bài 13: tìm x biết
a. 124 + (118 - x) = 217
b. 156- (x + 61) = 82
c. 219 - 7(x + 1) = 100
d. (3x - 6). 3 = 3^4
e. 231 - (x - 6) = 1339 : 13
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
24 chia hết cho 2x-1
=> 2x-1 \(\in\) Ư(24)
=> 2x-1 \(\in\) {1,2,3,4,6,8,12,24,-1,-2,-3,-4,-6,-8,-12,-24}
=> 2x \(\in\) { 2; 3;4;5;7;9;13;25;0;-1;-2;-3;-5;-7;-11;-23}
=> x \(\in\) {1;\(\dfrac{3}{2}\); 2; \(\dfrac{5}{2}\); \(\dfrac{7}{2}\);\(\dfrac{9}{2}\); \(\dfrac{13}{2}\); \(\dfrac{25}{2}\); 0;\(\dfrac{-1}{2}\); -1; \(\dfrac{-3}{2}\); \(\dfrac{-5}{2}\); \(\dfrac{-7}{2}\); \(\dfrac{-11}{2}\); \(\dfrac{-23}{2}\)}
Vậy...
Bài 5:
a, a \(\perp\) m; b \(\perp\) m ⇒ ⇒ a//b (Hai đường thẳng cùng vuông góc với một đường thẳng thứ ba thì song song với nhau)
b, \(\widehat{ABb}\) = \(\widehat{aAn}\) = 1300 (hai góc đồng vị)
\(\widehat{Fan}\) = 1800 - 1300 = 500
Gọi số thứ nhất là a
=> số thứ hai là: 24,1-a
Do nếu số thứ nhất gấp 5 lần, số thứ hai giữ nguyên thì đc tổng mới bằng 329,3 nên ta có:
5 x a + 24,1-a = 329,3
a x (5-1) = 329,3 - 24,1
a x 4 = 305,2
a = 76,3
Số thứ hai là:
21,4-76,3 = -52,2
Đáp số...
*Ủa mình tưởng lớp 5 chưa học số âm chứ nhỉ:)
Gà có số con là:
200 : 100 x 54 = 108 (con)
Vịt có số con là:
200 - 108 = 92 (con)
Đáp số: 92 con vịt
Số thứ nhất là:
(4078 - 1826) : 2 = 1136
Tổng của số thứ hai và số thứ ba:
4078 - 1136 = 2942
Số thứ hai là:
(2942 - 136) : 2 = 1403
Số thứ ba là:
2942 - 1403 = 1539
a) 124 + (118 - x) = 217
118 - x = 217 - 124
118 - x = 93
x = 118 - 93
x = 25
b) 156 - (x + 61) = 82
x + 61 = 156 - 82
x + 61 = 74
x = 74 - 61
x = 13
c) 219 - 7(x + 1) = 100
7(x + 1) = 219 - 100
7(x + 1) = 119
x + 1 = 119 : 7
x + 1 = 17
x = 17 - 1
x = 16
d) (3x - 6).3 = 3⁴
3x - 6 = 3⁴ : 3
3x - 6 = 3³
3x - 6 = 27
3x = 27 + 6
3x = 33
x = 33 : 3
x = 11
e) 231 - (x - 6) = 1339 : 13
231 - (x - 6) = 103
x - 6 = 231 - 103
x - 6 = 128
x = 128 + 6
x = 134
a) 124 + (118 - x) = 217
118 - x = 217 - 124
118 - x = 93
x = 118 - 93
x = 25
b) 156 - (x + 61) = 82
x + 61 = 156 - 82
x + 61 = 74
x = 74 - 61
x = 13
c) 219 - 7(x + 1) = 100
7(x + 1) = 219 - 100
7(x + 1) = 119
x + 1 = 119 : 7
x + 1 = 17
x = 17 - 1
x = 16
d) (3x - 6) . 3 = 34
(3x - 6) . 3 = 81
(3x - 6) = 81 : 3
(3x - 6) = 27
3x = 27 + 6
3x = 33
x = 33 : 3
x = 11
e) 231 - (x - 6) = 1339 : 13
231 - (x - 6) = 103
(x - 6) = 231 - 103
x - 6 = 128
x = 128 + 6
x = 134