Hơi loạn mong thông cảm
Giúp mk giải bài này với mk dg cần gấp lắm
Cho phân thức 3x+3 phần x2-1
b rút gọn phân thức trên
C tìm x để phân thức có giá trị bằng -2
a tìm điều kiện của x để giá trị phân thức đc xác định
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(f\left(x\right)=x^7\)
\(=x^7+x^6+x^5+x^4-x^6-x^5-x^4-x^3+x^3+x^2+x+1-x^2-x-1\)
\(=x^4\left(x^3+x^2+x+1\right)-x^3\left(x^3+x^2+x+1\right)+\left(x^3+x^2+x+1\right)-\left(x^2+x+1\right)\)
\(=\left(x^3+x^2+x+1\right)\left(x^4-x^3+1\right)-\left(x^2+x+1\right)\)
Vì \(\left(x^3+x^2+x+1\right)\left(x^4-x^3+1\right) ⋮ x^3+x^2+x+1 \forall x\) mà \(-\left(x^2+x+1\right)\) có bậc 2 , \(x^3+x^2+x+1\) có bậc 3
=> đa thức dư cần tìm là \(-\left(x^2+x+1\right)\)
program bai1;
uses crt;
var a,b: integer;
begin
clrscr;
write('nhap so a ='); readln(a);
write('nhap so b ='); readln(b);
writeln(' hai so vua nhap la so: ' ,a,' va ',b);
if a> b then writeln('so lon nhat la : ' ,a) else
writeln('so lon nhat la : ' ,b);
readln;
end.
program ho_tro;
uses crt;
var a,b,max: real;
begin
clrscr;
writeln(' nhap a va b:'); readln(a,b);
max:=a;
max:=b;
if max<a then max:=a;
if max<b then max:=b;
writeln(' so lon nhat la :',max);
readln;
end.
lần sau nếu có hỏi j về tin thì qua bên h mik sẽ giúp
#Tự vẽ hình nhé bạn#
a ) S\(\Delta\)ABC = 1 / 2 . AB . AC = 1 / 2 . 9 . 12 = 54 cm2
b ) Áp dụng định lí Pytago vào \(\Delta\)vuông ABC, ta có : AB2 + AC2 = BC2
\(\Rightarrow\)92 + 122 = BC2
\(\Rightarrow\)BC2 = 225
\(\Rightarrow\)BC = 15 cm
Ta có : S\(\Delta\)ABC = 1 / 2 . AH . BC
\(\Leftrightarrow\)54 = 1 / 2 . AH . 15
\(\Leftrightarrow\)54 = AH . 7, 5
\(\Leftrightarrow\)AH = 54 ÷ 7, 5 = 7, 2 cm
A B C H
XÉT \(\Delta ABC\)VUÔNG
\(\Rightarrow BC^2=AB^2+AC^2\)(ĐỊNH LÝ PI-TA-GO)
\(\Rightarrow BC^2=9^2+12^2\)
\(\Rightarrow BC^2=15^2\)
\(\Rightarrow BC=15\)
DIỆN TÍCH TAM GIÁC ABC VUÔNG LÀ
\(S_{ABC}=\frac{1}{2}AB.AC=\frac{1}{2}9.12=54\left(CM^2\right)\)
B)
DÙNG CÔNG THỨC TÍNH ĐƯỜNG CAO NHA
a, điều kiện xác định là \(x\ne1;x\ne-1\)
\(\frac{3x+3}{x^2-1}\)
\(=\frac{3\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)
\(=\frac{3}{x-1}\)
b, để \(\frac{3x+3}{x^2-1}=-2\Rightarrow\frac{3}{x-1}=-2\)
\(\Rightarrow-2x+2=3\)
\(\Rightarrow-2x=1\)
\(\Rightarrow x=-\frac{1}{2}\)
a. ĐKXĐ: x2 - 1\(\ne\)0 (=) x \(\ne\)\(\pm\)1
b. \(\frac{3x+3}{x^2-1}\)
\(=\frac{3\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)
\(=\frac{3}{x+1}\)với x \(\pm\)1
c. \(\frac{3}{x+1}=-2\)
\(\Rightarrow\)\(\left(x+1\right).\left(-2\right)=3\)
\(-2x-2=3\)
\(-2x=5\)
\(x=-\frac{5}{2}\)(t/m đk)