a) ( a + 2b ) ^3
b) (4/3x + 2y^2)^2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Xét \(\Delta ABM\) và \(\Delta DCM\) có
AM = DM (gt)
\(\widehat{AMB}=\widehat{DMC}\) (đối đỉnh_
BM = CM (gt)
=> \(\Delta ABM\) = \(\Delta DCM\) (c.g.c)
=> AB = DC ( 2 cạnh t/ứ)
Xét \(\Delta ACM\) và \(\Delta DBM\) có
AM = DM (gt)
\(\widehat{AMC}=\widehat{BMD}\) (đối đỉnh)
CM = BM (gt)
=> \(\Delta ACM\) = \(\Delta DBM\) (c.g.c)
=> AC = DB ( 2 cạnh t/ứ)
TH1:\(x\ge\frac{1}{4}\) khi đó phương trình tương đương với:
\(4x-1-\left(1-4x\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow16x^2-4x-8x+2=0\)
\(\Leftrightarrow16x^2-12x+2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)\left(4x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{2};x=\frac{1}{4}\left(TM\right)\)
Tương tự với TH còn lại
a) Ta có x2 \(\ge\)0 với mọi x
=> x2 + 1 \(\ge\)1 > 0
=> A(x) không có nghiệm)
b) 2y4 \(\ge\)0 với mọi x
=> 2y4 + 5 \(\ge\)5 > 0
=> B(x) không có nghiệm
c) Ta có C(x) = x2 + 2x + 2 = x2 + 2x + 1 + 1 = (x2 + x) + (x + 1) + 1 = x(x + 1) + (x + 1) + 1 = (x + 1)(x + 1) + 1 = (x + 1)2 + 1
=> C(x) = (x + 1)2 + 1 \(\ge\)1 > 0
=> C(x) không có ngiệm
d) Ta có -(x - 5)2 - 5 = -[(x - 5)2 + 5]
Vì (x - 5)2 \(\ge\)0 với mọi x
=> (x - 5)2 + 5 \(\ge\)5 với mọi x
=> D(x) = -[(x - 5)2 + 5] \(\le\)5 với mọi x
=> D(x) vô nghiệm
e) Ta có E(x) = -7 - |x + 3| = -(7 + |x + 3|)
Vì |x + 3| \(\ge\)0 với mọi x
=> |x + 3| + 7 \(\ge\)7
=> -(|x + 3| + 7) \(\le\)-7 < 0
=> E(x) vô nghiệm
Ta có G(x) = (x - 4)2 + (x + 5)2
= x2 - 8x + 16 + x2 + 10x + 25
= 2x2 + 2x + 9
= (x2 + 2x + 1) + x2 + 8
= (x + 1)2 + x2 + 8 \(\ge\)8 > 0 với mọi x
=> G(x) vô nghiệm
\(f\left(1\right)=1^2-\left(m-1\right)1+3.1-2=1-m+1+3-2=-m+3\)
Đặt \(-m+3=0\Leftrightarrow m=3\)
Tương tự ...
d, Ta có : \(f\left(1\right)=-m+3\)
\(g\left(2\right)=2^2-2\left(m+1\right)2-5m+1=4-4m-4-5m+1=-9m+1\)
\(f\left(1\right)=g\left(2\right)\Leftrightarrow-m+3=-9m+1\Leftrightarrow8m+2=0\Leftrightarrow m=-\frac{1}{4}\)
Tương tự
Trong tam giác ABC, có:
( Mình không viết đc dấu góc nên chỉ viết tên góc)
A + B + C = 180o ( Định lí)
⟹ A = 180o - B - C = 180o - 70o - 30o = 80o
⟹ A = ACD = 80o (so le trong)
⟹ AB//CD (đpcm)
1. \(2xy\left(-3x^2y^4x\right)=2\left(-3\right)\left(x\cdot x^2\cdot x\right)\left(y\cdot y^4\right)=-6x^4y^5\)
Bậc : 6
2. \(\left(-2x^2y^3\right)^2\left(\frac{1}{2}x^3y^2\right)=\left(-2\cdot\frac{1}{2}\right)\left(x^4\cdot x^3\right)\left(y^6\cdot y^2\right)=-1x^7y^8\)
Bậc : -1
Ta có : \(\hept{\begin{cases}\left|x-2\right|\ge0\forall x\\\left|y-1\right|\ge0\forall y\end{cases}}\Rightarrow6\left|x-2\right|+8\left|y-1\right|\ge0\forall x;y\)(1)
mà theo đề bài 6|x - 2| + 8|y - 1| = 0 (2)
Từ (1)(2) => Đẳng thức xẩy ra tại 6|x - 2| + 8|y - 1| = 0
=> \(\hept{\begin{cases}x-2=0\\y-1=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\y=1\end{cases}}\)
Vậy x = 2 ; y = 1
Vì \(\left|x-2\right|\ge0\forall x;\left|y-1\right|\ge0\forall y\)
\(\Rightarrow6\left|x-2\right|+8\left|y-1\right|\ge0\forall x;y\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}6\left|x-2\right|=0\\8\left|y-1\right|=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\y-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\y=1\end{cases}}\)
Vậy cặp số ( x ; y ) thỏa mãn pt trên là ( 2 ; 1 )
Khai triển ?
a) ( a + 2b )3 = a3 + 3.a2.2b + 3.a.(2b)2 + ( 2b )3
= a3 + 6a2b + 12ab2 + 8b3
b) ( 4/3x + 2y2 )2 = ( 4/3x )2 + 2.4/3x.2y2 + ( 2y2 )2
= 16/9x2 + 16/3xy2 + 4y4
a, \(\left(a+2b\right)^3=a^3+6a^2b+12ab^2+8b^3\)
b, \(\left(\frac{4}{3}x+2y^2\right)^2=\frac{16}{9}x^2+\frac{16}{3}xy^2+4y^4\)