=-1 là no của đa thức h(x)

 7 nha dễ như ăn bánh