K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 12 2023

Xin lỗi à iem lớp 4

 

12 tháng 12 2023

Số kẹo của cửa hàng đó là: 345,8 x 2 : 5 = 138,32(kg) = 13,832 yến

345,8 = 34,58yến

Đ/số: ...

12 tháng 12 2023

3/15 = 1/5

12 = 2².3

5 = 5

18 = 2.3²

MC = BCNN(12; 5; 18) = 2².3².5 = 90

12 tháng 12 2023

+)Ta có: 3/5=1/5
  +)12=2^2 . 3
  +)5=5
  +)18=2.3^2
=> BCNN (12,5,18)=2^2.3^2.5=90
Vậy mẫu số chung của các phân số nêu trên là 90.

12 tháng 12 2023

Hhhhhh

12 tháng 12 2023

y : (2 1/3) = (1 3/4) × (1 1/3)

y : 7/3 = 7/4 × 4/3

y : 7/3 = 7/3

y = 7/3 × 7/3

y = 49/9

12 tháng 12 2023

Đề bài thiếu dữ liệu, bạn xem lại.

12 tháng 12 2023

x+13 ⋮ x+8 

<=> x+8+3 ⋮ x+8

Do x+8 ⋮ x+8

=> x+13 ⋮ x+8 khi:

3 ⋮ x+8 hay x+8 ϵ Ư(3) = {-3;-1;1;3}

Ta có bảng sau :

x+8 -3 -1 1 3
x -11 -9 -7 -5
Nhận định t/m t/m t/m t/m

 

Vậy x ϵ {-11;-9;-7;-5}

Tick cho a nhé

 

12 tháng 12 2023

bạn VU GIA VU làm sai nha 8+3=11 mà ta đâu phải 13

                                              GIẢI:

        Theo đề bài ta có: x+13 chia hết cho x+8

suy ra: x+8+5 chia hết cho x+8

Do x+8 vhia hết cho x+8 nên 5 chia hết cho x+8

Do đó x+8 E Ư(5)={1;-1;5;-5}

phần con lại bạn tự làm nha do mình gần đi học òi

gợi ý: bạn cứ lần lượt thay kết quả vào rồi tính x nha.

 

12 tháng 12 2023

Đúng.

12 tháng 12 2023

ĐÚNG

AH
Akai Haruma
Giáo viên
6 tháng 2 2024

7a/

$x^3y+x-y-1=(x^3y-y)+(x-1)=y(x^3-1)+(x-1)$

$=y(x-1)(x^2+x+1)+(x-1)=(x-1)[y(x^2+x+1)+1]$

$=(x-1)(x^2y+xy+y+1)$

7b/

$x^2(x-2)+4(2-x)=x^2(x-2)-4(x-2)=(x-2)(x^2-4)$

$=(x-2)(x-2)(x+2)=(x-2)^2(x+2)$
7c/

$x^3-x^2-20x=x(x^2-x-20)=x[(x^2+4x)-(5x+20)]$

$x[x(x+4)-5(x+4)]=x(x+4)(x-5)$

 

AH
Akai Haruma
Giáo viên
6 tháng 2 2024

7d/

$(x^2+1)^2-(x+1)^2=[(x^2+1)-(x+1)][(x^2+1)+(x+1)]$

$=(x^2-x)(x^2+x+2)$

$=x(x-1)(x^2+x+2)$

7e/

$6x^2-7x+2=(6x^2-3x)-(4x-2)=3x(2x-1)-2(2x-1)=(2x-1)(3x-2)$

7f/

$x^4+8x^2+12=(x^4+6x^2)+(2x^2+12)=x^2(x^2+6)+2(x^2+6)$

$=(x^2+6)(x^2+2)$

7g/

$(x^3+x+1)(x^3+x)-2=(t+1)t-2$ (đặt $x^3+x=t$)

$=t^2+t-2=(t^2+2t)-(t+2)=t(t+2)-(t+2)$

$=(t+2)(t-1)=(x^3+x+2)(x^3+x-1)$

$=[(x^3+x^2)-(x^2+x)+(2x+2)](x^3+x-1)$

$=[x^2(x+1)-x(x+1)+2(x+1)](x^3+x-1)$

$=(x+1)(x^2-x+2)(x^3+x-1)$

12 tháng 12 2023

1kg táo hết số tiền là: (275000 - 125000) : 2 = 75000(đồng)

12 tháng 12 2023

bằng 75 000 đồng