Tìm x: (16-4x)(x+3)-x(1-4x)=39
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(2x\left(x^2-25\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=0\\x^2-25=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\pm5\end{cases}}\)
\(2x\left(3x-5\right)+\left(3x-5\right)=0\)
\(\left(2x+1\right)\left(3x-5\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=0\\3x-5=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\x=\frac{5}{3}\end{cases}}\)
\(9\left(3x-2\right)-x\left(2-3x\right)=0\)
\(9\left(3x-2\right)+x\left(3x-2\right)=0\)
\(\left(9+x\right)\left(3x-2\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}9+x=0\\3x-2=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-9\\x=\frac{2}{3}\end{cases}}\)
\(\left(2x-1\right)^2=25\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=5\\2x-1=-5\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-2\end{cases}}\)
(Ko chép lại đề)
\(a.\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x+5=0\\4-3x=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{5}{3}\\x=\frac{4}{3}\end{cases}}\)
\(b.\left(3x-2\right)\left(x-7\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x-2=0\\x-7=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{2}{3}\\x=7\end{cases}}\)
\(c.7x^2=28\)
\(x^2=4\)
\(x^2=2^2\)
\(x=\pm2\)
\(d.\left(2x+1\right)\left(1+x\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=0\\1+x=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\x=-1\end{cases}}\)
a)\(\left(3x+5\right)\left(4-3x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x+5=0\\4-3x=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{5}{3}\\x=\frac{4}{3}\end{cases}}}\)
b)\(3x\left(x-7\right)-2\left(x-7\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-7\right)\left(3x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-7=0\\3x-2=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x=\frac{2}{3}\end{cases}}}\)
c) \(7x^2-28=0\)
\(\Leftrightarrow7x^2=28\)
\(\Leftrightarrow7x^2=7.4\)
\(\Leftrightarrow x^2=4\)
\(\Leftrightarrow x=\pm2\)
d)\(\left(2x+1\right)+x\left(2x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)\left(1+x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=0\\1+x=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\x=-1\end{cases}}}\)
#H
Phân tích này ra nhìn cho dễ bạn nhé, ko thì nhẩm nhanh ra :>
(16-4x)(x+3)-x(1-4x)=39
<=>16(x+3)-4x(x+3)-x+4x2=39
<=>16x+48-4x2-12x-x+4x2=39
<=>(16x-12x-x)-(4x2-4x2)+48=39
<=>3x+48=39
<=>3x=-9
<=>x=-3