Viết công thức tính công cơ học trong trường hợp hướng của lực tác dụng trùng với hướng dịch chuyển của điểm đặt lực. Giải thích các đại lượng và nêu rõ đơn vị từng đại lượng trong công thức?
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Lời giải:
Gọi B(a,b)B(a,b) và C(c,d)C(c,d)
Ta có HA−→−=(0,4)⊥BC−→−=(c−a,d−b)⇒4(d−b)=0→b=dHA→=(0,4)⊥BC→=(c−a,d−b)⇒4(d−b)=0→b=d
Thay d=bd=b:
HB−→−=(a−1,b−2)⊥AC−→−=(c−1,b−6)HB→=(a−1,b−2)⊥AC→=(c−1,b−6)
⇒(a−1)(c−1)+(b−2)(b−6)=0⇒(a−1)(c−1)+(b−2)(b−6)=0
Lại có IA2=IB2=IC2↔{(a−2)2+(b−3)2=10(c−2)2+(b−3)2=10IA2=IB2=IC2↔{(a−2)2+(b−3)2=10(c−2)2+(b−3)2=10
⇒(a−2)2=(c−2)2→a+c=4⇒(a−2)2=(c−2)2→a+c=4 ( a≠ca≠c )
Ta thu được
{(a−2)2+(b−3)2=10(3−a)(a−1)+(b−2)(b−6)=0{(a−2)2+(b−3)2=10(3−a)(a−1)+(b−2)(b−6)=0
{a2+b2−4a−6b+3=0−a2+4a+b2−8b+9=0⇒2b2−14b+12=0→b=1{a2+b2−4a−6b+3=0−a2+4a+b2−8b+9=0⇒2b2−14b+12=0→b=1
hoặc b=6b=6
Thay vào PT suy ra [−a2+4a+2=0−a2+4a−3=0⇒[a=2+6–√a=1;a=3[−a2+4a+2=0−a2+4a−3=0⇒[a=2+6a=1;a=3
Vậy.....
Ta có
\(x^2+x+1=\left(x+\frac{1}{2}\right)+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}>0\)
Vậy x^2+x+1 k có nghiệm
Ta có
\(x^2+x+1>0\)
\(\Rightarrow x^2+x+2>0\)
Vậy....
Bài 1:
a) Biến đổi \(f\left(x\right)\), ta có:
\(f\left(x\right)=x^2+x+2\)
\(=x^2+\frac{1}{2}x+\frac{1}{2}x+\frac{1}{4}+\frac{7}{4}\)
\(=x\left(x+\frac{1}{2}\right)+\frac{1}{2}\left(x+\frac{1}{2}\right)+\frac{7}{4}\)
\(=\left(x+\frac{1}{2}\right)\left(x+\frac{1}{2}\right)+\frac{7}{4}\)
\(=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{7}{4}\ge\frac{7}{4}\)
\(\Rightarrow\forall x\) ta có \(f\left(x\right)\ne0\)
Vậy \(f\left(x\right)\) không có nghiệm
b) Tương tự
\(\frac{4x+1}{4x^2+2}=\frac{-\left(2x-1\right)^2}{4x^2+2}+1\le1\)
Dấu bằng xảy ra
\(\Leftrightarrow2x-1=0\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)
Vậy................
Ta có :
\(a^3+b^3+c^3=3abc\)
\(\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3-3abc=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca\right)=0\)
Mà \(a+b+c\ne0\)
\(\Rightarrow a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca=0\)
\(\Leftrightarrow2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2bc-2ca=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow a=b=c\)
\(\Rightarrow\frac{a^2+b^2+c^2}{\left(a+b+c\right)^2}=\frac{3a^2}{\left(3a\right)^2}=\frac{3a^2}{9a^2}=\frac{1}{3}\)